Meta mở cửa hàng bán lẻ thiết bị đầu tiên thúc đẩy vũ trụ ảo metaverse

Trong báo cáo vừa được đăng tải bởi The New York Times, công ty mẹ của Facebook là Meta đang thảo luận về việc mở các cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình khi họ muốn đẩy mạnh vũ trụ ảo metaverse.

Các cửa hàng bán lẻ sẽ cho phép Meta trưng bày các thiết bị như tai nghe thực tế ảo cũng như các tiện ích hội nghị từ xa, cho phép mọi người trò chuyện video thông qua Facebook. Đó sẽ là cửa hàng vật lý đầu tiên của công ty truyền thông xã hội.

Tin tức về tầm nhìn của Meta đối với cửa hàng bán lẻ xuất hiện khoảng một tuần sau khi Facebook đổi tên thành Meta. Công ty cho biết họ đang chuyển trọng tâm sang xây dựng vũ trụ ảo (metaverse), nơi người dùng có thể giao lưu, làm việc và giải trí. Kế hoạch xây dựng cửa hàng bán lẻ cho thấy Meta đang cần sự hiện diện trong thế giới thực để giới thiệu những gì mà họ có thể làm trong thế giới ảo.

Cửa hàng bán lẻ sẽ giúp Meta bán một số sản phẩm mà họ có thể cho phép khách hàng thử trực tiếp. Tai nghe thực tế ảo Oculus Quest, dự kiến sẽ được đổi tên thành Meta Quest, có thể giúp mọi người hiểu được metaverse thực sự ra sao trước khi quyết định mua sắm. Công ty cũng bán các thiết bị trò chuyện video Facebook Portal, dự kiến được đổi tên thành Meta Portal. Cả hai đều đã được bán ở một số địa điểm bán lẻ như Best Buy.

Meta được cho là đang lên kế hoạch mở một cửa hàng hàng đầu tại Burlingame, California (Mỹ), nơi công ty có văn phòng cho Reality Labs. Trước khi đổi tên thành Meta, công ty đã dự định gọi các địa điểm bán lẻ của mình là Facebook Store.

Các công ty như Apple đã thành công với các cửa hàng bán lẻ, và Google gần đây đã mở địa điểm bán lẻ đầu tiên của mình. Trong khi đó, vào năm ngoái, Microsoft đã bỏ các địa điểm bán lẻ để tập trung vào cửa hàng trực tuyến.

Theo CNBC

Có thể bạn quan tâm
TV Neo QLED 4K 98inch có giá bán gần 230 triệu đồng

TV Neo QLED có tên mã QN90A được xem là TV 4K lớn nhất được bán tại Việt Nam khi sở hữu kích thước màn hình lên đến 98inch.

Phát triển xã hội số, cần tập trung vào những lợi ích mà người dân được hưởng lợi

Nội dung trọng tâm của phát triển xã hội số là phát triển cộng đồng số. Đó là cộng đồng người dân, người lao động được trang bị kỹ năng số để tiếp cận và thụ hưởng những ưu việt mà kỷ nguyên số mang lại cho cuộc sống của mình, từ đó dẫn tới thay đổi cách sống, cách làm việc, cách mua sắm, cách chăm sóc sức khỏe, cách giao tiếp, cách giải trí và hình thành văn hóa số của từng cá nhân, của cả cộng đồng.

Việt Nam và Airbus tăng cường hợp tác trong lĩnh vực Quan sát Không gian

Trong khuôn khổ chương trình VNREDSat-2, Airbus sẽ làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) để xác định giải pháp cho hệ thống Quan sát Trái Đất của Việt Nam trong tương lai, bao gồm cả việc chuyển giao chương trình công nghệ.

Airbus tiếp tục ký kết với FPT Software thúc đẩy chuyển đổi số ngành hàng không thế giới

Sáng 4/11 (giờ Paris), trong khuôn khổ chuyến thăm Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự tọa đàm doanh nghiệp Việt – Pháp do Bộ Kế hoạch Đầu tư và MEDEF International tổ chức. Tại đây, Thủ tướng đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa công ty FPT Software và hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus.

Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về nhóm hacker DarkSide

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 4/11 đã công bố hai phần thưởng trị giá hàng triệu đô la cho các thông tin liên quan đến DarkSide – nhóm hack mà FBI đã quy trách nhiệm cho cuộc tấn công Colonial Pipeline hồi đầu năm nay.

Huawei tung ưu đãi khủng nhân ngày hội mua sắm 11/11

Theo đó, hãng sẽ giảm đến 50% cho tất cả các sản phẩm từ vòng đeo tay, đồng hồ thông minh, máy tính bảng, tai nghe không dây cho đến laptop. Đặc biệt, khi nhập mã HUAWEID11 khách hàng sẽ được giảm thêm 50.000 đồng tại tất cả các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada và Tiki trong ngày hội mua sắm 11/11 sắp tới.

Mỹ đưa NSO Group vào danh sách đen vì cung cấp phần mềm gián điệp cho nước ngoài

Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm 3/11 đã đưa NSO Group và Candiru đều có trụ sở tại Israel vào danh sách đen với cáo buộc cung cấp phần mềm gián điệp cho các chính phủ nước ngoài.

Facebook giúp các nhà phát triển không phải trả 30% phí hoa hồng cho Apple

Thông qua chương trình mới, Facebook cho phép các nhà phát triển chia sẻ đường liên kết web của họ, hướng người dùng đến hệ thống thanh toán của Facebook, giúp họ không phải mất 30% phí hoa hồng cho Apple.

Anh xem xét trừng phạt hành vi gây tổn thương tâm lý người dùng trực tuyến

Nhằm chống lạm dụng trực tuyến, chính phủ Anh đang xem xét luật mới khiến những kẻ “troll” trực tuyến có thể phải đối mặt với 2 năm tù vì những tin nhắn hoặc nội dung gây “tổn hại tâm lý”.

Đĩa quang thế hệ mới có sức chứa gấp 10.000 lần đĩa Blu-ray

Áp dụng công nghệ lưu trữ dữ liệu 5D, các nhà khoa học thuộc trường ĐH Southampton đã tạo ra một loại đĩa quang thế hệ mới có khả năng lưu dữ liệu nhiều hơn gấp 10.000 lần so với đĩa Blu-ray.