Microsoft sẽ khai tử Internet Explorer vào tháng 6/2022

Cuối cùng thì điều gì đến cũng phải đến khi Microsoft đã công bố sẽ chính thức khai tử công cụ trình duyệt web lâu đời nhất của mình là Internet Explorer (IE).

Theo tuyên bố trên blog, công ty sẽ cho về hưu ứng dụng IE 11 dành cho máy tính để bàn vào ngày 15/6/2022 trên hầu hết các phiên bản của Windows 10. Động thái này sẽ không ảnh hưởng đến kênh cung cấp dịch vụ dài hạn của Windows 10, chẳng hạn như máy MRI và hệ thống kiểm soát không lưu. Việc ngừng hoạt động cũng không ảnh hưởng đến các ứng dụng IE 11 trên máy tính để bàn chạy phiên bản Server hoặc công cụ MSHTML (Trident). Tuy nhiên, đối với hầu hết các phiên bản còn lại, IE 11 sẽ bị khai tử trong vòng chưa đầy 13 tháng nữa.

IE đã là một phần của cấu trúc Windows trong hơn một phần tư thế kỷ. Nhưng kể từ khi Microsoft Edge được giới thiệu vào năm 2015, Microsoft đã dần rời bỏ trình duyệt cũ. Công ty đã kết thúc hỗ trợ cho các phiên bản trước IE 11 vào năm 2016. Microsoft 365 và các ứng dụng khác sẽ ngừng hỗ trợ IE 11 vào ngày 17/8 tới đây.

Microsoft sẽ khai tử Internet Explorer vào tháng 6/2022 - 2 21

Microsoft đã kêu gọi những người dùng vẫn còn bám vào IE 11 chuyển sang Microsoft Edge dựa trên Chromium mà họ giới thiệu vào năm ngoái trước khi nó kết thúc hỗ trợ vào tháng 6 tới.

Theo Microsoft, trình duyệt Edge có một IE Mode được tích hợp sẵn cho các trang web vẫn cần IE. Nhiều tổ chức vẫn sử dụng các ứng dụng và trang web cũ không thực sự hoạt động với các trình duyệt hiện đại, vì vậy IE Mode sẽ trở nên hữu ích. Microsoft cho biết họ sẽ hỗ trợ IE Mode của Microsoft Edge ít nhất cho đến cuối năm 2029, cho phép các tổ chức và bộ phận CNTT thêm vài năm nữa để chuyển đổi khỏi các ứng dụng web cũ đó.

Có thể bạn quan tâm
Tăng thời gian bảo quản, vaccine Pfizer-BioNTech giúp tiêm chủng nhanh và phổ biến

Hôm 19/5, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech có thể bảo quản ở nhiệt độ đông lạnh chuẩn trong thời gian tối đa là 1 tháng.

VNPT lập đường dây nóng miễn phí hỗ trợ khai báo y tế

VNPT đã cấp tốc triển khai đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế – 18001119 nhằm tiếp nhận, trợ giúp mọi yêu cầu của người dân về khai báo y tế một cách kịp thời, miễn phí, không để ách tắc.

Snapdragon 778G được công bố: Giải pháp cho tình trạng thiếu chip?

Sau khi công bố Snapdragon 780G vào đầu năm đánh dấu là một bản nâng cấp lớn cho dòng Snapdragon 700, giờ đây công ty đã công bố một bổ sung khác cho dòng Snapdragon 778G.

Ra mắt Android 12 beta: Cuộc thay đổi lớn nhất trong lịch sử Android

Google vừa phát hành phiên bản beta đầu tiên của Android 12 và cung cấp cho người dùng một số tính năng hứa hẹn sẽ đến với phiên bản chính thức trong tương lai.

Giòi và tảo sẽ là thức ăn bền vững trong tương lai của nhân loại

Ăn uống lành mạnh và bền vững trong tương lai có thể đòi hỏi một số sáng tạo thực sự nghiêm túc nên chuẩn bị từ bây giờ.

Google vừa khắc phục điều tồi tệ nhất về việc xử lý mật khẩu bị tấn công

Google có trình quản lý mật khẩu của riêng mình được tích hợp vào Chrome và công ty vừa phát hành bản sửa lỗi tốt nhất có thể để thay đổi mật khẩu tài khoản bị xâm phạm. Chỉ với một lần nhấn là đủ để thay đổi mật khẩu bị tấn công, một công nghệ mà hầu hết các ứng dụng quản lý mật khẩu khác có thể không thể sánh được.

Khui hộp OPPO Find X3 Pro: sự chỉn chu, công nghệ đột phá nâng tầm chuyên nghiệp

Ngoài hộp đựng ẩn chứa nhiều bí mật, OPPO Find X3 Pro còn thu hút sự quan tâm của người dùng bởi thiết kế, cấu hình máy mạnh cùng nhiều tính năng thú vị.

MSI trình làng loạt laptop thế hệ mới, đẹp và mạnh hơn

Loạt laptop mới được MSI trình làng thông qua sự kiện trực tuyến MSIology mang chủ đề Vẻ đẹp công nghệ.

Alibaba rót 400 triệu USD để hiện đại hóa thị trường tạp hóa tại Việt Nam

Alibaba và đối tác gồm Baring Private Equity Asia vừa thông báo đầu tư 400 triệu USD để nắm giữ 5,5% cổ phần của The CrownX – chi nhánh bán lẻ của tập đoàn Masan tại Việt Nam.

Microsoft chính thức thừa nhận Windows 10X bị khai tử

Hôm 18/5, Microsoft đã chính thức thừa nhận rằng công ty sẽ không phát hành phiên bản hệ điều hành Windows 10X giống như các báo cáo vào tuần trước.