Microsoft triển khai rộng rãi Windows 11 đến người dùng

Theo tài liệu Windows Health Dashboard, Windows 11 hiện đã có sẵn để triển khai rộng rãi đến người dùng, có nghĩa mọi người đều có thể tải xuống và cài đặt nó thông qua Windows Update.

Microsoft thường thực hiện việc này sau vài tháng triển khai chậm hệ điều hành mới để đảm bảo trải nghiệm nâng cấp ổn định và mượt mà cho nhiều người dùng nhất có thể. Mặc dù bắt đầu triển khai rộng rãi, Microsoft không có kế hoạch bắt buộc người dùng cập nhật lên Windows 10 như những gì họ đã thực hiện vào năm 2015. Hệ điều hành mới nhất vẫn là tùy chọn và người dùng có thể thoải mái sử dụng Windows 10 – vốn sẽ kết thúc hỗ trợ vào năm 2025.

Microsoft vẫn có thể ngăn người dùng sử dụng Windows 11 ngay cả khi họ cố gắng cập nhật một máy tính hoàn toàn tương thích đáp ứng tất cả các yêu cầu phần cứng. Điều này xảy ra khi một sự cố xuất hiện đối với thiết bị của người dùng. Ví dụ: khi Microsoft tìm thấy lỗi trong một ứng dụng hoặc trình điều khiển, công ty sẽ tạm thời gắn cờ các phần bị ảnh hưởng là không tương thích cho đến khi có giải pháp để ngăn chặn.

Hiện tại, chỉ có một phần ảnh hưởng đến các máy tính có trình điều khiển Intel SST cụ thể, điều này có nghĩa các PC chạy Windows 10 có trình điều khiển đó sẽ không nhận được đề nghị cài đặt Windows 11. Họ có thể tìm hiểu thêm về lỗi và cách vượt qua lỗi này trong tài liệu chính thức của Microsoft tại đây.

Khá thú vị, Windows 11 bắt đầu được triển khai rộng rãi đến vào thời điểm Microsoft sắp tung bản cập nhật tính năng đầu tiên dành cho hệ điều hành này nhằm khắc phục nhiều thiếu sót trong bản phát hành trước đó. Cũng trong chú thích của mình, Microsoft cho biết Windows 11 hiện có thể cài đặt trên tất cả PC đáp ứng phần cứng tiêu chuẩn.

Theo dữ liệu mới nhất từ AdDuplex cho biết, cữ mỗi 5 PC chạy Windows hiện nay thì có 1 PC chạy Windows 11, và hệ điều hành này đang thu hút rất nhiều người dùng trên Steam. Nếu cấu hình hệ thống Windows 10 đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và dự định nâng cấp lên Windows 11, người dùng có thể kiểm tra phần Windows Update trong ứng dụng Settings.

Có thể bạn quan tâm
Khánh Hòa muốn chuyển đổi số theo hướng thành trung tâm logistics của miền Trung, Tây Nguyên, Viettel hỗ trợ

UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số vào ngày 17/5, theo định hướng Khánh Hòa là một “Hub” quan trọng ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Đà Nẵng là “hub” phát triển nhân lực công nghệ mới của MoMo

MoMo chuẩn bị ra mắt Trung tâm công nghệ mới đặt tại TP. Đà Nẵng, biến nơi này trở thành “cứ địa công nghệ” thứ ba, sau TPHCM và Hà Nội của Siêu ứng dụng này.

Doanh thu ngành bưu chính Việt Nam tăng, vì sao?

Theo ước tính, doanh thu lĩnh vực bưu chính Quý I/2022 đạt hơn 9,900 tỷ đồng, tăng 2% so với với cùng kỳ năm ngoái.

1.000 chuyên gia công nghệ thông tin khám phá những thách thức về điện toán biên

Hơn 1.000 chuyên gia công nghệ thông tin và các nhà quản lý trên toàn cầu đã chia sẻ trong Sách trắng “Succeeding at Digital First Connected Operations”, về động lực triển khai điện toán biên; những thách thức và giải pháp duy trì khả năng phục hồi, kết nối và hỗ trợ các hoạt động kết nối ưu tiên kỹ thuật số, sao cho đảm bảo tính an toàn, tin cậy, linh hoạt và bền vững.

Google đối mặt với vụ kiện tập thể vì vụ bê bối dữ liệu của 1,6 triệu bệnh nhân

Công ty luật Mishcon de Reya ở London đang đưa ra một vụ kiện tập thể lớn chống lại công ty trí tuệ nhân tạo (AI) DeepMind và cả công ty chính là Google, vì cho rằng hai công ty này đã lạm dụng hồ sơ y tế bí mật của bệnh nhân Vương quốc Anh.

Zalo Tech Fresher 2022, vượt tỉ lệ chọi cao ngất để thành kỹ sư công nghệ

Được biết đến là tổ chức có các chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ hàng đầu, Zalo Tech Fresher do Zalo tổ chức đã giúp nhiều sinh viên năm 3, năm 4 bước đầu chạm đến ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ.

Viettel hợp tác chuyển đổi số ngành kỹ thuật Quân đội

Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Hội nghị triển khai chương trình phối hợp năm 2022 và các năm tiếp theo.

Hơn 1.200 tin báo về ANTT được người dân gửi Zalo Công an quận Tân Phú

Đã có hơn 1.230 tin báo giá trị từ người dân gửi qua Zalo góp phần giúp Công an quận kịp thời phát hiện xử lý nhiều vụ liên quan đến ANTT.

Payoneer Checkout – cổng thanh toán các doanh nghiệp trực tuyến vừa và nhỏ trên toàn thế giới

Payoneer mở rộng phạm vi kinh doanh sang mô hình Direct-to-Consumer (DTC), ra mắt dịch vụ chấp nhận thanh toán cho các doanh nghiệp trực tuyến vừa và nhỏ trên toàn thế giới.

Doanh nghiệp logistics mạnh tay đầu tư cho công nghệ

Theo số liệu, toàn ngành logistics hiện chiếm khoảng 12% GDP toàn cầu, tương đương với 9.600 tỷ USD. Tuy nhiên, công nghệ logistics lại chỉ chiếm khiêm tốn khoảng 17,4 tỷ USD, bằng 1/7 so với thị trường công nghệ Marketing (MarTech) phục vụ cho thị trường TMĐT.