MediaTek và Ericsson thực hiện kiểm tra 5G sử dụng Chipset Dimensity 1000+

MediaTek vừa công bố một cột mốc quan trọng trong việc kiểm tra khả năng tương tác 5G với Ericsson để chuẩn bị cho việc triển khai mạng 5G độc lập (SA).

MediaTek và Ericsson là những nhà đầu tiên thành công trong việc kết hợp giữa (NR) (TDD) và tập hợp sóng phân chia tần số (FDD) (CA) trên chipset MediaTek Dimensity 5G. Họ đã thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G SA bằng cách tổng hợp 20MHz trên phổ FDD và 100MHz trên phổ TDD với chipset MediaTek’s Dimensity 1000+ tại Phòng thí nghiệm Ericsson ở Kista.

Được thực hiện trong phòng thí nghiệm của Ericsson ở Bắc Kinh, thử nghiệm bao gồm các cấu hình băng thông kênh khác nhau, thể hiện tính linh hoạt và khả năng mở rộng của Dimensity 1000+ để hỗ trợ các lưu giữ phổ khác nhau cho các nhà mạng trên toàn thế giới. Các công ty cũng đã tiến hành các bài kiểm tra CA băng tần FDD trên hai sóng mang tần số 20MHz cho cả mạng không độc lập (NSA) và SA. Loại công nghệ CA này sẽ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông triển khai 5G rộng rãi hơn.

Sự kết hợp giữa NR FDD sub-2.6GHz và NR TDD sub-6GHz mang lại lợi ích cho cả vùng phủ sóng và nâng cao dung lượng. Các thử nghiệm cho thấy cách tổng hợp liền mạch các kết nối 5G có thể cung cấp cho người dùng thông lượng trung bình lớn hơn 30% và cho phép các nhà cung cấp dịch vụ quản lý hiệu quả hơn dung lượng 5G.

“MediaTek tiên phong đổi mới công nghệ NR và CA, phát triển và thử nghiệm thế hệ tiếp theo của công nghệ 5G SA để mang lại vùng phủ sóng 5G mạnh mẽ cho người tiêu dùng. Danh mục đầu tư của chúng tôi bao gồm các chipset hiệu suất cao và công suất cực thấp hỗ trợ một số cấu hình tổng hợp sóng mang khác nhau để hỗ trợ NR CA toàn diện” – ” JS Pan, Tổng Giám đốc Đối tác và Hệ thống Truyền thông Không dây tại MediaTek cho biết.

Kính thực tế ảo tăng cường dành cho chó quân sự

Quân đội Hoa Kỳ đang tìm cách trang bị cho những chú chó quân sự kính thực tế ảo tăng cường (AR) để giúp giữ cho binh lính an toàn hơn trong một số tình huống nguy hiểm, khi chiến đấu cùng chó quân sự.

Dịch vụ taxi tự lái chính thức lăn bánh, kỳ vọng giảm tai nạn giao thông

Waymo là công ty chuyên kinh doanh mảng xe không người lái của tập đoàn đa quốc gia Alphabet (Google cũng là một trong các công ty con của tập đoàn Alphabet) chính thức cung cấp dịch vụ taxi không người lái đầu tiên tại thành phố Phoenix của Mỹ.

Samsung Galaxy Tab A7, tablet tầm trung, pin dung lượng lớn, chú trọng giải trí

Galaxy Tab A7 có mức giá 7,99 triệu đồng, tích hợp pin dung lượng cao, màn hình độ phân giải cao, hệ thống bốn loa âm thanh…

Bác sĩ cảnh báo, Twitter dán nhãn những phát biểu của ông Trump về thuốc điều trị Covid-19

Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã hồi phục và ông đã có kháng thể chống virus SARS-CoV-2, cũng như không thể lây lan bệnh cho người khác.

Hàng ngàn HS-SV TP.HCM được truyền cảm hứng, động lực từ chương trình Đánh thức khát vọng

Chương trình Đánh thức khát vọng với sự tham gia của diễn giả Sơn Lâm cao 83cm và nhạc sĩ Hà Chương khiếm thị đã và đang diễn ra lần lượt tại 30 trường ở TP.HCM thật sự tạo nên một nguồn cảm hứng, động lực lan tỏa đến hàng ngàn học sinh, sinh viên.

Những điểm mới trên iPhone 12 được vén màn trước giờ G

Một trong những chuyên gia rò rỉ nổi tiếng Max Weinbach vừa tiết lộ lượng thông tin đáng kể liên quan đến iPhone 12 sắp ra mắt vào lúc 0 giờ ngày 14/10, theo giờ Việt Nam.

AMD Ryzen 5000 mạnh hơn, giá cũng mắc hơn

Sản xuất trên kiến trúc Zen 3 mới nhất, dòng CPU Ryzen 5000 đánh dấu hướng kinh doanh mới của AMD khi có giá bán mắc hơn, không còn đi theo hướng cạnh tranh về giá.

Máy tính bán tốt hơn nhờ đại dịch Covid-19

Theo báo cáo của Canalys, số laptop, desktop và máy chủ được giao trong quý 3 tăng 13% so với cùng kỳ năm 2019.

iPhone 5G nào sẽ phổ biến nhất trong năm nay?

Vào 0 giờ sáng ngày 14/10 theo giờ Việt Nam, Apple sẽ tổ chức sự kiện “Hi, Speed” và được phát trực tuyến để giới thiệu một số sản phẩm mới, trong đó đáng chú ý nhất là loạt iPhone 12 đầu tiên hỗ trợ 5G.

Yoga Slim 7i Carbon: vỏ máy nhẹ tênh, bền chuẩn quân đội

Mẫu laptop cao cấp Yoga Slim 7i Carbon vừa được Lenovo tung ra thị trường là sản phẩm dành cho lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân và giới trẻ thường xuyên di chuyển, mỏng nhẹ, bền bỉ và tính cơ động cao.