Mỹ tặng 750.000 liều vắc-xin Covid-19 hỗ trợ Đài Loan

Thượng nghị sĩ Mỹ Tammy Duckworth cho biết hôm 6/6 rằng chính phủ nước này sẽ tặng 750.000 liều vắc-xin Covid-19 cho Đài Loan như một phần trong kế hoạch chia sẻ mũi tiêm trên toàn cầu của Mỹ.

Bà Tammy Duckworth cho biết việc cung cấp này sẽ là một động lực rất cần thiết cho cuộc chiến chống đại dịch của Đài Loan – quốc gia đang đối phó với tình trạng gia tăng ca bệnh trong nước nhưng cũng bị ảnh hưởng như nhiều nơi do tình trạng thiếu vắc-xin toàn cầu. Chỉ có khoảng 3% trong số 23,5 triệu người dân Đài Loan đã được tiêm chủng phòng ngừa, với hầu hết chỉ được tiêm mũi đầu tiên trong số hai mũi.

Phát biểu tại sân bay Songshan ở trung tâm thành phố Đài Bắc trong chuyến ghé thăm Đài Loan, bà Duckworth cho biết Đài Loan sẽ nhận được 750.000 liều vắc-xin như một phần của đợt quyên góp đầu tiên của Mỹ. Bà nói “Điều quan trọng đối với Mỹ là Đài Loan được đưa vào nhóm đầu tiên nhận vắc-xin vì chúng tôi nhận ra nhu cầu cấp thiết của quốc gia và chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác này”.

Bà Duckworth không cho biết chi tiết về việc Đài Loan sẽ tiêm loại vắc-xin nào hoặc khi nào. Bộ trưởng Y tế Đài Loan Chen Shih-chung nói với các phóng viên rằng ông hy vọng sẽ sớm biết được họ sẽ được tiêm vắc-xin của hãng nào.

Trước đó, Trung Quốc đã cung cấp vắc-xin do Trung Quốc sản xuất tại Đài Loan, nhưng chính quyền Đài Bắc đã nhiều lần bày tỏ lo ngại về sự an toàn của chúng, và thậm chí cấm nhập khẩu chúng trong mọi trường hợp.

Ngoài nguồn vắc-xin từ Mỹ, Đài Loan cũng nhận được nguồn vắc-xin mà Nhật Bản trao tặng vào tuần trước mà theo họ sẽ giúp hỗ trợ hòn đảo này rất nhiều trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Mặc dù các thượng nghị sĩ và dân biểu Mỹ đến thăm Đài Loan thường xuyên nhưng lần này họ đến trong bối cảnh đại dịch bùng phát mạnh mẽ ở hòn đảo này, đặc biệt trên một chuyên cơ vận tải C-17 Globemaster III của Không quân Mỹ mà không phải là một máy bay riêng như thường thấy.

Việc tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho người dân nói chung là vô cùng quan trọng và ưu tiên hàng đầu của tất cả các quốc gia hiện nay. Riêng với góc nhìn về công nghệ, chính sự gia tăng các ca nhiễm tại Đài Loan đang khiến cho nhiều nhà máy sản xuất chip phải ngưng hoạt động, điều này làm ảnh hưởng đến tình hình thiếu chip trên toàn cầu càng trở nên nghiêm trọng.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm
Tình hình thiếu chip thêm tồi tệ khi Đài Loan đang gia tăng ca nhiễm Covid-19

Nhà sản xuất chất bán dẫn chủ chốt của Đài Loan và là nhà cung cấp của Apple, King Yuan Electronics đã đóng cửa hai địa điểm sản xuất do một cụm nhiễm Covid-19. Điều này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nguồn cung chip cho thị trường nội địa cũng như toàn cầu.

Donald Trump phẫn nộ vì bị cấm dùng Facebook trong 2 năm

Donald Trump đã bị cấm sử dụng Facebook trong ít nhất hai năm, gã khổng lồ truyền thông xã hội này đã thông báo.

Matthew Benham, tay cá cược thể thao dùng khoa học dữ liệu biến CLB nợ nần thành giàu có

Câu chuyện của Matthew Benham, người đã biến CLB bóng đá Brentford FC nợ 700 nghìn USD thành CLB có giá trị 300 triệu USD bằng cách vận dụng phân tích dữ liệu đang trở thành nguồn cảm hứng rất đáng để học hỏi trong thời đại bùng nổ dữ liệu và chuyển đổi số hiện nay.

Vải thiều chính vụ ngọt tươi, cam kết 1 đổi 1 trên Voso.vn

Hệ sinh thái Viettel Post đã và đang nỗ lực để hoàn thiện các công đoạn từ bán hàng, đóng gói đến vận chuyển, sẵn sàng cam kết 1 đổi 1 để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi tới tay khách hàng. Đặc biệt trong tình hình tiêu thụ vải Bắc Giang đến người tiêu dùng toàn quốc hiện nay.

Joe Biden ký lệnh cấm người Mỹ đầu tư vào các công ty Trung Quốc

Ngày 3/6, Tổng thống Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp mới mở rộng lệnh cấm từ thời ông Donald Trump đối với người Mỹ đầu tư vào các công ty Trung Quốc có quan hệ với quân đội Trung Quốc.

ViewSonic ra mắt MV ‘Cám ơn thầy cô giáo’

Chiến dịch toàn cầu “Cám ơn thầy cô giáo” vừa được ViewSonic khởi động như lời cảm ơn gửi đến các thầy cô, những người đã có vai trò quan trọng giúp cho học sinh tiếp tục học tập trong thời gian trường học đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

VNPT góp 400 tỷ, Viettel 450 tỷ vào Quỹ vaccine phòng COVID-19

Các nhà mạng lớn Việt Nam đã thiết thực hưởng ứng Chương trình ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID 19 do Ủy ban Quản lý vốn NN tại DN phát động, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) góp 400 tỷ đồng; Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) góp 450 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Cáp quang sợi lõi rỗng tăng tốc độ truyền dữ liệu mạng 5G so với cáp tiêu chuẩn

Công ty viễn thông BT của Anh đang thử nghiệm việc sử dụng cáp quang sợi lõi rỗng trong mạng 5G với một số kết quả ban đầu đầy hứa hẹn.

Viettel đóng góp 450 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

Ngày 4/6, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố đóng 450 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Google bắt chước Apple tăng cường quyền riêng tư trên Android

Google đang theo bước chân của Apple và gây khó khăn cho các công ty trong việc theo dõi người dùng trên Android bằng một thay đổi nhỏ về chính sách liên quan đến số nhận dạng thiết bị.