Microsoft lên kế hoạch đại trùng tu ‘nhan sắc’ cho Windows 10

Menu Start của Windows 10 sẽ sớm được cập nhật mới vào cuối năm nay. Ảnh: @Microsoft.

Microsoft rõ ràng đang lên kế hoạch thiết kế lại hệ điều hành Windows 10 của mình, hướng đến sự “trẻ hóa” toàn diện về mặt giao diện, cũng như tạo trải nghiệm mới lạ hơn cho người dùng máy tính.

Theo trang Windows Latest đưa tin, một danh sách các công việc cần làm để trùng tu hệ điều hành Windows 10 đã được gửi đến các kỹ sư phần mềm cao cấp của công ty. Lần cải tổ này hứa hẹn sẽ đem đến một hệ điều hành trẻ hóa toàn diện về mặt hình ảnh, Windows sẽ được coi là trải nghiệm hệ điều hành người dùng tốt nhất cho khách hàng hiện nay.

Microsoft lên kế hoạch đại trùng tu 'nhan sắc' cho Windows 10 - win 10
Ảnh: @Microsoft.

Trang Windows Latest cũng cho biết thêm, những thay đổi đối với Windows 10 sẽ bao gồm một cuộc đại trùng tu thiết kế lại giao diện, hình ảnh, bố cục ở menu Start, File Explorer và các ứng dụng tích hợp để làm cho chúng hiện đại hơn, và cung cấp một giao diện người dùng nhất quán giữa tất cả các phần mềm.

Thậm chí, thanh trượt, nút và bảng điều khiển được tìm thấy trên Windows và các ứng dụng chạy trên hệ điều hành này cũng được tái thiết kế lại về mặt biểu tượng, hình ảnh.

Microsoft lên kế hoạch đại trùng tu 'nhan sắc' cho Windows 10 - win 10 3
Ảnh: @Microsoft.

Điều này cũng bao gồm việc cải tổ giúp máy tính chuyển đổi giữa chế độ máy tính bảng mượt mà hơn, chuyển từ thiết lập dùng chuột và bàn phím sang sử dụng dựa trên chế độ cảm ứng linh hoạt, nhanh chóng hơn.

Microsoft lên kế hoạch đại trùng tu 'nhan sắc' cho Windows 10 - win 10 1
Ảnh: @Microsoft.

Mặc dù Microsoft đã hứa hẹn một cuộc đại trùng tu toàn diện về mặt hình ảnh của Windows 10 trong nhiều năm qua, nhờ vào hệ thống Fluent Design, nhưng các tin tức mới nhất cho thấy, mãi tới hiện tại công ty mới chính thức “ra tay” và giao diện Windows mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Tất cả công việc này đã báo hiệu sự quan tâm trở lại của Microsoft đối với hệ điều hành Windows 10, sau khi lượng người sử dụng nền tảng hệ điều hành Windows này tăng vọt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài.

Ngoài ra, Microsoft cũng đang làm việc trên một dự án có tên Latte sẽ cho phép các nhà phát triển đưa các ứng dụng Android của họ trực tiếp lên hệ điều hành Windows 10 với mã nguồn ít phức tạp hơn.

Theo Independent

Có thể bạn quan tâm
Chó robot biết đứng dậy khi bị ngã nhờ sự huấn luyện của công nghệ ảo

Tích hợp AI cùng công nghệ ảo có thể cho phép robot xử lý nhiều nhiệm vụ và tình huống khác nhau hơn trong thực tế.

Tổng Giám đốc Samsung tại châu Âu qua làm Giám đốc điều hành Samsung Đông Nam Á

Samsung Electronics vừa công bố bổ nhiệm ông Jo Sangho làm Tổng Giám Đốc và Giám đốc điều hành Mới khu vực Đông Nam Á & Châu Đại Dương.

500 triệu chiếc điện thoại 5G sẽ được bán ra trong năm 2021

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu là một thị trường cạnh tranh khốc liệt, khi các nhà sản xuất chen lấn nhau để giành lấy vị trí cao nhất. Năm 2021 chỉ mới bắt đầu, nhưng các nhà phân tích đã dự đoán thị trường sẽ như thế nào.

Đã hoàn thành xuất sắc thử nghiệm, Apple sẽ sớm ra mắt iPhone màn hình gập

Theo một báo cáo từ trang Money UDN, đối tác Foxconn của Apple đã hoàn thành xuất sắc thử nghiệm độ bền cho hai thiết kế iPhone màn hình gập, tiết lộ kèm theo nhiều thông tin đặc biệt.

Trí tuệ nhân tạo làm chậm biến đổi khí hậu theo cách nào?

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu theo những cách đặc biệt. Dưới đây là một số cách tiềm năng nhất mà trí tuệ nhân tạo đang và sẽ tác động đến chiến lược làm chậm biến đổi khí hậu toàn cầu.

Nấm có thể sử dụng để cách âm, cách nhiệt và thay thế nhựa

Không chỉ là một loại thực phẩm đầy dưỡng chất cho con người, giờ đây nấm còn có một tác dụng thần kỳ khác. Viện Công nghệ Môi trường, An toàn và Năng lượng Fraunhofer đã nghiên cứu việc sử dụng các vật liệu gốc nấm để chế tạo các tấm hấp thụ âm thanh thân thiện với môi trường.

Qualcomm mở đường cho smartphone 5G giá rẻ

Qualcomm vừa giới thiệu chip Snapdragon 480 5G, chip 5G giá rẻ đầu tiên của công ty nhằm hướng đến việc phủ sóng 5G đến nhiều smartphone hơn trong thời gian tới.

21.000 đơn đặt mua OPPO Reno5 sau 5 ngày ra mắt

Chỉ sau 5 ngày ra mắt, số lượng đặt mua OPPO Reno5 được ghi nhận tại các cửa hàng bán lẻ đã lên đến 21.000 đơn. Chỉ riêng Thế Giới Di Động tính đến hết ngày 4/1/2021, hệ thống bán lẻ này đã nhận hơn 12.000 đơn đặt hàng, trong đó có trên 10.000 đơn hàng có cọc.

Mỹ hủy niêm yết các công ty viễn thông Trung Quốc

Trung Quốc sẽ thực hiện “các biện pháp cần thiết” để bảo vệ lợi ích của các công ty sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) bắt đầu hủy niêm yết ba công ty viễn thông nước này do có quan hệ với quân đội.

Loạt iPhone giảm giá mạnh mùa mua sắm Tết

Các dòng iPhone cũ, từ thế hệ iPhone X, với mức giá giảm khá mạnh đang được nhiều người dùng lựa chọn trong mùa mua sắm Tết 2021.