Microsoft chi thưởng 200 triệu USD, giúp nhân viên hạnh phúc trong đại dịch

Microsoft sẽ cung cấp 1.500 USD tiền thưởng cho mỗi nhân viên tại công ty sau hơn một năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đây là một phần trong nỗ lực của các công ty nhằm giữ cho nhân viên hạnh phúc trong thời kỳ đại dịch. Sự quan tâm như vậy có thể giúp giảm thiểu tác động từ một xu hướng đáng sợ được gọi là “sự từ chức lớn khi các công ty mở lại cơ sở và người lao động cân nhắc thay đổi công việc”.

Hiện tại Microsoft có tổng cộng hơn 175.000 nhân viên, điều này có nghĩa là khoảng 200 triệu USD sẽ được Microsoft cung cấp trong đợt này. Một phát ngôn viên của Microsoft cho biết con số này thể hiện sự đánh giá cao những nỗ lực mà người lao động thực hiện với khách hàng và các đối tác trong năm qua. Vào cuối quý 1, Microsoft có hơn 125 tỷ USD tiền mặt, các khoản tương đương và các khoản đầu tư ngắn hạn.

Giám đốc nhân sự của Microsoft, Kathleen Hogan, đã thông báo tin tức về tiền thưởng trong một tin nhắn gửi đến các nhân viên vào hôm 8/7 vừa qua. Người phát ngôn công ty cho biết, tiền thưởng sẽ được chuyển vào tháng 7 hoặc tháng 8 cho các nhân viên ở Mỹ và nước ngoài. Số tiền sẽ không dành cho các phó chủ tịch công ty, cũng như nhân viên của các công ty con GitHub, LinkedIn và Zenimax của Microsoft.

Microsoft chi thưởng 200 triệu USD, giúp nhân viên hạnh phúc trong đại dịch - 2 18

Các khoản thanh toán đặc biệt là một cách mà các công ty công nghệ đã thể hiện sự đánh giá cao đối với nhân viên của họ trong thời đại Covid-19. Một số công ty đã cung cấp cho nhân viên của họ các khoản tín dụng cho các ứng dụng giao đồ ăn như Uber Eats để giúp thanh toán các bữa ăn. Các công ty khác đã phân phối các gói chăm sóc hoặc cung cấp thêm thời gian nghỉ. Microsoft cũng cấp cho người lao động 5 ngày nghỉ phép có lương vào đầu năm nay, Tạp chí Kinh doanh Puget Sound đưa tin.

Có thể bạn quan tâm
Viettel và VNPT đạt nhiều giải thưởng quốc tế

Trong khi Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đạt 12 giải thưởng tại Giải thưởng Công nghệ thông tin thế giới – IT World Awards 2021 thì VNPT đạt giải vàng Stevie Awards châu Á – Thái Bình Dương.

MoMo cho người dùng giải đố xây thành phố, tranh giải thưởng 10 tỷ đồng

Ngay giữa lúc giãn cách xã hội tại TPHCM, từ ngày 7/7 đến 17/8/2021, Ví MoMo đưa ra chương trình “Thành phố MoMo: Giải đố xây thành phố mới – Cùng tranh 10 tỷ đồng”, một dạng trò chơi đối kháng kiến thức thú vị.

VMware công bố giải pháp bảo mật hạ tầng số và không gian làm việc trực tuyến

Để ứng phó với bối cảnh các mối đe dọa tấn công mạng trong nỗ lực chuyển đổi số, tập đoàn VMware vừa công bố những giải pháp mới nhất VMware Anywhere Workspace giúp bảo mật hạ tầng số và không gian làm việc trực tuyến của doanh nghiệp.

Ấn Độ cấm các sàn thương mại tổ chức những đợt bán hàng khuyến mãi chớp nhoáng

Đó là một trong những quy định mới đang được chính phủ Ấn Độ ban hành nhằm quản lý chặt chẽ hơn các nhà bán lẻ trực tuyến xuyên biên giới. Amazon và Flipkart là những cái tên sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

50% người tiêu dùng Việt Nam sử dụng siêu ứng dụng trên thiết bị di động

Khảo sát về thái độ thanh toán của người tiêu dùng của Visa cho thấy hơn một nửa số người tiêu dùng Việt Nam đang sử dụng siêu ứng dụng trên thiết bị di động.

Tỷ phú Jeff Bezos từ chức CEO Amazon

Tỷ phú Jeff Bezos đã chính thức rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành Amazon vào hôm 5/7. Nhờ Amazon, tài sản của ông Bezos đã tăng chóng mặt để biến ông thành người giàu nhất thế giới.

Galaxy S21 Ultra 5G là điện thoại xuất sắc nhất ở MWC 2021

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G đã đạt Giải thưởng Di động Toàn cầu (GLOMO Awards) trong hạng mục Điện thoại Xuất sắc Nhất. Giải thưởng được trao như một phần của Triển lãm di động toàn cầu (MWC) 2021.

Các công ty giao hàng nổi dậy chống lại Amazon vì bị áp bức quá mức

Việc hai công ty giao hàng Amazon ở Portland đóng cửa gần đây dường như là ví dụ công khai đầu tiên ở Hoa Kỳ, về việc các công ty như vậy đứng lên phản đối Amazon, vì những áp bức quá đáng.

Apple và Amazon bị điều tra phối hợp chèn ép cạnh tranh độc quyền

Ủy ban Thị trường và Cạnh tranh Quốc gia (CNMC) của Tây Ban Nha đang điều tra các hành vi chống cạnh tranh độc quyền có thể xảy ra ở Tây Ban Nha của Apple và Amazon, liên quan đến việc bán các sản phẩm điện tử trực tuyến.

Chuyển tiền bằng MoMo được hoàn tiền lên đến 100 lần và trúng thưởng

Từ ngày 2/7 đến 9/7/2021, trong chương trình “Chuyển tiền – MoMo hoàn liền: Gấp 10 – 100 lần”, người dùng khi chuyển tiền 111đ đến Ví MoMo của người thân, bạn bè… sẽ được MoMo hoàn tiền trực tiếp vào Ví với giá trị hoàn ngẫu nhiên gấp 10 – 100 lần và có cơ hội nhận thưởng 10 triệu đồng/người.