Microsoft Edge thêm tính năng thông báo mật khẩu bị xâm phạm

Một khả năng tiện lợi sắp có trên trình duyệt là Password Monitor sẽ cảnh báo người dùng nếu họ đang sử dụng thông tin đăng nhập không an toàn.

Dịch vụ Password Monitor bắt đầu được tung ra cho các thành viên Insider từ tháng 6/2020 và hiện đang được cung cấp cho công chúng trong Edge 88.

Password Monitor là kết quả của sự hợp tác giữa nhóm sản phẩm Edge và một nhóm nghiên cứu trước đây của Microsoft được gọi là “Nhóm nghiên cứu về quyền riêng tư và mật mã”. Công nghệ cơ bản dựa trên mã hóa đồng hình và được tạo ra dựa trên thư viện mã hóa đồng hình của Microsoft SEAL.

Nói một cách đơn giản, Password Monitor liên lạc với máy chủ theo định kỳ và xác minh rằng thông tin xác thực người dùng đã lưu trong Edge không có trong cơ sở dữ liệu thông tin đăng nhập vi phạm. Nếu có, người dùng ngay lập tức được cảnh báo và yêu cầu thay đổi chúng. 

Điều quan trọng cần lưu ý là cả Microsoft và bất kỳ bên thứ ba nào khác đều không thể thấy thông tin đăng nhập của người dùng, và công nghệ này cũng bảo mật chống lại các cuộc tấn công trung gian làm cho kẻ xấu không thể lấy cắp mật khẩu của người dùng trong quá trình truyền giữa trình duyệt và máy chủ.

Microsoft Edge thêm tính năng thông báo mật khẩu bị xâm phạm - 1 19

Microsoft cũng đã sửa đổi thư viện SEAL của mình để đảm bảo hỗ trợ đa nền tảng trên các kiến ​​trúc khác nhau như ARM, x86 và Mac, đồng thời nó cũng tương thích với các thiết bị giá rẻ. Microsoft đã nhấn mạnh rằng quá trình này tiêu tốn băng thông mạng tối thiểu, tối ưu hóa việc sử dụng CPU và dịch vụ Password Monitor có khả năng xử lý một số lượng lớn các yêu cầu của khách hàng.

Password Monitor sẽ được cung cấp cho người dùng Edge trên cơ sở luân phiên, vì vậy nó sẽ không hiển thị ngay lập tức cho mọi người.

Có thể bạn quan tâm
MM Mega Market khai trương Trung tâm thu mua và phân phối rau củ quả tại Tiền Giang

Ngày 22/1, MM Mega Market Việt Nam (MM) khai trương Trung tâm thu mua và phân phối rau, củ, trái cây tại Khu công nghiệp Mỹ Tho, ấp Chợ, xã Trung An, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

TP.HCM và đại học RMIT hợp tác thúc đẩy phát triển đô thị thông minh

Diễn đàn Đô thị thông minh do Đại học RMIT và Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra ngày 21/1 quy tụ nhiều chuyên gia trong và ngoài nước thảo luận về những yếu tố căn bản của đô thị thông minh và bền vững.

Google dọa rút chức năng tìm kiếm ở Úc nếu luật truyền thông mới được áp dụng

Google vừa cho biết, họ sẽ chặn hoàn toàn chức năng tìm kiếm của mình ở Úc nếu Chính phủ Úc tiến hành thông qua đạo luật buộc Google và Facebook phải bồi thường cho các công ty truyền thông địa phương, vì đã chia sẻ nội dung của các công ty này.

Nghị viện Châu Âu mời CEO Facebook, Amazon, Apple, Google đến điều trần về việc lạm dụng quyền lực

Nghị viện châu Âu đã mời CEO Amazon Jeff Bezos, Tim Cook của Apple, Mark Zuckerberg của Facebook và Sundar Pichai của Google đến Brussels vào tháng 2 tới đây, cho một một phiên điều trần nhằm cố gắng trấn áp quyền lực của những gã khổng lồ công nghệ này.

LG có thể bán mảng kinh doanh smartphone cho VinGroup Việt Nam

Gần đây, có báo cáo cho rằng LG có trụ sở tại Hàn Quốc có thể sớm rời khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình. Tập đoàn VinGroup của Việt Nam nhiều khả năng sẽ mua lại mảng kinh doanh này của LG ở Bắc Mỹ.

Tim Cook tặng ông Trump chiếc Mac Pro đầu tiên sản xuất tại Mỹ

Báo cáo công khai tài chính mới nhất của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho thấy ông thực sự đã sở hữu một trong những chiếc Mac Pro đầu tiên được tạo ra tại Mỹ.

Ví điện tử SmartPay tặng nhiều ưu đãi cho công nhân khu chế xuất, khu công nghiệp

Ví điện tử SmartPay vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu Công Nghiệp TP.HCM (HBA) và Công ty CP Phát triển Era Group (Era Group) triển khai thanh toán không tiền mặt và các dịch vụ tài chính khác nhiều ưu đãi dành cho công nhân, nhân viên tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn thành phố.

Việt Nam thử nghiệm vaccine phòng biến thể virus SARS-CoV-2 mới

Sau khi hoàn thành các nghiên cứu tiền lâm sàng tại các quốc gia Ấn Độ, Mỹ, Việt Nam, vaccine phòng biến thể virus SARS-CoV-2 mới được Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) nghiên cứu chính thức khởi động tiêm chủng lâm sàng trên người.

Lấy danh nghĩa xả kho bán rẻ Galaxy A71, nhưng thật sự là hàng nhái

Xả kho 200 máy Galaxy A71 với giá ưu đãi chỉ còn 1,79 triệu đồng là thông tin đang truyền tải từ banner quảng cáo sử dụng dịch vụ Google Adsense trên một website. Mọi người cần cảnh giác vì đây chính là hàng nhái thường xuất hiện nhiều vào những dịp cuối năm.

Kỳ quan miền Trung Việt Nam được Google triển lãm trực tuyến trên toàn thế giới

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, tạo ra những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối, cảm nhận, thưởng thức.