Mỗi phút có hơn một trăm điện thoại bị đánh cắp

Cứ mỗi phút trôi qua trên thế giới có 113 chiếc điện thoại bị đánh cắp, đi kèm với nó là sự mất đi vĩnh viễn của chục, hàng trăm Gigbytes dữ liệu và chỉ riêng trong năm 2012 người dùng cá nhân toàn cầu đã mất khoảng 30 tỉ USD do việc mất dữ liệu từ điện thoại.

Theo nghiên cứu của Credit Suisse IT Hardware và IDG Data Loss Survey 2014, nếu doanh nghiệp bị mất dữ liệu trong vòng 5 ngày, 80% trong số đó sẽ bị phá sản. Tính trung bình trên thế giới, 13,4 triệu USD thiệt hại mỗi giờ do dữ liệu bị mất đi mà chưa phục hồi lại được. Cứ mỗi 60 giây trên thế giới có 113 chiếc điện thoại bị đánh cắp, đi kèm với nó là sự mất đi vĩnh viễn của chục, hàng trăm Gigbytes những dữ liệu vô giá vốn chưa được sao lưu.

Mỗi phút có hơn một trăm điện thoại bị đánh cắp - WD MyCloud2
Sao lưu đám mây cá nhân là lựa chọn tốt để sao lưu và lưu trữ dữ liệu


Khảo sát của Western Digital năm 2012 cho thấy 44% việc mất dữ liệu do lỗi phần cứng hoặc hệ thống, 32% do bất cẩn của người dùng trong đó có đến 50% cho biết con cái họ đã làm hư thiết bị điện tử, 14% do lỗi phần mềm và khoảng 7% từ virus máy tính. Do vậy, việc lưu trữ dự liệu là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, có tới 30% người dùng chưa từng sao lưu dữ liệu dự phòng; 31% nam giới chưa biết cách sao lưu dữ liệu, trong khi đó tỉ lệ này ở nữ giới lên tới tận 49%.

Một khảo sát của Western Digital trên người dùng cũng chỉ ra, có đến 59% người dùng sử dụng ổ cứng để lưu trữ, trong khi chỉ có 41% người dùng sử dụng USB. Người dùng cần căn cứ vào đặc điểm và yêu cầu công việc riêng của mình để chọn hình thức thích hợp nhất. Ví dụ, USB phù hợp cho việc lưu và trao đổi file dung lượng thấp tại chỗ, trong khi ổ cứng phù hợp lưu trữ lượng dữ liệu lớn, cần độ bảo mật cao, tốc độ sao lưu lớn, vừa an toàn và thuận tiện trong sử dụng khi cần di chuyển nhiều. Ngoài ra, sao lưu đám mây cũng là lựa chọn đang được nhiều người dùng ưa chuộng.

Nam Thụ

Vội vàng tải Windows 10, lây nhiễm trojan gián điệp

Tội phạm mạng ở Brazil đã lợi dụng sự kiện ra mắt Windows 10 vào cuối tháng 7 vừa qua để cho khởi chạy chiến dịch thư rác giống với thiết kế chính thức đưa ra sự lựa chọn cho người dùng để “nhận bản sao của bạn ngay lập tức”.

Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam và Bình Thuận – Hội tụ xanh 2015

Ngày 12/8, Ban tổ chức cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam 2015 đã chính thức phát động cuộc thi đến đông đảo những người say mê nhiếp ảnh trên cả nước.

ICDREC công bố thương mại hóa chip và thiết bị RFID

Ngày 12/8, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC, trực thuộc ĐHQG TPHCM) báo cáo kết quả nghiên cứu của Dự án KH&CN cấp nhà nước “Thiết kế và chế tạo chip, thẻ, đầu đọc RFID và xây dựng hệ thống ứng dụng”, đồng thời công bố thương mại hóa các sản phẩm của dự án nghiên cứu này.

Giới thiệu Intel Atom X3 và máy tính bảng giá rẻ

Bộ vi xử lý Intel Atom X3 với tên mã SoFIA đã được Intel giới thiệu ngày 12/8 tại TPHCM.

Chủ phần mềm Gcafe không ổ cứng bị yêu cầu bồi thường 1 triệu USD

Một triệu USD (khoảng 20 tỷ đồng) là số tiền mà công ty Hangzhu Shunwang (Trung Quốc) đã yêu cầu công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình phải bồi thường vì đã sao chép toàn bộ phần mềm iCafe Mavin của họ thành tên gọi phần mềm Gcafe không ổ cứng phân phối tại 26.000 phòng máy trên cả nước.

Cô gái Việt đoạt huy chương đồng cuộc thi Tin học văn phòng Thế giới

Đây là năm thứ 14 cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới được tổ chức, đã có 600.000 thí sinh từ 80 quốc gia tham gia tranh tài về kỹ năng làm chủ các phần mềm Microsoft Office. Có 150 thí sinh tham gia vòng chung kết, Nguyễn Thị Hiền Gia đã đoạt huy chương đồng cuộc thi.

Bắt tay giúp thương mại di động Việt chuyển mình

Ngày 12-08-2015, Hội thảo công nghệ mang tên Tech Forum 2015 với chủ đề: “Quên ví- Đừng quên smartphone”.do Mobiistar tổ chức đã cập nhật nhiều thông tin về xu hướng mua sắm tiêu dùng trên di động qua các dịch vụ ví điện tử và ứng dụng. Các công nghệ di động trên smartphone đã bắt đầu hỗ trợ người tiêu dùng cũng như bắt tay các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán qua di động Việt Nam.

“Tuần lễ vàng Sanyo AQUA” mang hóa đơn cũ đến nhận quà

Từ ngày 14/8/2015 đến ngày 20/8/2015, Công ty TNHH Điện Máy AQUA Việt Nam tổ chức chương trình “Tuần lễ vàng Sanyo AQUA 2015” tại Nguyễn Kim. Trong ngày khai mạc, Sanyo AQUA dành tặng 3,000 ấm đun siêu tốc cho 3.000 khách hàng đã từng mua sản phẩm Sanyo AQUA tại Nguyễn Kim trước ngày 14/8/2015. Khách hàng chỉ cần mang hóa đơn đã từng mua sản phẩm Sanyo AQUA đến Nguyễn Kim để được nhận quà.

Được trả lại Galaxy Note 5 sau khi xài 3 tháng

Từ nay đến hết ngày 29/8, đặt trước Galaxy Note 5 tại FPT Shop, bạn sẽ có cơ hội được dùng thử trong 3 tháng, không thích có thể trả lại. Các khách hàng đặt trước cũng sẽ được tặng ngay hộp quà “Samsung Secret Box” trị giá đến 17.990.000 đồng.

VNPT VinaPhone diện mạo mới, mục tiêu mới

Hôm nay, 11/8/2015, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông – VNPT VinaPhone đã chính thức ra mắt, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới sau quá trình tái cơ cấu của Tập đoàn VNPT. Theo mô hình mới, Tổng Công ty VNPT VinaPhone được xây dựng trên cơ sở hợp nhất bộ phận kinh doanh của Viễn thông các tỉnh, thành và các Công ty VinaPhone, VDC, VTN, VNPT-I để tập trung kinh doanh toàn bộ các dịch vụ viễn thông, CNTT của VNPT.