Microsoft trêu chọc sự thất bại về quyền riêng tư mới của WhatsApp

WhatsApp, ứng dụng nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook đưa ra tối hậu thư khắc nghiệt cho hơn 2 tỷ người dùng. Ảnh: @Pixabay.

WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách bảo mật của mình, với việc người dùng được thông báo rằng, dữ liệu của họ sẽ được chia sẻ với Facebook và với các công ty khác.

Mặc dù mọi người có thể chọn không tham gia ngay bây giờ, nhưng điều này sẽ trở thành yêu cầu bắt buộc phải chấp nhận sau ngày 8 tháng 2. Chính sách này đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích, đặc biệt là khi trước đây chính WhatsApp tuyên bố rằng, sẽ không có điều đó xảy ra khi nó được Facebook mua lại vào năm 2014.

Microsoft trêu chọc sự thất bại về quyền riêng tư mới của WhatsApp - skype
Ảnh: @Pixabay.

Hiện nay, trước làn sóng này, những nhân vật nổi bật bao gồm Elon Musk đang thúc giục công chúng chuyển sang ứng dụng Signal, và nền tảng này chứng kiến sự tăng vọt về số lượng đăng ký mới.

Cũng mới đây, nhóm truyền thông xã hội của Microsoft cũng đã chọc ngoáy sự thất bại từ chính sách quyền riêng tư mới của WhatsApp, và khuyến nghị người dùng nên chuyển sang sử dụng nền tảng Skype.

Microsoft trêu chọc sự thất bại về quyền riêng tư mới của WhatsApp - skype 1
Ảnh: @Pixabay.

Trong một tweet từ tài khoản Skype chính thức, Microsoft đã khoe rằng, họ giữ dữ liệu cá nhân của người dùng ở chế độ riêng tư, và chúng không bao giờ được chia sẻ với bên thứ ba.

Ngoài ra, bài viết còn dẫn URL trỏ đến tuyên bố chính sách bảo mật của Microsoft, trong đó nêu rõ loại dữ liệu mà công ty thu thập từ người dùng và cách nó được sử dụng. Đó là một trang dài mà hầu hết mọi người sẽ bỏ qua, nhưng bạn nên xem qua nó nếu bạn thực sự đang cân nhắc chuyển từ WhatsApp sang Skype, nếu lo ngại về quyền riêng tư.

Bất chấp tất cả những phản ứng dữ dội, WhatsApp có lẽ đã đoán trước được những phản hồi này và có khả năng cơn sốt WhatsApp sẽ giảm trong vài tuần tới.

Microsoft trêu chọc sự thất bại về quyền riêng tư mới của WhatsApp - skype 1
Ảnh: @Pixabay.

Nói rõ hơn về chính sách bảo mật mới, WhatsApp, ứng dụng nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook gần đây đưa ra tối hậu thư cho hơn 2 tỷ người dùng: đồng ý chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ với mạng xã hội Facebook, hoặc xóa tài khoản WhatsApp của họ.

Đến tháng sau, người dùng sẽ không còn sự lựa chọn. Một số dữ liệu mà WhatsApp sẽ thu thập bao gồm: Số điện thoại của người dùng, Số điện thoại của người khác được lưu trong sổ địa chỉ, Tên hồ sơ, Ảnh hồ sơ, Dữ liệu được thu thập từ nhật ký ứng dụng…

Theo các điều khoản mới, Facebook cũng có quyền chia sẻ dữ liệu thu thập được với các nền tảng ứng dụng gia đình của mình.

“Là một phần của công ty Facebook, WhatsApp được phép nhận thông tin và chia sẻ thông tin với công ty,” chính sách quyền riêng tư mới nêu rõ.

“Chúng tôi có thể sử dụng thông tin nhận được từ họ và họ có thể sử dụng thông tin mà chúng tôi chia sẻ với họ để giúp vận hành, cung cấp, cải tiến, tìm hiểu, tùy chỉnh, hỗ trợ và cải tiến dịch vụ tiếp thị của chúng tôi cũng như của họ”, WhatsApp chia sẻ.

Theo Neowin

Có thể bạn quan tâm
Samsung ra mắt buồng lái kỹ thuật số Digital Cockpit 2021

Buồng lái kỹ thuật số Digital Cockpit 2021 vừa được Samsung giới thiệu không chỉ kết nối 5G, cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích qua màn hình mà còn là mang đến một thế giới giải trí công nghệ đỉnh cao dành cho người ngồi trên xe thưởng thức.

Nhiều tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump đã bị đóng

Những ngày sau cuộc nổi dậy chết người tại Điện Capitol Hoa Kỳ, nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất ở Mỹ, Twitter đã thông báo rằng, họ đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump “do nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực”. Sự việc này diễn ra không lâu sau khi tài khoản Twitter của ông Trump được đăng tweet trở lại khi hết hạn 12 giờ tạm ngưng hoạt động.

Châu Âu áp thuế hàng hóa kỹ thuật số, Mỹ tìm cách trả đũa

Thuế dịch vụ kỹ thuật số đang được áp dụng ở các quốc gia châu Âu khác nhau sẽ khiến Apple và các công ty Mỹ khác tiêu tốn hàng triệu đô la trong tương lai. Đại diện Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang xem xét áp dụng thuế quan thương mại để trả đũa hoặc ngăn cản việc áp dụng.

44 giải thưởng được trao tại Editor’s Choice Awards 2020 của Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam

Có 44 giải thưởng thuộc hai hạng mục Hi-End và Hi-Tech đã được trao tại giải Editor’s Choice Awards 2020 do Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam bình chọn.

Màn hình thông minh Samsung M7/ M5 có thể sử dụng với mọi thiết bị

Không đơn thuần là màn hình máy tính, dòng màn hình Samsung M7/ M5 có thể sử dụng làm màn hình kích thước lớn cho smartphone và có thể kết nối không dây.

OPPO hé lộ phiên bản Reno5 5G giá tốt sắp ra mắt

Trong quý 1/2021, OPPO sẽ chính thức giới thiệu tại Việt Nam sản phẩm 5G tầm trung Reno5 5G với mức giá tốt, sở hữu đầy đủ các tính năng được người dùng yêu thích như quay Video kép, Video phơi sáng kép, Siêu quay đêm, Live HDR,…

Viettel công bố định vị thương hiệu, logo và slogan mới

Hôm nay 7/1/2021, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố tái định vị thương hiệu Viettel, bộ nhận diện logo và slogan mới. Đây là lần thứ 2 Viettel chủ động thực hiện tái định vị thương hiệu sau lần đầu tiên vào năm 2004.

Ra mắt Nokia 5.4 nâng tầm nhiếp ảnh, giá 5 triệu đồng

Thế hệ mới nhất thuộc dòng smartphone Nokia 5 đã được HMD Global tích hợp chế độ Quay phim chuẩn điện ảnh, công nghệ âm thanh không gian OZO Audio và tính năng khử tiếng ồn.

Facebook buột phải tuân thủ tính năng bảo mật, cấm theo dõi người dùng của Apple

Từ chống lại một Tính năng bảo mật chống theo dõi của Apple sẽ xuất hiện ở bản cập nhật iOS 14/4 sắp tới, mới đây, trong một email trao đổi với các doanh nghiệp của mình, Facebook khẳng định, họ “không có lựa chọn nào khác” ngoài việc tuân thủ yêu cầu này.

Người dùng WhatsApp sẽ bị chia sẻ dữ liệu cá nhân hoặc tài khoản bị xóa từ ngày 8/2/2021

WhatsApp, ứng dụng nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook đang đưa ra tối hậu thư cho hơn 2 tỷ người dùng: đồng ý chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ với mạng xã hội Facebook, hoặc xóa tài khoản WhatsApp của họ.