Microsoft mong muốn thâu tóm được Activision Blizzard để thống trị game điện tử

Hơn 98% số phiếu đến từ các cổ đông của Activision Blizzard đã ủng hộ đề xuất mua lại công ty với số tiền 68,7 tỷ USD mà Microsoft đưa ra.

Cuộc bỏ phiếu được thực hiện tại cuộc họp đặc biệt diễn ra vào hôm 28/4 của Activision Blizzard về cơ bản chấp thuận việc sáp nhập. Mặc dù công ty gọi cuộc bỏ phiếu là không có tính ràng buộc nhưng thỏa thuận sẽ không thể tiến triển nếu không được đa số cổ đông bật đèn xanh. Hội đồng quản trị nhất trí rằng việc này là vì lợi ích tốt nhất của Activision Blizzard và các cổ đông, đồng thời khuyến nghị họ bỏ phiếu ủng hộ.

Kế hoạch sáp nhập chưa được hoàn tất và vẫn có thể sụp đổ bởi thương vụ cần phải được xem xét bởi các cơ quan chức năng. Điều này bao gồm phê duyệt từ Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC), cơ quan dự kiến sẽ xem xét kỹ lưỡng các chi tiết. Người đứng đầu FTC, Lina Khan, được cho là một người có quan điểm chống lại Big Tech. Cô đã điều hành và chống lại nỗ lực của Nvidia trong việc mua lại Arm, trong khi đưa ra các cáo buộc chống độc quyền nhằm vào Meta trong các thương vụ mua Instagram và WhatsApp.

Ngoài FTC, thương vụ Microsoft mua Activision Blizzard cũng sẽ cần sự chấp thuận theo quy định của Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu, Trung Quốc và một số khu vực pháp lý khác. Các công ty dự kiến ​​thỏa thuận sẽ kết thúc vào tháng 6/2023.

Bên cạnh những lo ngại chống độc quyền còn có những cân nhắc khác có thể ảnh hưởng đến kế hoạch sáp nhập Activision Blizzard vào Microsoft. Là công ty về trò chơi điện tử và phim ảnh, Activision Blizzard từng là chủ đề của nhiều vụ kiện tục và những lời cáo buộc quấy rối tình dục tại nơi làm việc cũng như phân biệt đối xử.

Theo Engadget

Có thể bạn quan tâm
Apple bắt đầu cho phép người dùng mua các bộ phận để tự sửa iPhone

Apple vừa thông báo đã tung ra chương trình sửa chữa tự phục vụ cho iPhone. Được công bố vào cuối năm ngoái, chương trình sẽ cho phép người dùng iPhone 12, iPhone 13 và iPhone SE thế hệ thứ ba tiến hành tự sửa chữa một số thiết bị tại nhà ở Hoa Kỳ, với kế hoạch ra mắt tại châu Âu vào cuối năm nay.

Nhiều smartphone giảm giá sập sàn dịp lễ 30/4

Hàng loạt smartphone được các hệ thống bán lẻ giảm sâu thông qua chương trình khuyến mãi dành cho dịp lễ 30/4.

Samsung mang dòng smartphone “mãnh thú” Galaxy M lên phân khúc trung cấp

Thành viên mới nhất trong dòng smartphone “mãnh thú” Galaxy M53 sở hữu cấu hình mạnh cùng nhiều công nghệ mang lại trải nghiệm người dùng tối ưu, được Samsung mở bán với mức giá 12,49 triệu đồng.

Mỹ treo thưởng 10 triệu USD truy tìm 6 tin tặc nhóm Sandworm do Nga hậu thuẫn

Các nhà chức trách Hoa Kỳ đang treo thưởng tới 10 triệu USD cho bất kỳ ai có thông tin có thể xác định, hoặc xác định vị trí của 6 thành viên của một nhóm hack khét tiếng được nhà nước Nga hậu thuẫn có tên là “Sandworm”.

Miễn phí hoá đơn điện tử và chữ ký số cho doanh nghiệp mới thành lập năm 2022 tại Hà Nội

Công ty Hệ thống Thông tin (FPT IS) sẽ cung cấp miễn phí 500 hoá đơn điện tử FPT.eInvoice và 1 năm chữ ký số FPT.CA trong chương trình hỗ trợ 100% ngân sách Nhà nước cho doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn Hà Nội năm 2022 do UBND TP Hà Nội triển khai.

Cisco ra mắt công cụ đánh giá trực tuyến mức độ sẵn sàng an ninh mạng cho doanh nghiệp

Cisco vừa ra mắt Công cụ Đánh giá an ninh mạng mới, cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tại Việt Nam hiểu rõ hơn về tình hình bảo mật tổng thể của doanh nghiệp.

Phiên Bản Huawei MateBook 14 mới chạy vi xử lý AMD giá 21,9 triệu đồng

Phiên bản chạy vi xử lý AMD Ryzen ™ 5000 của laptop HUAWEI MateBook 14 bán ra tại Việt Nam.

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 2022 sở hữu nhiều công nghệ mới

Thế hệ TV BRAVIA XR2022 mới sẽ được Sony mang về Việt Nam với nhiêu phân khúc người dùng khác nhau, bao gồm dòng TV Mini LED X95K 4K, dòng cao cấp Master Series A90K, TV OLED 4K A80K và TV Full Array LED 4K X90K.

Nga né tránh các trừng phạt của phương Tây bằng cách cho phép nhập khẩu ‘xám’

Chính phủ Nga đã tìm ra cách né tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây bằng cách cho phép nhập khẩu sản phẩm xám – được hiểu như là sản phẩm chợ đen.

Liệu cựu tổng thống Trump sẽ trở lại với Twitter?

Một số người trong nhóm cố vấn của Tổng thống Mỹ Biden đang lo ngại rằng, CEO Tesla sẽ cho phép Trump và các thành viên Đảng Cộng hòa khác, những người đã bị cấm trên Twitter quay trở lại nền tảng này.