Motorola đăng ký bản quyền điện thoại màn hình gập 8 cảm biến ở 2 cạnh máy

Motorola Razr vẫn chưa được bán chính thức nhưng Motorola đã có kế hoạch cho thế hệ màn hình gập tiếp theo. Có lẽ Motorola muốn nhân lúc Motorola Razr đang được người dùng háo hức đón nhận để chiếm lĩnh thị trường điện thoại màn hình gập đầy tiềm năng.

Theo trang Let’s Go Digital của Hà Lan, Motorola đã đăng ký bản quyền cho một điện thoại màn hình gập mới. Thiết kế cho thấy sản phẩm mới có đến 8 cảm biến ở cạnh màn hình, những cảm biến này có thể nhấn hoặc vuốt để khởi chạy các tính năng khác nhau. Theo mẫu thiết kế đăng ký, 8 cảm biến được chia đều ở 2 bên cạnh màn hình, khi đóng lại 2 cảm biến sẽ kết hợp lại và sẽ được gán những tính năng khác khi mở màn hình. Các cảm biến được dùng để điều khiển âm lượng, chụp ảnh hoặc gán bất kỳ tính năng nào mà Motorola muốn, mỗi phím khi mở màn hình và khi đóng sẽ có các tính năng khác nhau.

Motorola đăng ký bản quyền điện thoại màn hình gập 8 cảm biến ở 2 cạnh máy - motorola razr foldable patent letsgodigital

Let’s Go Digital cho biết các cảm biến cảm ứng cho phép nhận biết và điều khiển 20 chức năng và cử chỉ khác nhau. Các cảm biến này có vẻ như là một chức năng thú vị đối với các chức năng phím tắt được thấy trên các thiết bị khác, giống như HTC và Google sử dụng chức năng bóp Active Edge hay BlackBerry có một phím tiện lợi có thể kích hoạt nhanh chức năng người dùng cần. Ngoài cảm biến khác biệt, thiết kế còn cho thấy được camera trên màn hình dạng đục lỗ, cảm biến vân tay dưới màn hình dẻo.

Dựa trên thiết kế, nhiều người tự hỏi làm cách nào Motorola làm cho cảm biến không bị kích hoạt ngoài ý muốn khi đang sử dụng điện thoại? Bởi 8 cảm biến khi mở hoặc 4 cảm biến khi đóng màn hình vẫn chiếm quá nhiều không gian ở cạnh máy và người dùng không thể sử dụng điện thoại mà không chạm vào cảm biến.

Motorola đăng ký bản quyền điện thoại màn hình gập 8 cảm biến ở 2 cạnh máy - motorola razr patent image letsgodigital

Dù sao đây cũng chỉ là thiết kế đăng ký bản quyền, không có gì đảm bảo Motorola sẽ hiện thực hóa chiếc điện thoại kỳ lạ của họ. Người hâm mộ Motorola vẫn hy vọng sản phẩm sớm được giới thiệu vì cũng như Motorola Razr hồi tháng 8/2018 vẫn chỉ là bản thiết kế, nhưng nay sản phẩm đã chuẩn bị được bán chính thức.

Galaxy S11+ bản thử nghiệm lộ điểm bench mark gây thất vọng

Mới đây, một thiết bị Samsung mang tên mã SM-G986, được cho là của phiên bản Galaxy S11+ đã hé lộ kết quả bench mark trên ứng dụng Geekbench. Giống với nhiều dự đoán trước đây, sản phẩm này được trang bị con chip Exynos 9830, vốn từng xem là bản nâng cấp từ Exynos 9825 trên Galaxy Note 10.

Sử dụng VPN để truy cập website bị chặn có hợp pháp?

Dịch vụ VPN có nhiều tính năng hơn là chỉ giúp người truy cập những website bị giới hạn. Vậy người dùng có bao giờ đặt câu hỏi là việc sử dụng VPN có hợp pháp không khi cố gắng truy cập vào những nội dung bị chặn bởi cơ quan quản lý?

Rò rỉ 1,2 tỷ tài khoản người dùng lưu trữ trên đám mây

Cơ sở dữ liệu lưu trữ 1,2 tỷ tài khoản người dùng bao gồm thông tin cá nhân, địa chỉ email, số điện thoại đã bị rò rỉ trên một máy chủ vào tháng trước. Hiện tại, vẫn chưa thể xác định kẻ tiết lộ đằng sau.

Apple và NVIDIA đã chính thức tuyệt giao

Hai hãng đã chấm dứt hợp tác làm phần cứng chung từ lâu, nhưng đến tận bây giờ họ mới chính thức chấm dứt hỗ trợ phần mềm.

Sẽ sớm có quy định mới cho khu Đô thị sáng tạo phía Đông TPHCM

Ngày 23/11, UBND  TP HCM đã tổ chức Hội thảo Định hướng quy hoạch và công bố các Phương án đạt giải Cuộc thi tuyển quốc tế “Ý tưởng quy hoạch phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM”.

iPhone 2020 sẽ có thể có 6GB RAM

Tin từ Blayne Curtis, nhà phân tích của Barclays cho rằng iPhone 12 Pro/Pro Max có thể có tới 6GB RAM.

Nhiều hình ảnh chế vui nhộn sau chiến thắng của U22 Việt Nam

Thi đấu với đội bóng được đánh giá yếu hơn là U22 Brunei, đội tuyển U22 Việt Nam đã giành chiến thắng áp đảo với tỉ số 6-0. Sau trận ra quân, rất nhiều hình ảnh được cộng đồng mạng chế tác vui nhộn để ăn mừng chiến thắng cùng đội tuyển.

Học sinh “thay đổi tương lai” bằng tư duy toàn cầu, hành động địa phương

Sự kiện chung kết và lễ trao giải cuộc thi “Hành trình Kiến Tạo Tương Lai – Solve For Tomorrow 2019 ” đã diễn ra ngày 23/11 tại TPHCM, tại đây, các học sinh cấp 2 đã đưa ra các nghiên cứu mang đậm tính chất địa phương nhưng hữu ích và có khả năng giải quyết vấn đề của thời đại.

Web đen, càng cấm càng truy cập nhiều

Thống kê từ Google Trend, thời gian gần đây khi nhà mạng Việt Nam chặn truy cập vào các web đen thì lượng tìm kiếm và truy cập vào những trang này từ người dùng Việt lại tăng đáng kể.

Khánh thành tổ hợp nhà máy Vinsmart sản xuất thiết bị thông minh giai đoạn 1

Ngày 23/11/2019, công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart khánh thành giai đoạn 1 của tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội), với hệ sinh thái sản phẩm điện thoại thông minh, thiết bị điện tử thông minh…