Microsoft khẳng định: Không thể gian lận để cài Windows 11 trên PC không được hỗ trợ

Windows 11 được Microsoft ra mắt cách đây một vài tuần gây ra một cuộc tranh cãi bất ngờ, đặc biệt là các yêu cầu về phần cứng. Một công cụ phần mềm sẽ cho người dùng biết liệu PC đó hỗ trợ nâng cấp lên Windows 11 hay không.

Động thái này khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên, đặc biệt đối với những ai có hệ thống PC đời mới nhưng vẫn không thể hỗ trợ Windows 11. Để giải thích vấn đề này, Microsoft đã liên tục đăng tải những nội dung về cách giải quyết các hạn chế như kích hoạt tính năng TPM 2.0 trên CPU.

Và trong động thái mới nhất, công ty đã nói rõ rằng họ sẽ “không cho phép cài đặt Windows 11 trên các thiết bị không vượt qua các bài kiểm tra yêu cầu hệ thống”. Điều này có nghĩa người dùng sẽ không thể dùng cách biện pháp nào để qua mặt yêu cầu phần cứng của Microsoft để cài đặt Windows 11 nếu hệ thống thiếu sót phần cứng nào đó.

Rõ ràng, chính sách nâng cấp Windows 11 của Microsoft rất khác so với Windows 10 – thời điểm mà công ty tìm cách lôi kéo người dùng đến với hệ điều hành kế nhiệm Windows 8.1.

Microsoft khẳng định: Không thể gian lận để cài Windows 11 trên PC không được hỗ trợ - 2 45
PC Health Check là công cụ từ Microsoft giúp kiểm tra hệ thống có hỗ trợ nâng cấp lên Windows 11 hay không.

Vì sao có yêu cầu phần cứng với Windows 11?

Trong chương trình Hỏi – Đáp mới nhất của mình, Microsoft đã giải thích về chính sách liên quan đến việc chuyển sang Windows 11. Công ty đã nói rõ rằng các yêu cầu phần cứng mới vẫn được duy trì mà nguyên nhân vì hãng muốn cung cấp cho người dùng tính năng bảo mật Windows tốt hơn bao giờ hết.

Aria Carley, đại diện của Microsoft cho biết trong phiên Hỏi – Đáp rằng “Chúng tôi biết thật tệ khi một số sẽ không đủ điều kiện cho Windows 11. Nhưng điều tuyệt vời cần nhớ là lý do chúng tôi làm điều đó nhằm giữ cho các thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, có trải nghiệm tốt hơn và bảo mật tốt hơn bao giờ hết”.

Cô Carley tiếp tục nói rằng quản trị viên IT và người tiêu dùng sẽ không phải bận tâm đến việc kiểm tra các yêu cầu phần cứng của Windows 11 và xác định xem bản cập nhật có sẵn cho thiết bị của họ hay không. Thay vào đó, Windows sẽ tự động kiểm tra xem bản nâng cấp Windows 11 có hoạt động trên bất kỳ máy nào hay không.

Microsoft khẳng định: Không thể gian lận để cài Windows 11 trên PC không được hỗ trợ - 3 13
Người dùng cần cẩn thận trước các bản cài đặt Windows 11 giả mạo trên mạng vì chứa phần mềm độc hại.

“Những gì chúng tôi thực sự đã làm là đưa các thực thi này vào một công cụ để người dùng không phải suy nghĩ về nó. Công cụ sẽ tự động xác định thiết bị của người dùng có thể đáp ứng với tiêu chí Windows 11 hay không nhằm tránh lãng phí quá trình tải xuống”, cô Carley nói thêm.

Không thể gian lận để cài đặt bản nâng cấp

Cô Carley cũng giải thích rằng người dùng Windows sẽ không thể gian lận trong quá trình nâng cấp. Họ không thể sửa đổi Chính sách Nhóm để tạm thời cho phép cập nhật. Đây là cách mà nhiều người có kinh nghiệm muốn thực hiện để vượt qua các yêu cầu phần cứng của Windows 11.

Một lưu ý nữa là người dùng tuyệt đối không nên tìm kiếm bất kỳ bản cài đặt Windows 11 nào được chia sẻ trên mạng mà không phải trực tiếp từ Microsoft. Các báo cáo gần đây của Kaspersky cho thấy tin tặc đã nhắm mục tiêu người dùng Windows bằng cách gửi các phần mềm độc hại ngụy trang dưới dạng trình cài đặt Windows 11 giả mạo.

Có thể bạn quan tâm
HMD Global bất ngờ hồi sinh huyền thoại Nokia 6310 cách đây 20 năm

Cao cấp hơn dòng 3xxx nhưng không quá cồng kềnh như Communicator, Nokia 6310 ra mắt năm 2001 được đánh giá là một trong những chiếc điện thoại tốt nhất trong lịch sử của Nokia.

iPhone 14 Pro sẽ có khung hợp kim titan vừa cứng, vừa đẹp

Một báo cáo mới đến từ JP Morgan Chase cho biết loạt “iPhone 14” mà Apple ra mắt vào năm sau sẽ bao gồm các mẫu cao cấp với thiết kế khung được làm bằng hợp kim titan.

Lừa người dùng, EU gia hạn cho Google 2 tháng để sửa kết quả tìm kiếm khách sạn và chuyến bay

Google có hai tháng để cải thiện cách trình bày kết quả tìm kiếm trên internet về các dịch vụ chuyến bay và khách sạn, đồng thời giải thích cách họ xếp hạng các kết quả này, bằng không sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt “nặng đô” nhất có thể.

Delta là biến thể đáng sợ nhất thế giới phải đối mặt – các chuyên gia hàng đầu cảnh báo

Sáng nay 27/7, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 2.764 ca mắc Covid-19 mới, gồm 2 ca nhập cảnh và 2.762 ca ở 21 tỉnh thành, trong đó nhiều nhất là ở TP.HCM với 1.849 ca. Đồng thời, Bộ Y tế yêu cầu sử dụng test nhanh kháng nguyên Covid-19 với người lái xe để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hoá.

iPhone 13 sẽ ra mắt trực tuyến

Loạt iPhone 13 vẫn sẽ được Apple ra mắt vào cuối năm nay, nhưng báo cáo mới cho thấy công ty tiếp tục không tổ chức sự kiện trực tiếp vì đại dịch COVID-19.

FBI cảnh báo tội phạm mạng đang nhắm mục tiêu vào Thế vận hội Tokyo 2020

Do đại dịch Covid-19 nên sự kiện Thế vận hội Tokyo 2020 tập trung phát sóng phụ thuộc chính vào các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) và mạng truyền hình. Tuy nhiên, điều này vô tình hấp dẫn các kẻ đe dọa muốn làm gián đoạn khán giả toàn cầu cùng một lúc, hoặc bắt chính sự kiện Thế vận hội làm con tin.

Cẩn trọng với một số trình cài đặt Windows 11 lây nhiễm phần mềm độc hại cho PC

Windows 11 không chỉ là một bản nâng cấp thẩm mỹ mà còn đi kèm một số tính năng mới khiến nó trở thành bản nâng cấp đáng chú ý. Tuy nhiên, những ai muốn trải nghiệm sớm hệ điều hành này nên cẩn thận.

Sáng 26/7: Việt Nam thêm 2.708 ca Covid-19 mới, đã có 529 ca tử vong tính từ đầu dịch

Sáng nay 26/7, Bộ Y tế ghi nhận thêm 2.708 ca mắc Covid-19 mới, trong đó nhiều nhất là TP.HCM (1.714 ca). Bên cạnh đó, vừa có thêm 154 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số ca tử vong từ đầu dịch tới nay là 529 trường hợp.

10 bước thực hiện chuyển đổi số (Kỳ 2)

Chuyển đổi số (CĐS) là quá trình tất yếu phải thực hiện. Tuy nhiên, đây là một quá trình tiến hóa mà các tổ chức hay doanh nghiệp (dưới đây gọi chung là (doanh nghiệp) không tự triển khai độc lập được mà cần có sự trợ giúp của các nhà cung cấp giải pháp. Ở đây là cung cấp phương pháp và công cụ thực hiện.

Sáng 24/7: Việt Nam thêm 3.991 ca mắc Covid-19 mới, Á-Âu lan rộng biến chủng Delta

Sáng nay 24/7, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 3.991 ca mắc Covid-19 mới, riêng tại TP.HCM là 2.070 ca, Hà Nội đang lên kế hoạch sẵn sàng lập các cơ sở điều trị khi số ca mắc Covid-19 dần gia tăng. WHO cảnh báo biến thể Delta hiện đã lây lan tới phần lớn các quốc gia châu Âu.