Microsoft phát triển chip Pluton tăng cường bảo mật cho máy tính

Microsoft đã hợp tác với Qualcomm, Intel và AMD để giới thiệu kiến ​​trúc Pluton mới, một bộ xử lý được thiết kế để cung cấp bảo mật nâng cao cho máy tính Windows.

Trong thông báo mới đây, Microsoft cho biết Pluton sẽ đề phòng các cuộc tấn công ngày càng nhắm vào kênh giao tiếp giữa CPU và TPM. Nhiều máy tính hiện đại có Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM), là phần cứng được thiết kế để cải thiện bảo mật và trong trường hợp của Windows đó là các tính năng mạnh mẽ như BitLocker và Windows Hello. Trong thông báo về Pluton, Microsoft chỉ ra rằng các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào TPM đã trở nên tinh vi hơn bằng cách nhắm vào mục tiêu giao tiếp giữa TPM và CPU.

Theo Microsoft, họ đã thiết kế Pluton để loại bỏ điểm tấn công tiềm ẩn này bằng cách tích hợp nó với CPU. Các tính năng dựa trên TPM sẽ sử dụng TPM giả lập trên các máy này, có nghĩa những thứ như BitLocker sẽ tiếp tục hoạt động.

Microsoft giải thích rằng bộ xử lý Pluton sẽ được giao nhiệm vụ bảo vệ thông tin quan trọng như khóa mã hóa và thông tin đăng nhập, đồng thời lưu ý rằng cả quyền truy cập vật lý vào máy cũng như phần mềm độc hại đều không thể xâm phạm dữ liệu được lưu trữ trong bộ xử lý.

Microsoft phát triển chip Pluton tăng cường bảo mật cho máy tính - 2 4

Pluton được cách ly với phần còn lại của hệ thống và sử dụng công nghệ Khóa mật mã phần cứng an toàn (SHACK) để giúp bảo vệ dữ liệu người dùng. Các máy tính có Pluton sẽ nhận được bản cập nhật firmware được tích hợp với quy trình cập nhật Windows chung. Microsoft lưu ý rằng Pluton dựa trên cùng một công nghệ bảo mật được sử dụng trong máy chơi game Xbox.

Công ty không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về thời điểm máy tính Windows có tích hợp chip bảo mật Pluton sẽ được tung ra thị trường.

Có thể bạn quan tâm
Quin Quest: Mũ bảo hiểm thông minh sẽ kêu cứu, gửi tin nhắn khi người đội gặp sự cố

Quin Quest – một chiếc mũ bảo hiểm làm từ carbon, có mô-đun tích hợp kết nối Bluetooth giúp phát hiện va chạm nhanh chóng, và phát cảnh báo SOS, và đây cũng là mũ bảo hiểm thông minh mới nhất tại thị trường Bắc Mỹ.

Smartphone Oppo X 2021 màn hình cuộn gọn trong thân máy

Màn hình Oppo X 2021 sắp tới có thể mở rộng từ 6,7 inch lên 7,4 inch chỉ bằng một nút nhấn, qua cơ chế cuộn kép độc quyền.

Huawei xác nhận đã bán xong mảng kinh doanh smartphone Honor

Huawei vừa cho biết đã chấp nhận bán mảng kinh doanh smartphone Honor cho một tập đoàn vừa được thành lập bởi hơn 30 công ty có tên Zhixin New Information Technology Co., Ltd có trụ sở tại Thượng Hải. Tập đoàn này sẽ mua và nắm giữ thương hiệu, tài sản và hoạt động kinh doanh của Honor.

Những bức ảnh động vật đẹp nhất năm 2020 của mạng xã hội nhiếp ảnh Agora

Cuộc thi ảnh mới nhất của mạng xã hội nhiếp ảnh Agora (agoraimages.com) tập trung vào những bức ảnh tuyệt vời nhất về động vật, đến từ khắp nơi trên thế giới. Khỉ con, sư tử hung dữ và một đàn voi đều góp mặt trong cuộc thi ảnh ấn tượng này.

OPPO sẽ hé lộ 3 xu hướng công nghệ đột phá tại INNO Day 2020

3 xu hướng công nghệ sẽ được OPPO chia sẻ tại sự kiện INNO Day 2020 với chủ đề Bước vào tương lai gồm kỷ nguyên trải nghiệm internet, 5G CPE và kính thực tế ảo AR.

COLORFUL tham gia vào thị trường máy bộ với ProMaster A1

COLORFUL tiếp tục mở rộng dãy sản phẩm với dòng máy bộ ProMaster A1 dành cho nhà sáng tạo và game thủ.

Loạt iPhone 12 đang gặp lỗi không nhận được tin nhắn SMS

Kể từ khi Apple phát hành các mẫu iPhone 12, nhiều chủ sở hữu đã gặp phải sự cố với ứng dụng Messages.

Nâng cấp hệ thống Logistics, Lazada tăng gấp đôi số đơn hàng trong Lễ hội mua sắm 11.11

Với việc đầu tư vào công nghệ và cơ sở hạ tầng Logistics, Lazada đã mang đến những trải nghiệm mua sắm tiện lợi nhất cho người mua lẫn người bán.

macOS Big Sur làm hỏng một số MacBook Pro đời cũ

Người dùng trên các diễn đàn Apple và Reddit cho biết họ đang gặp sự cố màn hình đen sau khi cập nhật hệ điều hành macOS Big Sur cho MacBook Pro 13 inch cuối năm 2013 hoặc giữa năm 2014.

Bosch ra mắt tính năng hiển thị màn hình cho xe máy, giảm tai nạn do xem điện thoại khi di chuyển

Bosch vừa giới thiệu sản phẩm màn hình phân tách cho xe hai bánh. Sản phẩm này được lập trình để hiển thị linh hoạt thông tin về phương tiện và trên ứng dụng từ điện thoại thông minh, điều mà trước đây chỉ được ứng dụng trên các dòng xe hơi cao cấp.