Microsoft Store được thiết kế lại, hỗ trợ tất cả các ứng dụng

Microsoft Store được thiết kế lại là một trong những tính năng mới có trên Windows 11, tuy nhiên người dùng Windows 10 cũng được cho là sẽ sớm nhận được một phần cải tiến của Microsoft Store trong thời gian tới.

Trong Windows 11, Microsoft Store mới mang đến một bản cải tiến về giao diện người dùng và khả năng hỗ trợ tất cả các ứng dụng. Mặc dù vậy, người dùng không nhất thiết phải có Windows 11 mới có thể nhận được trải nghiệm giao diện mới của Microsoft Store khi Microsoft đang tiến dần hơn đến việc triển khai nó đến Windows 10.

Trong thông báo vừa được đưa ra bởi Rudy Huyn, kiến trúc sư trưởng của Microsoft Store, giao diện của cửa hàng ứng dụng này hiện đã có sẵn cho các thành viên Insider của Windows 10. Theo báo cáo, giao diện mới của Microsoft Store dường như được phân phối thông qua cơ chế cập nhật thông thường của Microsoft Store.

Mặc dù Hyun vẫn chưa tiết lộ ngày phát hành chính thức nhưng ông đã đề cập rằng nhóm phát triển sẽ đảm bảo rằng ứng dụng hiện tại không có lỗi xảy ra và nó sẽ được xuất bản cho tất cả người dùng Windows 10 trong thời gian sớm.

Được biết, Microsoft Store mới được thiết kế để cho phép tất cả các ứng dụng, bất kể nó được phát triển bằng công nghệ đóng gói nào. Về cơ bản, điều này có nghĩa các nhà phát triển có thể xuất bản ứng dụng dựa trên công nghệ Win32, .NET, UWP, Xamarin, Electron, React Native, Java và Progressive Web Apps trực tiếp lên cửa hàng.

Tuy nhiên, việc hỗ trợ ứng dụng Android sẽ không có sẵn trên Microsoft Store trong Windows 10. Tính năng này hiện đang được thử nghiệm trên kênh Beta của Windows 11 và sẽ chỉ dành riêng cho hệ điều hành này.

Có thể bạn quan tâm
Ứng dụng Visafe: Bảo vệ người dùng Việt an toàn trên không gian mạng

Ứng dụng Visafe giúp bảo vệ người dùng trước các nguy cơ tấn công mạng bằng ransomware, khai thác thông tin bằng mã độc và tấn công vào phần mềm trong chuỗi cung ứng…

Dòng loa thanh Soundmax SB- series có thêm lựa chọn thời trang

SB-201, phiên bản mới nhất trong dòng loa thanh SB-series được Soundmax thiết kế tinh tế hơn với thân loa liền lạc, nút xoay điều chỉnh âm lượng và tắt/mở nguồn chuyển sang cạnh hông .

10 yếu tố cần và đủ để kinh tế số trở thành chìa khóa phục hồi, phát triển quốc gia

Bài toán trung tâm của phát triển kinh tế số là phát triển doanh nghiệp số. Doanh nghiệp số là doanh nghiệp biết ứng dụng công nghệ số làm thay đổi quy trình sản xuất của mình, dẫn tới thay đổi phương thức sản xuất của doanh nghiệp.

Photoshop sẽ có phiên bản web, thêm tính năng đóng gói tác phẩm số NFT

Tại sự kiện Max Conference 2021 đang diễn ra, hãng Adobe đã công bố các tính năng mới cho phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop. Đáng chú ý, Photoshop sẽ có phiên bản web với các chức năng cơ bản và tính năng đóng gói tác phẩm số NFT.

Lenovo ra mắt laptop Yoga Slim 7 Carbon 14inch OLED, nhẹ chỉ 1,1kg

Màn hình OLED 14inch siêu mỏng nhẹ, hiệu năng mạnh, chất lượng hiển thị tốt, Yoga Slim 7 Carbon dành cho những ai yêu thích phong cách di động, thời trang, sành điệu và công việc cần sự sáng tạo.

FCC bỏ phiếu tạm dừng hoạt động China Telecom ở Mỹ

Ngày 26/10, các ủy viên của FCC đã nhất trí bỏ phiếu yêu cầu China Telecom Americas (CTA), công ty con của China Telecom đến từ Trung Quốc, tạm dừng hoạt động tại Mỹ.

Seagate vi phạm lệnh trừng phạt khi bán ổ cứng cho Huawei

Một ủy ban của Thượng viện Mỹ cho biết nhà sản xuất Seagate có khả năng đã vi phạm lệnh trừng phạt của chính phủ bằng cách bán ổ cứng cho Huawei.

Qualcomm công bố loạt chip cho smartphone phổ thông

Qualcomm vừa công bố một loạt chip Snapdragon mới hướng đến dòng sản phẩm tầm trung và phổ thông, bao gồm Snapdragon 778G+, 695, 680 và 480+.

Facebook kiện một lập trình viên vì đánh cắp dữ liệu người dùng Messenger

Facebook hiện đang tiến hành vụ kiện một lập trình viên người Ukraine vì đã đánh cắp dữ liệu của 178 triệu người dùng của mạng xã hội này.

Sony ra mắt điện thoại Xperia Pro-I cho nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp

Tại sự kiện giới thiệu sản phẩm mới, Sony đã trình làng thế hệ smartphone Xperia Pro-I được trang bị cấu hình mạnh cùng hệ thống camera tốt nhất dành cho smartphone hiện nay.