Mỗi ngày có hơn 1,3 triệu người mới tham gia mạng xã hội trong năm 2020

Hầu hết các báo cáo kỹ thuật số đều tập trung nhiều vào các số liệu thống kê của Bắc Mỹ. Nhưng với dữ liệu từ hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, báo cáo toàn cầu này là một nguồn thông tin chi tiết phong phú đáng tin cậy từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: @Hootsuite.

Trang Hootsuite.com vừa công bố một báo cáo thú vị cho thấy một cái nhìn toàn diện về trạng thái, tình hình phát triển của internet, thiết bị di động, mạng xã hội và thương mại điện tử trên khắp toàn cầu.

Hootsuite.com vừa khẳng định, tính đến tháng 1/2021, dân số thế giới là 7,83 tỷ người, con số này hiện đang tăng với tốc độ 1% mỗi năm. Điều này có nghĩa là kể từ đầu năm 2020, tổng dân số toàn cầu đã tăng thêm hơn 80 triệu người.

Hiện có 5,22 tỷ người trên thế giới sử dụng điện thoại thông minh, tương đương 66,6% tổng dân số thế giới. Kể từ tháng 1/2020, số lượng người dùng điện thoại thông minh đã tăng 1,8% (93 triệu người).

Mỗi ngày có hơn 1,3 triệu người mới tham gia mạng xã hội trong năm 2020 - internet 2
Ảnh: @Hootsuite.

Cũng vào tháng 1/2021, số người sử dụng Internet trên toàn thế giới đạt 4,66 tỷ người, tăng 316 triệu người (7,3%) so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, tỷ lệ sử dụng Internet toàn cầu là 59,5%. Tuy nhiên, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến số lượng người dùng Internet. Vì vậy, con số thực tế có thể cao hơn.

Sự phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội đã tăng vọt

Số lượng người dùng mạng xã hội đã tăng hơn 13% trong năm qua. Đến đầu năm 2021, có gần 500 triệu người dùng mới trên toàn thế giới, nâng tổng số người dùng toàn cầu lên gần 4,2 tỷ.

Vào năm 2020, trung bình có hơn 1,3 triệu người dùng mới tham gia mạng xã hội mỗi ngày. Con số này tương đương với có khoảng 155.000 người dùng mới mỗi giây.

Người dùng trung bình dành 2 giờ 25 phút trên mạng xã hội mỗi ngày. Vào năm 2021, người dùng mạng xã hội toàn cầu sẽ dành 3,7 nghìn tỷ giờ trên mạng xã hội.

Người Philippines vẫn là người dùng mạng xã hội nhiều nhất thế giới, sử dụng các nền tảng xã hội trung bình 4 giờ 15 phút mỗi ngày. Con số này dài hơn nửa giờ so với người Colombia, xếp thứ hai.

Ngược lại, người dùng Nhật Bản dành ít hơn một giờ trên mạng xã hội mỗi ngày. Hiện tại là 51 phút. Nhưng đây vẫn là mức tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, dữ liệu của App Annie cho thấy mọi người hiện dành nhiều thời gian cho điện thoại thông minh hơn TV. Một dữ liệu khác cho thấy đối với người dùng Internet trung bình, thời gian hàng ngày trên điện thoại thông minh là 3 giờ 39 phút. Ngược lại, tổng thời gian họ xem TV mỗi ngày là 3 giờ 24 phút.

Sự gia tăng của cửa hàng tạp hóa trực tuyến và thương mại điện tử

Trên toàn cầu, trong số người dùng Internet từ 16 đến 64 tuổi, gần 77% nói rằng họ mua sắm trực tuyến hàng tháng.

Người dùng Internet ở Indonesia có nhiều khả năng mua sắm thương mại điện tử nhất, với hơn 87% người được hỏi nói rằng họ đã mua thứ gì đó trực tuyến trong tháng qua. Mặt khác, chỉ 57% người dùng Internet ở Ai Cập cho biết họ đã mua hàng trực tuyến trong 30 ngày qua.

Vào năm 2020, các sản phẩm thời trang và làm đẹp chiếm tỷ trọng lớn nhất trong doanh thu thương mại điện tử B2C toàn cầu, vượt 665 tỷ đô la Mỹ.

Theo Gizchina

Có thể bạn quan tâm
YouTube cam kết hợp tác với các chính phủ trên toàn cầu

Cam kết hợp tác với các chính phủ trên toàn cầu khi phải đối mặt với những quy định ngày càng phức tạp, minh bạch trong dịch vụ quảng cáo, yêu cầu người làm nội dụng tự nguyện thông tin về giới tính… là một trong những thay đổi mới YouTube sẽ thực hiện trong năm 2021 – theo Giám đốc điều hành Susan Wojcicki của YouTube.

Tesla và Samsung hợp tác phát triển chip 5nm cho dòng xe tự hành thế hệ mới

Một số công ty đang nỗ lực để biến việc lái xe tự hành thành hiện thực, có thể kể đến như Apple, Google, Uber và Tesla. Tuy nhiên, hiện vẫn đang có rất nhiều thách thức và thảo luận xoay quanh công nghệ mới này.

Ấn Độ cấm vĩnh viễn 59 ứng dụng của Trung quốc, bao gồm TikTok và Wechat

Ấn Độ đã cấm vĩnh viễn 59 ứng dụng của Trung Quốc, bao gồm những ứng dụng hàng đầu như TikTok, Baidu, WeChat… Tất cả các ứng dụng bị cấm vĩnh viễn đã được kiểm duyệt trên không gian internet quốc gia này như một phần của hành động chưa từng có.

VinGroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu Make in Vietnam

VinGroup vừa ra mắt VinCSS FIDO2 Cloud – dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khấu đầu tiên tại Việt Nam.

Robot DAL-e của Hyundai sẽ thay nhân viên tư vấn cho khách hàng tại các showroom

Tập đoàn ô tô Hyundai tiết lộ robot “DAL-e” sẽ tiếp quản các showroom ô tô của công ty trong tương lai gần.

Google sẽ sử dụng các nền tảng hỗ trợ phân phối và tiêm chủng vaccine Covid-19

Mới đây, Google chính thức thông báo rằng, họ sẽ hỗ trợ đáng kể việc phân phối vaccine Covid-19.

Huawei đáp trả tin đồn bán hoàn toàn mảng kinh doanh điện thoại thông minh

Cuối tuần qua, có thông tin cho rằng, Huawei đang xem xét bán bộ phận điện thoại thông minh của mình như đã làm với Honor.

Giải pháp đo kiểm từ biên tới lõi mạng giúp tăng tốc độ đường truyền

Radisys – nhà cung cấp các giải pháp mạng truy cập vô tuyến mở (RAN) đã lựa chọn danh mục sản phẩm đo kiểm từ biên tới lõi mạng (edge-to-core) của Keysight để thiết lập một phòng đo kiểm nhằm xác minh khả năng tương tác giữa các phần tử mạng và mức độ tuân thủ các thông số kỹ thuật do Liên minh O-RAN đặt ra.

Việt Nam tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT trung và cao cấp ngay sau đại dịch

Nhu cầu tuyển dụng người nước ngoài tăng cao với các ngành tài chính, công nghệ thông tin và năng lượng – theo báo cáo thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong Quý 4/2020 và dự báo xu hướng tuyển dụng trong năm 2021 do Navigos Group thực hiện.

Galaxy S21 Series được giao cho khách hàng Việt sớm hơn 5 ngày

Vào ngày 23/01, FPT Shop đã bất ngờ giao những máy Galaxy S21+ | S21 Ultra 5G đầu tiên tại Việt Nam đến khách hàng đã đặt trước sản phẩm, sớm hơn 5 ngày so với dự kiến.