MWC 2024: Huawei hướng đến sản phẩm công nghệ cao cấp và thời trang

Tại sự kiện Mobile World Congress (MWC) 2024, Huawei giới thiệu dòng sản phẩm cao cấp hướng đến thời trang và công nghệ, hứa hẹn đây là một năm tạo ra các sản phẩm, dịch vụ công nghệ quan trọng của hãng.

Trong năm qua, Huawei CBG đã có những bước tiến dài, tạo ra đột phá trên thị trường thiết bị đeo, âm thanh, máy tính bảng, PC và điện thoại cao cấp với sự ra mắt của các sản phẩm công nghệ cao cấp, mang đậm tính thời trang. Trong đó nổi bật với các mẫu điện thoại thông minh flagship ra mắt năm 2023 gồm Huawei Mate 60 Series, Huawei Mate X5 và cả ULTIMATE DESIGN.

Theo báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, với 5% thị phần điện thoại thông minh năm 2023, Huawei chiếm vị trí thứ 3 trên toàn cầu. Trong hai tuần đầu năm 2024, Huawei đứng đầu tại thị trường Trung Quốc với doanh số bán điện thoại thông minh cao nhất. Tính đến cuối năm 2023, số lượng thiết bị đeo thông minh Huawei xuất xưởng trên toàn cầu đã vượt 150 triệu chiếc, song song đó, Huawei cũng đứng đầu trên thị trường đồng hồ thông minh Trung Quốc trong 5 năm liên tiếp. Ứng dụng Huawei Health (Huawei Sức khỏe) có hơn 450 triệu người dùng. Đến năm 2023, một thập kỷ sau khi ra mắt chiếc máy tính bảng đầu tiên, Huawei đã xuất xưởng hơn 100 triệu chiếc máy tính bảng.

Các sản phẩm trưng bày tại MWC 2024 của Huawei được chia thành các khu vực trải nghiệm theo chủ đề Ultimate Design, Fashion Forward, XMAGE, Creation of Beauty (Sáng tạo vẻ đẹp) và Fitness & Health (Tập luyện & Sức khỏe). 

Tại Khu vực triển lãm “Fashion Forward” thể hiện thời trang cao cấp của Huawei ở MWC 2024 thu hút nhiều khách đến tham quan. Trong khi phát triển ULTIMATE DESIGN của Huawei Mate 60 RS, bộ phận R&D lần đầu tiên đã thêm các nguyên tố đất hiếm vào quy trình thiêu kết gốm sứ đỏ. Mỗi chiếc điện thoại đều trải qua quá trình nung ở nhiệt độ 1400°C và trải qua hơn 50 quy trình trong thời gian sản xuất 60 ngày, để tạo ra thân máy màu đỏ rực rỡ. ULTIMATE DESIGN trên Huawei WATCH chính là chiếc đồng hồ vàng đầu tiên của Huawei được làm từ vàng 18K và kim loại lỏng gốc Zirconium.

MWC 2024: Huawei hướng đến sản phẩm công nghệ cao cấp và thời trang - zbSI4H0J8qHj6p7f1quzCgywFcAhMY1hYN0VqIOPDXqbjzw52HpCKjcHh sF2V5heClsUuCuZoKz8dTcTtVjAkg4NJXNsgrkeKFsVXvQC13K5UNFe0smjY57n7uEEkVQVIGKHnCQyA7DqnqzmNQ9Bw
Không gian Fashion Forward tại triễn lãm

Tiếp đến, HUAWEI FreeClip là tai nghe nhét tai đầu tiên của Huawei có C-bridge Design. Thiết kế này bền và ổn định, mang lại trải nghiệm đeo thoáng khí, đồng thời mang lại cho tai nghe vẻ ngoài và trải nghiệm đeo mới mẻ. Ngoài ra, HUAWEI WATCH GT 4 với thiết kế mặt đồng hồ hình bát giác, thể hiện sự tinh tế trong chế tác thủ công. 

Hiện Huawei đã thành lập các Trung tâm Nghiên cứu Thẩm mỹ ở Paris, Milan và London để hiểu rõ hơn về xu hướng thẩm mỹ của các nền văn hóa khác nhau, rút ra từ nhiều truyền thống đa dạng và kết hợp các yếu tố thiết kế từ cả phương Đông và phương Tây.

Khu vực Fitness & Health (Tập luyện & Sức khỏe), thiết bị đeo thông minh là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh toàn cầu của Huawei CBG. Vào năm 2023, Huawei đã ra mắt dòng thiết bị đeo thông minh hàng đầu, bao gồm HUAWEI WATCH Ultimate, đồng hồ thông minh hàng ngày đầu tiên hỗ trợ nhắn tin vệ tinh BeiDou hai chiều, HUAWEI WATCH 4, ra mắt tính năng Health Glance hoàn toàn mới, Huawei WATCH GT 4 đi kèm với Activity Rings (Vòng Hoạt động) hoàn toàn mới và Ứng dụng Stay Fit. Ba tháng sau khi ra mắt, tổng số lượng xuất khẩu toàn cầu của HUAWEI WATCH GT 4 đạt hơn 2,5 triệu chiếc, khiến WATCH GT 4 trở thành đồng hồ thông minh bán chạy nhất của Huawei.

Trong hơn một thập kỷ phát triển thiết bị đeo, Huawei đã phát triển công nghệ theo dõi sức khỏe TruSeen™ của riêng mình, và đã được nâng cấp 5 thế hệ trong vòng 8 năm. Huawei đã có hơn 800 đơn xin cấp bằng sáng chế cho thiết bị đeo thông minh, xếp hạng rất cao về đầu tư R&D và số lượng bằng sáng chế trong lĩnh vực thể dục và sức khỏe. Tháng 10/2023, Huawei đã ra mắt Health Lab thứ ba, đặt tại Phần Lan. Công ty cũng đã xây dựng hơn 10 trung tâm R&D toàn cầu, đẩy nhanh việc nghiên cứu chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết bị đeo. Huawei sẽ tiếp tục dẫn đầu trong việc giới thiệu các dịch vụ sức khỏe và thể dục mang tính đột phá. Năm 2024, Huawei định hướng ưu tiên 3 vấn đề chính: giấc ngủ, huyết áp và quản lý sức khỏe tinh thần.

Khu vực Creation of Beauty (Sáng tạo vẻ đẹp), HUAWEI MatePad Pro 13.2″ là chiếc máy tính bảng mới nhất của Huawei được trình diễn cùng loạt tác phẩm được thực hiện trên chiếc máy tính bảng này. Ra mắt vào năm 2023, máy tính bảng đầu tiên với công nghệ NearLink đánh dấu năm thứ mười của Máy tính bảng Huawei. Đây cũng là máy tính bảng mỏng nhất từng được sản xuất với viền mỏng nhất và tỷ lệ màn hình trên thân máy cao nhất. HUAWEI MatePad Pro 13.2″ hoạt động liền mạch với HUAWEI M-Pencil (thế hệ thứ 3), bút cảm ứng đầu tiên hỗ trợ hơn 10.000 cấp độ cảm biến áp suất. 

MWC 2024: Huawei hướng đến sản phẩm công nghệ cao cấp và thời trang -

Khu vực Creation of Beauty tại MWC 2024

Tại sự kiện này, Huawei cam kết sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào sáng tạo kỹ thuật số trong năm 2024 bằng cách ưu tiên công nghệ PaperMatte Display và NearLink, nhằm mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm sáng tạo số được nâng cao hơn. GoPaint cũng sẽ được mở rộng để hiện diện ở nhiều quốc gia và khu vực hơn, trở thành một phần của cộng đồng nghệ thuật trên nền tảng số.

Những thành tựu của Huawei trong lĩnh vực hình ảnh trên thiết bị di động cũng không kém phần đáng chú ý với việc ra mắt XMAGE, từ hệ thống quang học đến công nghệ hình ảnh và xử lý hình ảnh. Vào năm 2023, các sản phẩm chủ lực của Huawei, như HUAWEI Mate 60 Series, HUAWEI Mate X5 và HUAWEI P60 Series, được trang bị XMAGE để mang đến cho người dùng trải nghiệm chụp ảnh hoàn toàn mới. Cuộc thi Huawei XMAGE năm 2023 có hơn 600.000 bài dự thi từ gần 100 quốc gia và khu vực, truyền cảm hứng cho người dùng để ghi lại và chia sẻ vẻ đẹp, thể hiện cảm xúc và thể hiện sức mạnh của chụp ảnh trên điện thoại thông minh.

MWC 2024: Huawei hướng đến sản phẩm công nghệ cao cấp và thời trang - gnry3KWwkMLQO9TRHqAGUIR3s5 F7XIidYS SldszsRT 0Mk4WEKGEyIcykdgJaExRlJYTxeWhe2x liwNzUN46v2d 9NJWLRPna6IyC3DOjUJJ3 jk3PrK5N53Wh8P hESS37ePHtsWhekDoDnPew

Không gian XMAGE của Huawei tại MWC 2024

Có thể bạn quan tâm
Google đang gặp khó sau thảm họa AI tạo thông tin sai lệch và che giấu

Kể từ những ngày đầu tiên, Google đã thực hiện sứ mệnh tổ chức thông tin của thế giới. Nhưng giờ đây, có mối lo ngại rằng, công cụ AI của họ có thể làm gián đoạn sứ mệnh đó.

Keysight ra mắt nền tảng đo kiểm Wi-Fi 7, rút ngắn thời gian và đơn giản thiết lập

Nền tảng đo kiểm vô tuyến cho E7515W UXM Wireless Connectivity Test Platform for Wi-Fi® vừa được Keysight Technologies ra mắt là một giải pháp giả lập để đo kiểm tần số vô tuyến (RF) báo hiệu và thông lượng cho các thiết bị sử dụng, bao gồm băng thông 320 MHz 4×4 MIMO.

MWC 2024: Huawei chia sẻ cách khai thác thành công trong kinh doanh 5G

Tại Hội nghị thượng định “5G Beyond Growth – Bứt phá tăng trưởng cùng 5G” do Huawei tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Di động Thế giới MWC 2024, ông Li Peng – Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch nhóm Kinh doanh & Dịch vụ ICT của Huawei đã chia sẻ bí kíp để nhà mạng có thể đạt được thành công trong kinh doanh với 5G, cũng như cách 5.5G sẽ tiếp tục mở khóa tiềm năng, tạo cơ hội tăng trưởng mới.

Xiaomi 14 Series ra mắt nổi bật với ống kính Leica thế hệ mới và HyperOS nâng cấp

Xiaomi vừa chính thức ra mắt Xiaomi 14 Series – dòng điện thoại thông minh cao cấp mới trong sự kiện ra mắt độc quyền tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Viettel và Cisco hợp tác triển khai cơ sở hạ tầng mạng tương lai tại Việt Nam

Ngày 26/2, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) và Cisco công bố mở rộng quan hệ hợp tác để cùng triển khai cơ sở hạ tầng mạng thế hệ tiếp theo nhằm thúc đẩy công nghệ và đổi mới ở Việt Nam.

Ra mắt chipset 5G và Vi An- Human AI tại MWC 2024, Viettel sẵn sàng hợp tác, chuyển giao công nghệ với đối tác toàn cầu

Tại phiên khai mạc Hội nghị di động thế giới (Mobile World Congress – MWC 2024) ngày 26/2 ở Barcelona, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) ra mắt cộng đồng công nghệ toàn cầu chipset 5G và Vi An- Human AI.

Cập nhật Windows nhanh hơn nhờ bản vá nóng

Quá trình cập nhật hệ điều hành Windows được đánh giá là khá chịu cho nhiều người khi nó có thể mất vài phút để chờ đợi cập nhật trước khi có thể tiếp tục công việc.

Người đứng đầu Nvidia cảnh báo AI sẽ khiến lập trình viên không có việc làm

Người sáng lập và CEO Nvidia, Jensen Huang, đã có bài phát biểu tại sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ Thế giới ở Dubai (UAE) gây nhiều chú ý.

Điện thoại 2G không hợp chuẩn sẽ bị chặn từ 1/3/2024

Ngày 23/2/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông ra thông báo yêu cầu kể từ ngày 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc Danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Viễn thông) công bố.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang có “Khoảnh khắc năm 1995”

Trí tuệ nhân tạo (AI) dường như đang trải qua thời điểm tương tự, như trong quá trình thương mại hóa Internet vào giữa những năm 1990. Một nhà phân tích gọi sự bùng nổ AI hiện nay là “thời điểm năm 1995”, và nó sẽ còn tiếp tục trong nhiều năm nữa.