Mỹ sắp mở đường cho Huawei?

Huawei đã bị Mỹ hạn chế kể từ năm 2019 khi Tổng thống Mỹ lúc đó là Donald Trump cáo buộc Huawei có liên kết với chính phủ và quân đội Trung Quốc.

Điều này dẫn đến việc Huawei bị đưa vào danh sách thực thể của Bộ Thương mại Mỹ, qua đó hạn chế công ty kinh doanh với bất kỳ công ty Mỹ nào. Tuy nhiên, mọi thứ có thể sắp thay đổi khi chính phủ Mỹ đang có kế hoạch nới lỏng lệnh cấm đối với Huawei và hợp tác kinh doanh trở lại với công ty này.

Báo cáo cho biết, chính phủ Mỹ đã sửa đổi kế hoạch chuyển giao các công nghệ liên quan của Mỹ cho các công ty có các hạn chế, bao gồm Huawei. Báo cáo từ Bloomberg cho biết Bộ Thương mại Mỹ đang đưa ra các tiêu chuẩn mới có thể mở đường cho các công ty ngay cả khi họ bị hạn chế quyền truy cập vào các công nghệ được sản xuất tại Mỹ.

Như đã biết, việc sử dụng công nghệ do Mỹ sản xuất luôn đi kèm với các điều khoản và điều kiện. Đó là nơi các công ty phải thực hiện theo “tiêu chuẩn” của chính phủ Mỹ. Theo các tiêu chuẩn, tất cả các công ty phải đáp ứng đầy đủ các Tiêu chuẩn Quốc tế của Bộ Thương mại Mỹ. Các tiêu chuẩn là quan trọng nhưng đôi khi vô hình liên kết đối với an ninh quốc gia cũng như tác động thương mại. Chính vì vậy, Bộ Thương mại Mỹ muốn nới lỏng các hạn chế này.

Được biết, các hạn chế của Mỹ đã thực sự ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh và sản xuất của Huawei, đến mức công ty Trung Quốc thậm chí không thể cạnh tranh vị trí đầu bảng trên chính quê hương của mình. Điều này là do công ty không thể tiếp cận các công nghệ cốt lõi của Mỹ hoặc công nghệ sử dụng bất kỳ bộ phận nào của Mỹ để sản xuất.

Bất chấp những khó khăn này, Huawei vẫn đang tồn tại và sản xuất smartphone cũng như các thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Hệ điều hành đa nền tảng do chính công ty phát triển là HarmonyOS cũng đang hoạt động khá tốt. Với tất cả những gì mà Huawei đang làm tốt trong bối cảnh bị hạn chế bởi các lệnh cấm, chắc chắn công ty có thể dễ dàng trở lại vinh quang như trước đây nếu các tiêu chuẩn mới của Mỹ có lợi cho họ.

Theo GizChina

Có thể bạn quan tâm
Chip Pentonic 700 dành cho smart TV 4K của MediaTek

Chipset MediaTek Pentonic 700 giúp các thương hiệu TV toàn cầu nâng cao trải nghiệm xem toàn diện cho người dùng với các cải tiến về chất lượng hình ảnh do AI hỗ trợ, hỗ trợ Dolby Vision IQ với Precision Detail, tích hợp Ước tính chuyển động 4K120 và Bù chuyển động (MEMC) và tối ưu hóa gaming.

Doanh số tăng gấp 50 lần chỉ trong giờ đầu tiên tại Lễ hội mua sắm 9.9 Lazada

Lễ hội mua sắm 9.9 “Siêu Sale Chính Hãng” của Lazada đã chính thức diễn ra từ ngày 9/9 – 11/9 trên khắp 6 nước khu vực Đông Nam Á, mở đầu cho chuỗi lễ hội mua sắm cuối năm.

Các hệ thống bán lẻ đều ghi nhận mức đăng ký mua iPhone 14 tăng kỷ lục

Với nhiều cải tiến về thiết kế và tính năng, dòng siêu phẩm iPhone 14 đã nhận được sự đón nhận tích cực từ các iFan. Tất cả các hệ thống bán lẻ trong nước đều ghi nhận mức đăng ký mua tăng kỷ lục.

FPT giành 8 giải Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022

Tập đoàn FPT và 4 công ty thành viên được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam ở 8/21 lĩnh vực bình chọn và được công nhận là những thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ Doanh nghiệp nghìn tỷ tại Lễ trao giải Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022.

Dòng iPhone 14 Pro được người dùng lựa chọn nhiều nhất

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo vừa đưa ra báo cáo cho biết làn sóng đơn đặt hàng đầu tiên của Apple sẽ bị chi phối chủ yếu bởi các mẫu iPhone 14 Pro.

Nhà Trắng tiết lộ 6 nguyên tắc cải cách BigTech

Trong nỗ lực cải cách các nền tảng BigTech, Nhà Trắng đã công bố một bộ 6 nguyên tắc có tên “Tăng cường cạnh tranh và trách nhiệm giải trình nền tảng công nghệ”. Điều này sẽ có tác động đối với các công ty công nghệ lớn của Mỹ như Facebook, Apple, Google và Amazon.

GearVN khai trương cửa hàng thứ 5 và triển khai dịch vụ giao nhanh trong 2 giờ

Sáng nay 9/9/2022, GearVN chính thức đưa vào hoạt động showroom GearVN An Dương Vương tại 415 An Dương Vương, Quận 6, TP.HCM.

Cơ hội công việc dành cho sinh viên Công nghệ Viễn thông đang mở rộng, đãi ngộ tốt

Đó là khẳng định của Chủ tịch FPT Telecom tại chương trình giao lưu Leader Talk – Journey To Your Future dành cho sinh viên công nghệ tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) diễn ra ngày 8/9/2022.

Ra mắt ổ cứng LaCie Mobile Drive hiệu năng cao, thiết kế bảo vệ môi trường

LaCie Mobile Drive có thiết kế và cấu trúc hoàn toàn mới với chi phí sở hữu hiệu quả, tuổi thọ cao.

Tim Cook muốn chuyển người dùng Android sang iPhone hơn là hỗ trợ RCS

Google gần đây đã phát động một chiến dịch quảng cáo mới để yêu cầu Apple áp dụng giao thức nhắn tin Rich Communication Services (RCS), nhưng có vẻ điều đó sẽ không xảy ra sớm dựa vào những gì mà CEO Apple Tim Cook đưa ra mới đây.