Mỹ sắp ban hành lệnh hành pháp siết chặt tiền điện tử

Cuộc đàn áp nhắm vào tiền điện tử của chính phủ Mỹ ngày càng gia tăng áp lực, khi tổng thống Mỹ Joe Biden sắp ban hành lệnh hành pháp mới.

Tin tức này xuất hiện sau các cam kết trước đó của ông Biden về việc tập hợp 30 quốc gia trên thế giới nhằm giải quyết các mối đe dọa mạng, bao gồm cả việc lạm dụng tiền điện tử tiềm ẩn. Trong một tuyên bố hồi đầu tháng này, ông Biden đã nhấn mạnh các vấn đề có thể xảy ra như các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng và ransomware (mã độc tống tiền) là những điểm chính cần quan tâm.

“Trong tháng này, Mỹ sẽ tập hợp 30 quốc gia để thúc đẩy sự hợp tác của chúng ta trong việc chống tội phạm mạng. Chúng ta sẽ cải thiện sự hợp tác thực thi pháp luật, ngăn chặn việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử và can dự vào những vấn đề này về mặt ngoại giao”, ông Biden nhấn mạnh.

Giờ đây, một báo cáo mới từ Bloomberg cho biết người đứng đầu Nhà Trắng được cho là đang xem xét tăng cường phản ứng đối với việc gia tăng sử dụng tiền điện tử tại nhà. Một lệnh hành pháp mới được cho là đang được thực hiện sẽ hướng dẫn các cơ quan liên bang nghiên cứu và đưa ra các khuyến nghị về các lĩnh vực liên quan của tiền điện tử. Điều này bao gồm quy định tài chính, an ninh quốc gia và đổi mới kinh tế. Nội dung lệnh vẫn chưa được hoàn thành và các chi tiết có thể thay đổi trước khi bất kỳ thông báo được đưa ra.

Không có gì ngạc nhiên khi chính phủ Mỹ chú ý đến tiền điện tử ngay từ bây giờ. Thái độ đối với các loại tiền tệ thay thế trên khắp thế giới đã thay đổi đáng kể, từ sự nghi ngờ hoàn toàn và các lệnh cấm khai thác tiền điện tử ở trung Quốc, cho đến các quốc gia như El Salvador thêm Bitcoin như một phương thức đấu thầu hợp pháp song song. Ở El Salvador, mặc dù đồng đô la Mỹ vẫn được sử dụng nhưng Bitcoin cũng sẽ được chấp nhận. Quốc gia này có kế hoạch khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng năng lượng từ các nguồn núi lửa, và điều đó đang gây ra những tranh cãi nhất định.

Còn tại Châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào đầu năm nay đã xác nhận rằng họ đang khám phá khả năng có một loại tiền tệ “EURO” kỹ thuật số của riêng mình. ECB đã chỉ ra rằng đồng tiền ảo xuyên biên giới sẽ dựa trên yêu cầu trực tiếp từ chính ngân hàng trung ương trong nỗ lực trấn an người dùng rằng giá trị của nó sẽ không đột ngột thay đổi.

Đối với Mỹ, một góc độ quan tâm khác là họ cần đảm bảo rằng những công ty chấp nhận giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử sẽ không sử dụng nó để tránh nợ thuế. Vào năm ngoái, Bộ Tài chính Mỹ đã đề xuất các quy tắc mới về giao dịch tiền điện tử, nơi các khoản chuyển khoản tương đương 10.000 USD trở lên sẽ cần phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS).

Theo SlashGear

Có thể bạn quan tâm
iPhone 14 tiếp tục gắn bó với tai thỏ?

Các chuyên gia rò rỉ Ming-chi Kuo và Jon Prosser từng đưa ra nhận định rằng iPhone 14 sẽ có màn hình đục lỗ, tuy nhiên thông tin mới nhất cho thấy chúng vẫn giữ lại phần tai thỏ (hay notch).

Apple, Google chính thức bị Nhật Bản điều tra chống độc quyền

Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản (FTC) đang tiến hành một cuộc kiểm tra đầy đủ để xác định xem liệu Apple và Google có tận dụng sự thống trị của họ một cách bất công đối với điện thoại, smartwatch và các thiết bị đeo khác hay không.

Vaccine sốt rét đầu tiên trên thế giới được duyệt, hàng trăm ngàn trẻ em sẽ được sống

Trong một thông báo mang tính bước ngoặt, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến nghị sử dụng vaccine phòng bệnh sốt rét đầu tiên trên thế giới, RTS,S, hay còn được gọi là Mosquirix.

Máy tính bảng Xiaomi Pad 5 về Việt Nam, giá gần 9 triệu đồng

Sở hữu cấu hình máy mạnh cùng màn hình 11 inch có tần số quét 120 Hz, Xiaomi Pad 5 đã khiến không ít người dùng quan tâm khi được bán với mức giá chỉ 8,9 triệu đồng.

Trong đại dịch, 86% doanh nghiệp Việt Nam bị mất thông tin khách hàng vào tay kẻ xấu

Trong bối cảnh đại dịch, có rất nhiều thách thức an ninh mạng đang nổi lên mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tại Việt Nam phải đối mặt. Thực trạng này đã được ghi nhận tại Báo cáo “An ninh mạng cho các DNVVN: Các doanh nghiệp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chuẩn bị phòng thủ số” do Cisco ủy quyền thực hiện.

Người dùng Trung Quốc không thể cập nhật Windows 11 vì lệnh cấm từ năm 1999

Hệ điều hành Windows 11 mới nhất của Microsoft đưa ra các yêu cầu nghiêm ngặt mà PC phải đáp ứng để đủ điều kiện nâng cấp, trong đó đáng chú ý nhất là phải hỗ trợ chip TPM 2.0, mà Trung Quốc thì đã cấm loại này.

Cơ quan thẩm định độc lập khẳng định: PC-Covid không khai thác thông tin người dùng

Các cơ quan thẩm định độc lập với ứng dụng PC-Covid đều thống nhất rằng PC-Covid hoàn toàn không khai thác vị trí, tuân thủ các quy định của pháp luật và tuyệt đối không khai thác thông tin SMS, OTT của người dùng.

Viettel lên kế hoạch hợp tác với 16 đội trong Viet Solution 2021

Hơn 80 sản phẩm và giải pháp từ Viet Solutions được đánh giá phù hợp để các doanh nghiệp đầu tư, hợp tác phát triển, ngay khi kết thúc vòng sơ loại, Viettel đã lên kế hoạch hợp tác với 16 đội.

AMD cảnh báo: Windows 11 làm chậm trò chơi tới 15%

AMD đã đăng một thông báo cảnh báo về hiệu suất giảm tới 15% trên các hệ thống Windows 11 sử dụng bộ xử lý AMD. Một bản cập nhật dự kiến sẽ đến vào tháng 10 hứa hẹn có thể giải quyết vấn đề.

Doanh nghiệp và người lao động sẽ có chiến lược tuyển dụng mới hậu đại dịch

Báo cáo về “Thị trường lao động trong làn sóng Covid thứ 4: Thực trạng và Hướng đi” do VietnamWorks vừa công bố đã ghi nhận bức tranh khá rõ nét về hiện trạng của doanh nghiệp và người lao động Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh. Dự báo để thích ứng với tình hình mới, cả doanh nghiệp và người lao động sẽ có những chiến lược tuyển dụng và tìm việc theo định hướng mới.