Microsoft sắp sa thải hơn 10.000 nhân viên

Các công ty công nghệ lớn đã trải qua nhiều thách thức trong khoảng một năm qua do suy thoái kinh tế toàn cầu, dẫn đến việc ngừng tuyển dụng và sa thải nhân viên.

Trong thời gian gần đây, các công ty công nghệ lớn đã cắt giảm đáng kể cơ hội việc làm và sa thải một lượng lớn nhân viên, chẳng hạn như Amazon sa thải đến 18.000 nhân viên. Điều tương tự cũng xảy ra tại Tesla, Meta, HP hay Twitter. Sau khi sa thải hơn 1.000 nhân viên vào năm ngoái, Microsoft được cho là sắp sa thải hơn 10.000 nhân viên ngay trong tuần này.

Báo cáo mới nhất đến từ Sky News tuyên bố rằng Microsoft sẽ sa thải 5% lực lượng lao động của mình ngay trong ngày 18/1. Mặc dù con số đó nghe có vẻ không đáng kể, nhưng trong một công ty lớn như Microsoft, nó ảnh hưởng đến khoảng 11.000 nhân viên. Mặc dù đợt sa thải trước đó chủ yếu ảnh hưởng đến các bộ phận Xbox và Azure, đợt sa thải mới nhất nhiều khả năng sẽ có phạm vi ảnh hưởng rộng hơn.

Được biết, việc cắt giảm nhân viên đang là một hoạt động khá phổ biến trong thời gian gần đây tại các công ty công nghệ lớn. Sau hai năm kinh doanh mạnh mẽ do ảnh hưởng của đại dịch khiến nhiều người phải phụ thuộc vào các sản phẩm công nghệ để hỗ trợ làm việc từ xa, hoạt động này chững lại do nhiều người đã quay trở lại nơi làm việc. Với Microsoft, công ty cũng đang phải cố gắng hoàn tất thương vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 69 tỷ USD, vốn ảnh hưởng lớn đến ngân sách của công ty.

Hiện tại Microsoft vẫn chưa xác nhận việc sa thải và từ chối đưa ra lời bình luận về các kế hoạch của mình. Tuy nhiên, mọi thứ có thể sớm được vén màn trong vài giờ tới.

Theo Neowin

Có thể bạn quan tâm
MacBook Pro thế hệ mới trình làng với pin lâu hơn, mạnh hơn

Apple đã chính thức công bố các mẫu MacBook Pro thế hệ mới đi kèm chip M2 Pro và M2 Max, có sẵn với các kích thước màn hình 14 inch và 16 inch.

Apple sẵn sàng ra mắt MacBook Pro mới trong hôm nay?

Apple có vẻ sẽ ra mắt các mẫu MacBook Pro mới vào ngày hôm nay, 17/1, sau khi một loạt các báo cáo xác nhận điều này.

52.000 TV LG phải thu hồi do lỗi nghiêm trọng

Nếu sở hữu TV LG, người dùng có thể cần kiểm tra xem liệu sản phẩm của mình có nằm trong danh sách thu hồi vừa được ban hành ảnh hưởng đến 52.000 TV LG bán ra từ tháng 3 đến tháng 9 năm ngoái hay không.

Nhìn lại 2022: Những sóng gió và biến động của ngành công nghệ

Nếu được hỏi năm 2022 sẽ được nhớ đến như thế nào, thì gần như ngay lập tức sẽ nhận được câu trả lời là sự biến động nhân sự lớn trên quy mô toàn cầu khi các tập đoàn công nghệ lớn quyết định sa thải hàng loạt nhân viên ở mọi vị trí sau thời gian trì trệ do đại dịch COVID-19.

Chiếc máy làm thay đổi lịch sử máy tính xách tay

Hôm 15/1 là kỷ niệm 15 năm của một trong những sản phẩm nổi bật nhất từ Apple và làm thay đổi lịch sử ngành công nghiệp máy tính.

Học văn thời công nghệ số

Từ buổi giao lưu về đề tài “Ước vọng cho học đường và câu chuyện học văn” , tôi nhận được nhiều ý kiến phản hồi rất thú vị, trong đó có ba ý kiến đáng suy nghĩ nhất.

Thị trường mua bán đồ công nghệ cũ, mua giảm bán tăng

Theo thống kế của Chợ Tốt, so với cùng kỳ dịp Tết năm 2022, nhu cầu chi tiêu trên các sản phẩm có giá trị cao vẫn bị ảnh hưởng của tình hình suy thoái kinh tế chung và giảm từ 8% – 21%. Riêng các sản phẩm công nghệ giá bình dân, linh phụ kiện thay thế, đính kèm vẫn duy trì mức tăng từ 3% – 5%.

Tin tặc tấn công tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp và muôn kiểu lừa đảo

Các mối đe dọa đối với tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp đang ngày một nhiều hơn, bên cạnh đó, kỹ năng sử dụng phương pháp kỹ thuật xã hội của kẻ tấn công cũng tăng lên với tốc độ chóng mặt, chúng gần như tận dụng mọi sơ hở của người sử dụng mạng xã hội này.

Liệu cuộc đàn áp các công ty công nghệ của Trung Quốc đã kết thúc?

Các nhà đầu tư lạc quan đẩy giá cổ phiếu công nghệ lên cao, nhưng các nhà phân tích nói rằng, sự kìm kẹp của Bắc Kinh không nới lỏng như chúng ta nghĩ.

Galaxy A14 5G, điện thoại tầm trung mở hàng 2023 của Samsung

Samsung Galaxy A Series khởi động 2023 bằng Galaxy A14 5G với bộ 3 camera 50MP, camera selfie 13MP, thiết kế và hiệu năng hướng đến GenZ