Microsoft ra mắt phiên bản báo cáo An toàn An ninh mạng phiên bản số 20

Ngày 5/5/2016, Microsoft ra mắt phiên bản báo cáo An toàn An ninh mạng phiên bản số 20 (SIRv20) tại địa chỉ www.microsoft.com/sir.

Microsoft ra mắt phiên bản báo cáo An toàn An ninh mạng phiên bản số 20 - 1127
 

Báo cáo An toàn An ninh mạng đã được Microsoft xuất bản liên tục từ 10 năm nay, tập trung cảnh báo về các mối đe dọa cho khách hàng, đối tác và các ngành công nghiệp liên quan. Microsoft đã công bố hơn 12.500 trang báo cáo trong suốt thời gian này về các mối đe dọa hiện hữu, hơn 100 bài viết trên blog về an ninh, chia sẻ nhiều video và chuyển tiếp thông tin hữu ích về an ninh và bảo mật qua hàng ngàn cuộc họp cùng khách hàng trên toàn thế giới.

 

Bản báo cáo năm nay bao gồm các dữ liệu liên quan đến mối đe dọa trong hai quý cuối của 2015, kèm dữ liệu xu hướng dài hạn về các lỗ hổng trong ngành công nghiệp, những trang web khai thác, chứa mã độc và phần mềm độc hại. Báo cáo này cũng cung cấp dữ liệu sâu sắc về những hiểm họa  ẩn với hơn 100 quốc gia/ vùng lãnh thổ.

Bản báo cáo SIR số 20 cũng bổ sung một số những nội dung mới đáng chú ý. Thứ nhất, báo cáo An toàn An ninh mạng phiên bản số 20 bao gồm chương mang tên “PLATINUM: mục tiêu tấn công tại Nam Á và Đông Nam Á”. Chương này cung cấp chi tiết về một nhóm hiểm họa xác định, mới được phát hiện, Microsoft đặt tên mã là PLATINUM. Nhóm này đã tiến hành nhiều chiến dịch gián điệp mạng kể từ năm 2009, với mục tiêu tập trung là khối chính phủ và các tổ chức có liên quan ở Đông Nam Á. Thông tin từ báo cáo có thể giúp hiểu rõ hơn về biện pháp giảm thiểu những rủi ro mà các tổ chức phải đối mặt với những nhóm như vậy.

Một nội dung khác mang tên “Bảo vệ định danh trong điện toán đám mây: Giảm thiểu các cuộc tấn công bằng mật khẩu”. Phần này của báo cáo tập trung vào những việc Microsoft thực hiện để ngăn chặn thỏa hiệp của tài khoản từ bên trong dịch vụ đám mây của Microsoft. Đây cũng là nội dung Microsoft lần đầu công bố trong báo cáo SIR.

Ô Lâu

300 triệu thiết bị đang chạy Windows 10

Microsoft vừa cho biết Windows 10 hiện đang được sử dụng trên 300 triệu thiết bị trên toàn cầu cùng sự tăng trưởng đáng kể ở số người sử dụng các tính năng của Windows 10 như Microsoft Edge, Cortana, game, các ứng dụng và Windows Store …

Uber ra mắt tính năng chi trả giùm cước cho người thân

Uber đã chính thức ra mắt tính năng “Hồ sơ Gia đình” – giúp người dùng Uber chia sẻ những chuyến đi cùng toàn bộ người thân. Tính năng này sẽ cho phép 10 người dùng cùng chia sẻ một phương thức thanh toán cho tất cả những chuyến đi.

Western Digital công bố lợi nhuận và hoàn thành việc mua SanDisk

Western Digital đã báo cáo tổng doanh thu đạt mức 2,8 tỉ USD, và thu nhập sau thuế đạt 74 triệu USD, tương đương 0,32 USD trên mỗi cổ phiếu trong Quý III năm tài chính của công ty kết thúc vào ngày 01/04/2016. Đi kèm lợi nhuận có vẻ thấp so với năm ngoái này WD cho biết sẽ hoàn thành việc mua SanDisk trong quý tới.

RLG Việt Nam cung cấp dịch vụ thu gom rác thải điện tử cho doanh nghiệp

Tập đoàn Reverse Logistics Group (RLG) vừa chính thức giới thiệu dịch vụ thu gom trọn gói các thiết bị điện tử qua sử dụng cho đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp có khối lớn lượng thiết bị điện tử tại các thành phố lớn, hỗ trợ họ xử lý các thiết bị điện tử bị hỏng hoặc đã qua sử dụng.

Sinh viên “Khởi nghiệp cùng thương mại điện tử Việt Nam”

Đó là chương trình hội thảo dành cho các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử của hơn 20 trường ĐH trên địa bàn Hà Nội do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 7/5/2016.

Digital Emotion 2016 hấp dẫn với lái máy bay, chụp chân dung

Triển lãm Digital Emotion 2016 là triển lãm được tổng hợp từ 3 triển lãm về công nghệ (Phát thanh truyền hình, nghe nhìn, Thiết bị chụp ảnh và Thiết bị thông minh) với 200 gian hàng từ 89 đơn vị từ 7 quốc gia, sẽ diễn ra tại SECC, Q.7, TPHCM, từ 9-17h ngày 12-14/5. Nhiều hoạt động sáng tạo nổi bật chưa từng có sẽ được triển khai tại triển lãm.

Cảnh báo virus ransomware đang lây lan qua ứng dụng Skype tại Việt Nam

Cơ chế hoạt động của virus ransomware là tự động gửi các đường link độc hại để lừa người dùng truy cập sau đó mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc.

Colorful sẽ ồ ạt công bố sản phẩm mới tại Computex 2016

Tại hội chợ công nghệ lớn hàng đầu châu Á-Computex 2016, sẽ được tổ chức tại Đài Bắc, Đài Loan từ ngày 31/5 đến ngày 4/6 tới đây Colorful sẽ trình diễn loạt sản phẩm bao gồm card đồ họa, bo mạch chủ đỉnh của mình.

Thêm 15 triệu tên miền mới trong quý 4/2015

Theo Báo cáo tóm tắt Ngành Tên miền mới nhất VeriSign vừa công bố, có khoảng 15 triệu tên miền đã được đăng ký thêm trên Internet trong quý 4/2015, nâng tổng số tên miền đã được đăng ký lên gần 314 triệu tên miền trên toàn thế giới, bao gồm tất cả các tên miền cấp cao (Top-level Domain – TLD) tính đến ngày 31/12/2015.

Thế Giới Di Động dẫn đầu về bán lẻ trực tuyến

Theo báo cáo về thị trường bán lẻ trực tuyến Việt Nam được Euromonitor International phát hành vào tháng 1/2016, Thế Giới Di Động là công ty chiếm thị phần bán lẻ trực tuyến lớn nhất Việt Nam năm 2015 với 10% thị phần.