Microsoft muốn thâu tóm loạt game hot với thương vụ khủng 68,7 tỷ USD

Microsoft sẽ trả 68,7 tỷ USD để mua Activision Blizzard, có nghĩa họ sẽ trở thành chủ sở hữu của những tựa game hay trong thế giới trò chơi điện tử như Call of Duty, Diablo và World of Warcraft.

Đây rõ ràng là một sự đặt cược lớn để Microsoft tiếp tục thống trị thế giới trò chơi điện tử nhằm tiến gần hơn với Sony và Tencent. Hiện tại, Microsoft đang có ý định mua lại Activision Blizzard và đã được hội đồng quản trị hai công ty đồng ý, nhưng họ phải chờ thêm một thời gian vì đề xuất này phải được các cơ quan chống độc quyền phê duyệt.

Với thương vụ, Microsoft trả 95 USD cho mỗi cổ phiếu để có được nhiều tựa game có thể đưa vào Game Pass và để lại khả năng mà ở đó Activision chỉ tạo ra các trò chơi dành cho PC và Xbox.

Giám đốc điều hành của Activision sẽ không thay đổi khi vị trí này tiếp tục được đảm nhận bởi Bobby Kotick – người đang phải đối mặt với những cáo buộc liên quan đến các trường hợp quấy rối tình dục và ngược đãi nhân viên. Tờ Wall Street Journal đưa tin rằng Kotick đã nắm bắt những cáo buộc hành vi sai trái tại công ty với 10.000 nhân viên của ông trong nhiều năm nhưng không có hành động phù hợp.

Cuộc tranh cãi về tình hình của Kotick lớn đến mức từng có thời điểm Xbox của Microsoft phân tích xem liệu họ có tiếp tục làm việc với Activision Blizzard hay không. Sau khi thương vụ hoàn tất, CEO Microsoft Gaming là Phil Spencer sẽ đảm nhận CEO của Activision.

Đối với người chơi, giao dịch mua này đại diện cho một số thay đổi lớn. Hiện nay, người chơi có thể truy cập vào các tựa game của Activision từ mọi nơi thông qua đám mây, tuy nhiên có nhiều tựa game hot có thể bị giới hạn ở nền tảng của Microsoft trong tương lai. Thương vụ nhiều khả năng chỉ kết thúc vào năm 2023, và trước khi đến lúc đó, mọi thứ vẫn như cũ.

Theo Gadgettendency

Có thể bạn quan tâm
Điểm yếu bảo mật của 2G vẫn là một vấn đề với điện thoại

Google gần đây đã thêm một tùy chọn để tắt kết nối 2G không an toàn trong modem smartphone Android, một động thái đã được hoan nghênh bởi nhóm tự do dân sự kỹ thuật số Electronic Frontier Foundation (EFF).

Nông nghiệp số, giấc mơ khởi từ cánh đồng Bình Định

Chuyển đổi số nông nghiệp khởi hành ở Bình Định, nông dân bắt đầu biết sử dụng công nghệ phục vụ sản xuất, biết sử dụng công nghệ như chuyến tàu để mang khu vườn của mình đến tận nhà khách hàng.

Các hãng hàng không Mỹ cảnh báo dịch vụ 5G mới ở băng tần C có thể vô hiệu hóa một số máy bay

Đó là lời cảnh báo đến từ đại diện cấp cao của các hãng hàng không lớn do lo ngại những nguy cơ đến từ việc cho phép triển khai C-Band 5G.

5 xu thế quan trọng các doanh nghiệp công nghệ cần ưu tiên trong năm 2022

Theo ông Phạm Hồng Phong, Giám đốc Điều hành của Oracle Vietnam sẽ có 5 ưu tiên kinh doanh quan trọng mà các Giám đốc trải nghiệm khách hàng (CXO) của các doanh nghiệp công nghệ cần lưu ý để điều hành công ty trong năm 2022 cũng như những năm tiếp.

Thiên Long hợp tác cùng FPT tăng tốc chuyển đổi số, nâng cao năng lực quản trị

Tập đoàn Thiên Long và Tập đoàn FPT đã chính thức khởi động dự án đầu tiên trong chuỗi dự án thuộc chiến lược chuyển đổi số của Thiên Long.

Việt Nam chuyển đổi số chậm chạp, làm thế nào để gỡ nút thắt?

Sau gần 2 năm thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia, hàng trăm cuộc hội nghị, hội thảo, tọa đàm, workshop đã diễn ra trên tất cả các tỉnh thành trong cả nước về chuyển đổi số, nhiều chương trình, dự án đã được phê duyệt, nhưng thực tế cho thấy quá trình chuyển đổi số ở nước ta vẫn diễn ra rất chậm, với nhiều người, khái niệm “chuyển đổi số” còn khá mơ hồ. Tại sao có hiện tượng đó?

Triển khai chuỗi cửa hàng Samsung Premium Stores ủy quyền đầu tiên tại Việt Nam

Những cửa hàng ủy quyền Samsung Premium Stores (SPS) đầu tiên được Samsung hợp tác cùng hệ thống bán lẻ Minh Tuấn Mobile và ShopDunk đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động ngày 17/1/2022 tại Hà Nội và TP.HCM.

Hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu tặng khách hàng 88 chỉ vàng mừng Tết 2022

hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu sẽ trao tặng 88 chỉ vàng cùng hàng ngàn quà tặng nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Ukraine cáo buộc tin tặc Nga tấn công các trang web của chính phủ

Ukraine đã cho rằng các tin tặc đến từ Nga đã đứng sau một cuộc tấn công mạng lớn, làm xáo trộn hàng chục trang web của chính phủ nước này.

Vật liệu lượng tử, niềm hy vọng giúp giảm tiêu thụ năng lượng

Các nhà nghiên cứu Úc đã phát hiện ra rằng việc sử dụng vật liệu lượng tử có thể làm giảm đáng kể năng lượng được sử dụng trong công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT).