Một thế giới không mật khẩu sẽ sớm bắt đầu với người dùng

Apple, Google và Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng hỗ trợ cho một tiêu chuẩn chung không cần mật khẩu được phát triển bởi FIDO Alliance và World Wide Web Consortium.

Ba gã khổng lồ công nghệ đến từ Mỹ có kế hoạch kết hợp đăng nhập không cần mật khẩu vào nhiều sản phẩm của họ hơn trong năm tới, điều này có thể dẫn đến cải thiện tính bảo mật của các tài khoản trực tuyến.

Nhận xét về thông tin này, Phó Chủ tịch bộ phận Quản lý Chương trình Nhận dạng tại Microsoft, Alex Simons, cho biết: “Sự chuyển đổi hoàn toàn sang một thế giới không có mật khẩu sẽ bắt đầu với việc người tiêu dùng biến nó thành một phần tự nhiên trong cuộc sống của họ. Bất kỳ giải pháp khả thi nào cũng phải an toàn hơn, dễ dàng hơn và nhanh hơn so với mật khẩu và các phương pháp xác thực đa yếu tố cũ được sử dụng ngày nay. Bằng cách làm việc cùng nhau như một cộng đồng trên các nền tảng, cuối cùng chúng tôi có thể đạt được tầm nhìn này và đạt được tiến bộ đáng kể trong việc loại bỏ mật khẩu. Chúng tôi nhìn thấy một tương lai tươi sáng cho thông tin đăng nhập dựa trên FIDO trong cả trường hợp người tiêu dùng và doanh nghiệp, đồng thời sẽ tiếp tục xây dựng hỗ trợ trên các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft”.

Mặc dù các trình duyệt web đã trở nên rất tốt trong những năm gần đây trong việc tạo mật khẩu an toàn và giúp người dùng đồng bộ hóa chúng trên các thiết bị của mình, nhưng quá nhiều người vẫn thích tùy chọn sử dụng lại mật khẩu hiện có và chỉ hy vọng rằng không có tài khoản nào của họ bị xâm phạm. Nếu mật khẩu bị xâm phạm trên một trang web, tin tặc chỉ cần sử dụng lại mật khẩu đó trên một dịch vụ khác mà nạn nhân sử dụng để truy cập vào tài khoản đó.

Với thông báo mới, các công ty sẽ cam kết cho phép người dùng tự động truy cập thông tin đăng nhập FIDO của họ trên thiết bị cá nhân mà không cần phải đăng ký lại mọi tài khoản. Những người sử dụng xác thực FIDO để đăng nhập trên ứng dụng hoặc trang web có thể đăng nhập sử dụng thiết bị di động gần đó, bất kể hệ điều hành hoặc trình duyệt. Các biện pháp này sẽ cấp quyền truy cập đăng nhập an toàn cho nhiều người hơn.

Theo Neowin

Có thể bạn quan tâm
Người lớn tuổi cần được hướng dẫn về bảo mật để an toàn khi thanh toán trực tuyến

Nghiên cứu của Kaspersky cho thấy, thanh toán kỹ thuật số đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng ở Đông Nam Á. Tuy vậy, tỷ lệ những người lớn tuổi và thế hệ Z cảm thấy lo lắng về độ an toàn trong giao dịch trực tuyến khá cao.

Momo cảnh báo hai hình thức lừa đảo mới, người dùng nên cẩn trọng

Momo vừa gửi cảnh báo đến người dùng ví điện tử này hai chiêu thức lừa đảo mới đang rộ lên trong thời gian đây.

Keysight cung cấp giải pháp đo tỷ lệ bit lỗi đầu tiên cho xác nhận truyền dẫn 1,6T

Thiết bị M8050A vừa được Keysight ra mắt là giải pháp đo tỷ lệ bit lỗi (BERT) hiệu năng cao, tốc độ 120 Giga Baud (GBd) để xác nhận hợp chuẩn việc triển khai các loại chip thế hệ tiếp theo cho thị trường sản phẩm 1,6T (một ngàn tỷ bit trên giây) với độ toàn vẹn tín hiệu tốt nhất từ trước tới nay.

Facebook bị giảm mạnh doanh thu, phải điều chỉnh lại kế hoạch tuyển dụng

Công ty mẹ của Facebook là Meta đang làm chậm lại hoặc tạm dừng tuyển dụng một số vị trí cấp trung đến cấp cao, là một phần của kế hoạch rộng hơn nhằm cắt giảm chi phí, và đối phó với những thách thức mà họ phải đối mặt.

realme 9 4G có camera ProLight 108MP và xài cảm biến ISOCELL HM6 của Samsung

realme 9 4G, sản phẩm tiếp theo của 9 series sẽ có camera ProLight 108MP với cảm biến Samsung ISOCELL HM6?

Tự ý thay đổi thiết kế màn hình OLED, một đối tác bị Apple phạt nặng

Những nỗ lực gần đây của BOE để trở thành đối tác cung cấp lớn màn hình OLED cho iPhone của Apple đã đổ sông đổ bể bởi hành vi trái phép của công ty gần đây.

4 công nghệ mới giúp khai thác hiệu quả năng lượng tái tạo

Với bốn công nghệ mới vừa được các nhà khóa học phát triển, con người có thể tận dụng tối đa nguồn năng lượng tái tạo dồi dào từ ánh sáng, nắng và gió để phục vụ cuộc sống hiện đại.

ELSA khởi động chương trình giúp 1.000 doanh nghiệp nâng cao tiếng Anh cho nhân viên

Thông quan chương trình “Nâng tầm nguồn nhân lực tương lai”, Startup công nghệ giáo dục ELSA sẽ tài trợ 15 tỷ đồng giúp 1.000 doanh nghiệp tại Việt Nam nâng cao trình độ tiếng Anh cho nhân viên.

Samsung công bố công nghệ bộ nhớ UFS 4.0 giúp điện thoại nhanh hơn

Samsung vừa công bố tiêu chuẩn giải pháp lưu trữ di động mới Universal Flash Storage (UFS) 4.0 với hứa hẹn cho tốc độ đọc/ghi dữ liệu cực nhanh.

Hai năm trước, Huawei không nghĩ mình có thể gặp khó như hiện nay

Đã gần hai năm kể từ khi Huawei mất tất cả giấy phép để làm việc với Google, mọi thứ đang trở thành một thảm họa lớn cho nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc.