Microsoft cam kết tiếp tục hỗ trợ 1,3 tỷ người dùng Windows 10

Trong khi thế giới công nghệ đang tiếp tục hướng đến Windows 11, Microsoft đã mang tin vui đến những người không có ý định nâng cấp sớm, đó là Windows 10 sẽ tiếp tục được hỗ trợ.

Hiện tại có khoảng 1,3 tỷ người dùng Windows 10 và là hệ điều hành phổ biến nhất của công ty, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi Microsoft muốn tiếp tục hỗ trợ phần mềm trong tương lai gần.

Mặc dù vậy, đây vẫn là một thông tin quan trọng khiến Microsoft muốn công bố đến người tiêu dùng trên blog của mình. Microsoft cho biết “Trong khi chúng tôi rất vui mừng về thế hệ tiếp theo với Windows 11, chúng tôi cũng tập trung vào việc hỗ trợ hơn 1,3 tỷ thiết bị Windows 10 hoạt động hàng tháng. Windows tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mọi người khi họ tiếp tục làm việc, học tập và vui chơi trong các môi trường từ xa và kết hợp”.

Câu hỏi đặt ra ở đây là việc hỗ trợ Windows 10 tiếp tục được đề cập là gì, bởi ngoài thông tin về bản cập nhật tính năng Windows 10 21H2, các chi tiết khác vẫn khá ít. Được biết, Windows 10 21H2 sẽ bao gồm hỗ trợ tiêu chuẩn WPA3 H2E để cải thiện bảo mật Wi-Fi, các mô hình triển khai đơn giản không cần mật khẩu cho Windows Hello for Business và đáng chú ý nhất hỗ trợ tính toán GPU trong Windows cho Linux.

Microsoft cho biết các thành viên của chương trình Windows Insiders có thiết bị không đáp ứng yêu cầu để trải nghiệm Windows 11 đã được chuyển từ kênh Beta sang kênh Release Preview, nơi họ có thể tiếp tục thử nghiệm các cải tiến mới trong Windows 10.

Có thể bạn quan tâm
400 cửa hàng LG tại Hàn Quốc sẽ bán iPhone, iPad vào tháng 8 tới

Một báo cáo cho biết, iPhone của Apple sẽ sớm có sẵn để mua tại các cửa hàng LG Best Shop ở Hàn Quốc, trong tháng 8 tới.

Trung Quốc mạnh miệng phản đòn khi bị Mỹ tố hack máy chủ Microsoft Exchange

Không lâu sau khi bị Mỹ và các đồng minh cáo buộc mình có liên quan đến việc hack máy chủ Microsoft Exchange, chính phủ Trung Quốc đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng đó là những cáo buộc “bịa đặt”.

Ra mắt bộ đôi đồng hồ thông minh cao cấp HUAWEI WATCH 3 Series

Đồng hồ thông minh cao cấp HUAWEI Watch 3 series mới vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam sở hữu thiết kế cổ điển sang trọng, hỗ trợ eSIM thực hiện cuộc gọi độc lập, điều khiển thông minh…

Số ca khỏi bệnh Covid-19 đang nhiều lên tại TP.HCM

Sáng nay 21/7, Bộ Y tế ghi nhận thêm 2.787 ca mắc Covid-19 mới, trong đó riêng 1.739 ca là ở TP.HCM. Bên cạnh đó, có một tin vui đó là số ca khỏi bệnh tại TP.HCM đang tăng lên. Hơn 1.700 ca F0 của Bệnh viện dã chiến số 1 TP.HCM được xuất viện, cùng 106 ca bệnh nặng có dấu hiệu tiến triển tốt.

Trẻ em thường gặp những thách thức và nguy hiểm gì khi học từ xa?

Trong một cuộc khảo sát gần đây, Kaspersky đã xác định những thách thức về kỹ thuật mà các gia đình trên khắp khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC) gặp phải khi trẻ em tiếp tục học từ xa.

iPhone 12 đang giữ giá trị tốt hơn nhiều so với iPhone 11

Các sản phẩm của Apple được biết đến với việc giữ giá trị theo thời gian hơn nhiều thương hiệu khác, và iPhone 12 đang đưa điều này lên một tầm cao mới, đặc biệt khi so sánh với iPhone 11.

OPPO Reno6 Z 5G sẽ ra mắt vào tối mai 21/7 bằng hình thức trực tuyến

OPPO Reno6 Z 5G sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt vào ngày 21/7 theo hình thức trực tuyến.

iOS thu hẹp khoảng cách với Android trong quý II

Lượng smartphone kích hoạt trong quý 2/2021 được ước tính cho thấy iOS của Apple đã thu hẹp khoảng cách thị phần với Android.

VNPT triển khai hạ tầng phục vụ kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV

Sáng ngày 20/7/2021, kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV đã chính được khai mạc, tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) được lựa chọn là đơn vị triển khai hạ tầng kỹ thuật phục vụ kỳ họp cần nhiều ứng dụng trực tuyến này.

Mỹ tố tin tặc Trung Quốc tấn công Microsoft Exchange Server khiến hàng ngàn tổ chức bị xâm phạm

Mỹ và một số quốc gia đồng minh hôm 19/7 đã công khai đổ lỗi cho các tin tặc Trung Quốc liên quan đến vụ hack nhằm vào Microsoft Exchange Server khiến hàng chục nghìn tổ chức bị xâm phạm vào đầu năm nay.