Microsoft phát hiện nhóm tin tặc xâm phạm email chính phủ Tây Âu

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản hôm 11/7, Microsoft cho biết một nhóm tin tặc có tên Storm-0558 đã thực hiện các hành vi xâm phạm email của chính phủ Tây Âu.

Nhóm đã giành được quyền truy cập vào các tài khoản email ảnh hưởng đến khoảng 25 tổ chức, bao gồm các cơ quan chính phủ và tài khoản của các cá nhân được liên kết với các tổ chức này và đã không bị phát hiện trong khoảng 1 tháng cho đến khi khách hàng phàn nàn với Microsoft về hoạt động thư bất thường.

“Chúng tôi đánh giá nhóm này tập trung vào hoạt động gián điệp, chẳng hạn như giành quyền truy cập vào hệ thống email để thu thập thông tin tình báo”, Charlie Bell – phó chủ tịch điều hành phụ trách an ninh của Microsoft cho biết.

Các tin tặc đã thực hiện vi phạm bằng cách giả mạo mã thông báo xác thực được yêu cầu để truy cập tài khoản email. Microsoft đã xử lý vụ tấn công và thông báo cho các khách hàng bị ảnh hưởng. Công ty cũng đang làm việc với Bộ An ninh Nội địa và Cơ quan An ninh Cơ sở hạ tầng và An ninh mạng cùng những cơ quan khác để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công như vậy. Microsoft cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi các hoạt động của Storm-0558.

Cuộc tấn công Storm-0558 là vụ vi phạm an ninh mới nhất được phát hiện do các tin tặc đến từ Trung Quốc thực hiện. Vào tháng trước, công ty an ninh mạng Mandiant thuộc sở hữu của Google cho biết các tin tặc Trung Quốc đã đột nhập vào mạng của hàng trăm tổ chức khu vực công và tư nhân trên toàn cầu bằng cách sử dụng một lỗ hổng bảo mật trong một công cụ bảo mật email phổ biến.

Đầu năm nay, Microsoft nói rằng các tin tặc từ Trung Quốc đã nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ và có thể đặt nền tảng kỹ thuật cho khả năng làm gián đoạn liên lạc quan trọng giữa Mỹ và châu Á trong các cuộc khủng hoảng trong tương lai.

Trong khi đó, Trung Quốc cho biết Mỹ cũng tham gia vào hoạt động gián điệp mạng chống lại họ, xâm nhập vào máy tính của các trường đại học và công ty quốc gia này.

Theo Devdiscourse

Có thể bạn quan tâm
Nothing Phone 2 rất “có gì”

Sau rất nhiều lời quảng cáo, cuối cùng chiếc Nothing Phone 2 cũng chính thức ra mắt với thông số hấp dẫn hơn nhiều so với tiền nhiệm của nó.

Hợp tác xây dựng thao trường đào tạo và diễn tập bảo vệ hệ thống công nghệ vận hành OT

Tại Công viên Phần mềm Quang Trung, OPSWAT – công ty về lĩnh vực an ninh mạng bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu và công ty Cổ phần Dịch vụ An toàn thông tin Thành phố Hồ Chí Minh (HISSC) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng thao trường Cyber Range đào tạo và diễn tập an toàn thông tin cho hệ thống công nghệ vận hành (OT).

10% “chiến thần chốt đơn” chiếm 42% giao dịch mua hàng trực tuyến tại Việt Nam

Đó là con số từ báo cáo nghiên cứu “Dự đoán xu hướng tương lai Thương mại điện tử tại Đông Nam Á?” do Ninja Van hợp tác với Geopost thực hiện trên 6 quốc gia – Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam – với hơn 9.000 người tham gia.

Việt Nam Bứt Phá Đổi Mới’ thúc đẩy các công ty khởi nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển

Sau thành công của chương trình ‘Google For Google for Startups: Startup Academy Vietnam’ năm 2022, hôm nay, Google tiếp tục hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam giới thiệu chương trình ‘Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới’; chương trình hàng đầu của Google dành cho các startups tại Đông Nam Á.

Cisco công bố những cải tiến đột phá của ứng dụng Đám mây bảo mật tích hợp AI

Nhằm đơn giản hóa an ninh mạng và trao quyền cho người dùng làm việc hiệu quả ở mọi nơi với công nghệ điện toán đám mây, Cisco vừa công bố giải pháp Cisco Secure Access và những cải tiến vượt trội trong ứng dụng công nghệ AI và học máy, cho phép các nhóm vận hành bảo mật đơn giản hóa quá trình, nâng hiệu suất hoạt động.

HONOR X8a, mạnh mẽ, nhiều tính năng, giá rất vừa, bán độc quyền tại FPT Shop

Vào 18h00 tối ngày 7/7/2023 tại FPT Shop, HONOR X8a đã được nhà phân phối này mở bán độc quyền với nhiều ưu đãi

Twitter khởi kiện mạng xã hội non trẻ Threads của Meta với loạt cáo buộc

Các luật sư của Twitter đã đe dọa mạng xã hội non trẻ Threads mà Meta vừa ra mắt bằng một vụ kiện với cáo buộc công ty của Mark Zuckerberg ăn cắp bí mật thương mại và lạm dụng tài sản trí tuệ.

Bộ xử lý Intel khiến MacBook Air 15 inch chậm trễ ra mắt

Apple gần đây đã phát hành MacBook Air 15 inch, chiếc máy tính xách tay lớn nhất dành cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một giải pháp linh hoạt và cực kỳ di động.

Lazada lần đầu tiên tung chương trình ưu đãi một ngành hàng cụ thể

Lazada lần đầu tiên cho ra mắt ngày “Siêu hội ngành hàng” trên LazMall. Bên cạnh ngày “Siêu thương hiệu” đang được triển khai thường xuyên, ngày “Siêu hội ngành hàng” tiếp tục được xem là hoạt động của Lazada trong việc nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng.

Kẻ lừa đảo thực hiện đánh cắp tiền mã hóa như thế nào?

Dù Việt Nam là một trong những quốc gia ghi nhận có sự sụt giảm về các vụ lừa đảo đánh cắp tiền mã hóa. Song giao dịch tiền mã hóa dự kiến sẽ được phát triển mạnh trong thời gian tới ở khu vực Đông Nam Á, các thủ thuật lừa đảo theo đó cũng sẽ tinh vi hơn. Chuyên gia Kaspersky đã chia sẻ chi tiết cách kẻ lừa đảo thực hiện hành vi này.