Meta bắt đầu triển khai dịch vụ xác thực “tick xanh” trả phí, từ 285.000/tháng

Meta đang thử nghiệm một dịch vụ đăng ký có tên Meta Verified nhằm cho phép người dùng Instagram và Facebook trả tiền để được xác minh.

Thông báo được CEO Meta Mark Zuckerberg đưa ra vào hôm 19/2. Dịch vụ có mức phí 11,99 USD/tháng trên web hoặc 14,99 USD/tháng trên iOS, và công ty sẽ bắt đầu triển khai nó ở Úc và New Zealand trong tuần này và ở nhiều quốc gia khác trong tương lai.

Dịch vụ này cũng đi kèm với các đặc quyền khác cho người dùng, bao gồm bảo vệ bổ sung khỏi các tài khoản mạo danh và tiếp cận trực tiếp với bộ phận hỗ trợ khách hàng. Để tránh tài khoản giả mạo, những khách hàng muốn nhận huy hiệu màu xanh sẽ cần cung cấp ID chính thống trùng khớp với tên và ảnh hồ sơ của họ. Người dùng cũng phải trên 18 tuổi để đủ điều kiện.

Trong tuyên bố của mình, Zuckerberg cho biết: “Tính năng mới này nhằm tăng tính xác thực và bảo mật trên các dịch vụ của chúng tôi”. Còn theo Meta, sẽ không có thay đổi nào đối với các tài khoản đã được xác minh trước đây, vốn dành cho người dùng “xác thực và được chú ý”.

Meta bắt đầu triển khai dịch vụ xác thực "tick xanh" trả phí, từ 285.000/tháng - 2 8

Người phát ngôn của Meta cho biết: “Chúng tôi đang phát triển ý nghĩa của huy hiệu màu xanh để tập trung vào tính xác thực để có thể mở rộng quyền truy cập xác minh cho nhiều người hơn. Chúng tôi sẽ hiển thị số lượng người theo dõi ở nhiều nơi hơn để mọi người có thể phân biệt tài khoản nào là nhân vật nổi bật của công chúng trong số các tài khoản có cùng tên”.

Trước đó, các nền tảng như Discord, Reddit và YouTube cũng đã giới thiệu các mô hình dựa trên đăng ký rineg của họ. Twitter đã khởi chạy lại dịch vụ đăng ký xác minh của riêng mình mang tên Twitter Blue vào tháng 12 sau khi xuất hiện các tài khoản “đã xác minh” giả mạo, buộc công ty phải rút tính năng này. Các tùy chọn dấu kiểm hiện có các màu khác nhau để phân biệt giữa các tài khoản: tick màu vàng dành cho công ty, tick màu xám dành cho cơ quan chính phủ và các tổ chức khác, trong khi tick màu xanh lam dành cho cá nhân, bất kể họ có phải là người nổi tiếng hay không.

Twitter Blue có giá 11 USD mỗi tháng cho người dùng đăng ký iOS và Android như là một phần trong nỗ lực của Elon Musk nhằm nâng cao hoạt động kinh doanh đăng ký sau khi mua nền tảng này với giá 44 tỷ USD.

Theo CNN

Có thể bạn quan tâm
Galaxy S23 Series mở bán, vẫn thu hút người dùng

Nhiều hệ thống bán lẻ lớn đã đồng loạt mở bán Galaxy S23 Series, sự quan tâm của khách hàng dành cho dòng máy cao cấp này vẫn đáng được ghi nhận.

Tổng kết dự án thí điểm số hóa lớp học tại Cần Thơ do Lenovo và Google tài trợ

Ngày 16/2, tại trường THCS Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ) đã diễn ra lễ tổng kết dự án thí điểm Google for Education (Google vì Giáo dục), với sự tham gia của đại diện các đối tác gồm Google, Lenovo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) và AI Education.

Nút thắt giữa lãnh đạo và nhân viên CNTT khi bàn về giải pháp và tăng ngân sách bảo mật

37% các lãnh đạo cấp cao gặp khó khăn khi thảo luận về việc áp dụng giải pháp bảo mật mới với đội ngũ CNTT hoặc đồng nghiệp cùng bộ phận bảo mật CNTT. Trong khi đó, đối với nhân viên CNTT, bảo mật CNTT thì chủ đề khó thảo luận nhất với cấp quản lý không chuyên CNTT là vấn đề tăng ngân sách cho an ninh mạng – theo khảo sát mới của Kaspersky.

Ra mắt laptop gaming ROG Strix SCAR 18 mạnh nhất, giá 125 triệu đồng

Hôm nay 17/2, ROG Strix SCAR 18 đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam. Đây là dòng laptop gaming sở hữu CPU thế hệ 13 và GPU mạnh nhất, cùng hệ thống tản nhiệt thông minh, màn hình chất lượng 18 inch và loạt phụ kiện tùy chỉnh theo cá tính.

Anker thu hồi pin sạc dự phòng do rủi ro an toàn cháy nổ

Nhà sản xuất phụ kiện di động khá nổi tiếng, Anker, vừa ra thông báo thu hồi bộ sạc dự phòng Power Bank 535 của hãng do các rủi ro an toàn cháy nổ.

Xe điện Baidu sẽ có chatbot đàm thoại như ChatGPT

Công ty khởi nghiệp Jidu của Baidu vừa cho biết rằng họ sẽ đưa vào những chiếc ô tô điện sắp tới có chatbot đàm thoại riêng do Baidu phát triển.

Điểm mới lạ của iPhone 15 khiến nhiều người sẽ thích thú

Một sự thay đổi liên quan đến thiết kế màn hình có trong iPhone 15 có thể sẽ khiến nhiều người dùng phải cảm thấy mê mẩn.

Samsung One UI 5.1 đã sẵn sàng cho các thiết bị Galaxy

Bản cập nhật lần này của Samsung cung cấp các tính năng mới sáng tạo, cá nhân hóa và tiện lợi hơn cho người dùng Galaxy

Chatbot AI ngốn nhiều năng lượng khiến khí nhà kính tăng

Theo một thống kê thì Internet đóng góp 1,6 tỷ tấn khí thải nhà kính hàng năm. Và giờ đây cuộc chiến Chatbot AI của Google và Microsoft sẽ khiến mọi thứ ngày càng trở nên tồi tệ hơn thế nữa.

Công bố dự án AWS Space Accelerator 2023 dành cho công ty khởi nghiệp ngành không gian vũ trụ

AWS Space Accelerator là chương trình hỗ trợ về kỹ thuật, kinh doanh và khai vấn của AWS vừa công bố dành cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực không gian vũ trụ trên toàn cầu mong muốn gia tăng sức mạnh.