Microsoft đàm phán mua Nuance giá 16 tỷ USD để sở hữu công nghệ nhận dạng giọng nói

Một báo cáo từ CNBC hôm 11/4 cho biết, Microsoft được cho là đang trong quá trình đàm phán nhằm mua lại công ty nhận dạng giọng nói Nuance Communications, và thương vụ có thể được công bố trong hôm nay (12/4).

Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Microsoft nhằm mở rộng tầm hoạt động thông qua các thương vụ mua lại công ty. Microsoft đã cân nhắc mua lại các hoạt động của ứng dụng chia sẻ video TikTok tại Mỹ vào năm ngoái, và tháng trước họ đã hoàn tất thương vụ mua lại nhà sản xuất trò chơi điện tử Zenimax trị giá 7,5 tỷ USD.

Nuance sẽ phù hợp hơn với bộ phận kinh doanh của Microsoft nhằm phục vụ các doanh nghiệp và chính phủ. Công ty trí tuệ nhân tạo này tạo ra doanh thu bằng cách bán các công cụ để nhận dạng và ghi chép giọng nói trong các lần khám bác sĩ, cuộc gọi dịch vụ khách hàng và thư thoại. Công ty báo cáo thu nhập ròng 7 triệu USD trên doanh thu khoảng 346 triệu USD trong quý 4. Nuance được thành lập vào năm 1992, với 7.100 nhân viên tính đến tháng 9/2020.

Nguồn tin cho biết Microsoft lần đầu tiên tiếp cận Nuance vào tháng 12 năm ngoái và sẵn sàng trả khoảng 56 USD cho mỗi cổ phiếu của Nuance. Điều đó tương đương với giá trị vốn sở hữu của Nuance là khoảng 16 tỷ USD, chiếm 23% so với giá mỗi cổ phiếu 45,58 USD của công ty trong cuối phiên giao dịch hôm 9/4.

Microsoft đàm phán mua Nuance  giá 16 tỷ USD để sở hữu công nghệ nhận dạng giọng nói - 3

Bloomberg cũng đã đưa tin về kế hoạch mua Nuance của Microsoft, tuy nhiên công ty này đã từ chối bình luận về các báo cáo, trong khi một đại diện của Nuance không đưa ra bình luận. Với giá 16 tỷ USD, Nuance sẽ là thương vụ mua lại lớn thứ hai của Microsoft, sau thương vụ mua lại LinkedIn trị giá 27 tỷ USD vào năm 2016.

Mua lại Nuance có thể giúp Microsoft mở rộng khả năng hoạt động trong phần mềm thoại. Microsoft đã có các công cụ mà các nhà phát triển có thể sử dụng để cho phép các ứng dụng chuyển lời nói thành các từ viết và công ty tích hợp tính năng nhận dạng giọng nói vào các sản phẩm của riêng mình, chẳng hạn như công cụ tìm kiếm Bing và ứng dụng giao tiếp Teams.

Có thể bạn quan tâm
Yêu cầu doanh nghiệp bán độc quyền, Alibaba bị phạt 2,78 tỷ USD

Ngày 10/4, Cục Quản lý Thị trường Nhà nước (Trung Quốc) đã phạt công ty thương mại điện tử Alibaba 18,2 tỷ nhân dân tệ (tương đương 2,78 tỷ USD) vì các hành vi được cho là lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường.

VNG đạt doanh thu thuần hơn 6 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận gộp giảm 3%

Cụ thể, doanh thu thuần năm 2020 của VNG đạt hơn 6.024 tỷ đồng, tăng 16,3%, tương đương 846 tỷ đồng so với năm 2019 trong khi giá vốn tăng 23%, tương đương 630 tỷ đồng. Do đó, tỷ lê lợi nhuận gộp/doanh thu giảm 3% so với cùng kỳ.

Huawei khởi động chương trình hỗ trợ doanh nghiệp triển khai dịch vụ đám mây

Hôm nay 9/4, Huawei chính thức khởi động Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với các đối tác hệ sinh thái ở Châu Á – Thái Bình Dương, nhằm cung cấp nhiều hỗ trợ kỹ thuật để phục hồi kinh tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

TikTok đầu tư nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày 8/4, TikTok chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) nhằm hỗ trợ nâng cao kỹ năng tiếp thị video dạng ngắn cho các doanh nghiệp thành viên của VECOM, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam.

Hãng điện tử gia dụng sang chảnh, nhỏ gọn ra mắt trang web, chuẩn bị chính thức vào Việt Nam

Hãng điện tử gia dụng nổi tiếng về phong cách sang và nhỏ gọn, vốn gắn liền với kỹ sư đã chế ra quạt không cánh, đã bất ngờ có trang web tiếng Việt và cho biết sẽ chính thức kinh doanh tại Việt Nam vào tuần sau.

Hành trình “Trái tim cho em” năm 2021 khám sàng lọc cho hàng ngàn trẻ em ở Điện Biên

Trong 2 ngày 10 và 11/4/2021 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, Chương trình “Trái tim cho em” do Viettel Điện Biên (Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội) & Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Samsung lãi lớn trong Quý 1/2021

Samsung vừa công bố tình hình kinh doanh Quý 1/2021 của mình với lợi nhuận hoạt động tăng 44,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính phổ dụng IBM Cloud cho Dịch vụ Tài chính: giúp dễ ứng dụng, quản lý và tăng bảo mật

Tập đoàn IBM vừa công bố tính phổ dụng của dịch vụ đám mây được thiết kế và phục vụ riêng cho ngành tài chính (IBM Cloud cho Dịch vụ Tài chính), bao gồm nền tảng Red Hat OpenShift và các dịch vụ đám mây khác.

Vì sao các thương hiệu điện thoại di động bị tụt hậu rất khó để vực dậy dù từng là ngôi vương?

Chris Smith là nhà báo công nghệ tự do của một loạt các ấn phẩm công nghệ của Anh, bao gồm cả Trusted Reviews. Trong bài viết mới nhất, anh ấy đã chia sẻ vài quan điểm quan trọng về việc LG chính thức rút lui khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh sau nhiều tháng đồn đoán, và họ sẽ ngừng sản xuất, kinh doanh điện thoại thông minh từ ngày 31/7.

Người mua hàng nửa đêm tăng gấp 6 lần so với ngày thường trên Shopee

Trong 2 giờ Siêu Sale Nửa Đêm diễn ra từ 0 giờ đến 2 giờ sáng ngày 4/4 của chương trình 4.4 Siêu Hội Mua Sắm, Shopee ghi nhận số sản phẩm bán ra tăng gấp 6 lần so với ngày thường.