MediaTek thêm lựa chọn chip SoC 5G cho smartphone gaming 5G

Chip SoC Dimensity 1050 của MediaTek sẽ được trang bị cho các smartphone gaming 5G ra mắt vào Quý 3 năm nay.

Dòng chip SoC Dimensity 1050 mới được tích hợp modem 5G hỗ trợ băng tần mmWave lẫn Sub-6GHz, mang đến khả năng kết nối 5G liền mạch và tiết kiệm điện năng hơn cho các dòng smartphone gaming thế hệ mới.

Theo chia sẻ của đại diện MediaTek, dòng chip SoC Dimensity 1050 với sự kết hợp công nghệ băng tần 5G sub-6GHz và mmWave sẽ mang đến trải nghiệm 5G toàn diện, kết nối không bị gián đoạn và hiệu năng sử dụng điện vượt trội để đáp ứng các nhu cầu hằng ngày của người dùng.

Ngoài việc tối ưu hoá kết nối 5G, Dimensity 1050 còn mang đến khả năng tối ưu hoá Wi-Fi. Dòng chip SoC mới này còn hỗ trợ công nghệ HyperEngine 5.0 giúp đảm bảo kết nối có độ trễ thấp với ba băng tần mới 2,4GHz, 5GHz và 6GHz, kéo dài thời gian sử dụng và tăng hiệu suất chơi game cho các dòng smartphone gaming thế hệ mới.

Chip SoC Dimensity 1050 còn hỗ trợ bộ lưu trữ UFS 3.1 và bộ nhớ RAM LPDDR5 mang đến tốc độ truyền dữ liệu cực nhanh, gia tăng tốc các ứng dụng, tải “Newsfeed” mạng xã hội và cài đặt mức FPS nhanh hơn khi chơi game.

Bên cạnh đó, MediaTek cũng ra mắt 2 chip SoC dành cho smartphone 5G và gaming phổ thông. Gồm chip SoC Dimensity 930 với modem 5G hỗ trợ các công nghệ 2CC-CA bao gồm công nghệ Mixed Duplex FDD+TDD được sản xuất dành cho smartphone 5G phổ thông.

Chip SoC này còn được tích hợp công nghệ MiraVision HDR hỗ trợ màn hình Full HD+ có tần số quét 120Hz cũng như hỗ trợ công nghệ hiển thị HDR10+. Chip SoC 5G phổ thông này còn được tích hợp công nghệ HyperEngine 3.0 Lite mang đến khả năng quản lý đa mạng thông minh để đảm bảo độ trễ thấp, cho trải nghiệm mượt mà và tối ưu hoá thời lượng pin.

Trong khi đó, dòng chip SoC Helio G99 được sản xuất dành cho smartphone gaming 4G khi cung cấp kết nối mạng di động 4G/LTE nhanh và ổn định hơn so với Helio G96.

Dòng chip Soc Dimensity 930 sẽ được trang bị cho các smartphone sẽ ra mắt thị trường trong Quý 2/2022. Còn dòng chip SoC Dimensity 1050 và Helio G99 sẽ có mặt trên các smartphone ra mắt trong Quý 3/2022.

Có thể bạn quan tâm
Lời giải cho bài toán phát triển bền vững ngành E- logistics

One-Stop Shop (Một điểm đến cho mọi nhu cầu) là mô hình cung cấp hàng loạt sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng trong cùng một điểm đến duy nhất, mô hình này đang là kim chỉ Nam cho phát triển bền vững ngành E – logistics.

FPT Software chi hơn 100 tỷ đồng nâng cao năng lực thực hành chuyên sâu cho nhân viên

Khoản đầu tư 100 tỷ đồng sẽ giúp kỹ sư công nghệ FPT Software nâng cao năng lực về Data, AI, Cloud, IoT, Blockchain, Security… qua nền tảng học trực tuyến Udacity nổi tiếng.

Viện nghiên cứu OPPO tài trợ gần nửa triệu USD cho đề xuất công nghệ, y tế số

OPPO tìm kiếm các đề xuất về Công nghệ có thể tiếp cận và ứng dụng Y tế số. Sau khi đánh giá và xem xét, tối đa 10 đề xuất sẽ được chọn và mỗi đề xuất sẽ nhận khoản tài trợ trị giá 46.000 USD.

5 lĩnh vực sẽ được Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Việt Nam tại Hoa Kỳ ưu tiên

Mạng lưới ĐMST Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ phối hợp cùng Trung tâm ĐMST Quốc gia (NIC) để thúc đẩy 5 lĩnh vực: Giáo dục STEM, hỗ trợ doanh nghiệp, công nghệ bán dẫn, công nghệ sinh học và công nghệ chuỗi khối (Blockchain).

Ông Hoàng Trung Thành được bổ nhiệm chức Tổng Giám đốc Viettel Post

Ông Hoàng Trung Thành, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) kể từ ngày 18/5/2022.

realme 9 tổ chức workshop sáng tạo ảnh với camera Prolight 108MP

Buổi workshop “Bắt sáng tựa chuyên gia” cùng realme 9 – smartphone có camera 108MP đã tạo ra những bức ảnh đẹp lạ trong phong trào nhiếp ảnh di động.

ASEAN dự kiến sẽ đạt 363 tỷ USD doanh thu kỹ thuật số vào năm 2025

Hơn 1.500 quan chức chính phủ, chuyên gia, nhà nghiên cứu, đối tác và nhà phân tích từ hơn 10 quốc gia thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) đến để thảo luận về tương lai đổi mới kỹ thuật số và nền kinh tế số, tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022, tại Singapore.

D-Link giới thiệu dòng sản phẩm Eagle Pro AI và nhà phân phối mới tại Việt Nam

Dòng sản phẩm Eagle Pro AI là những bộ định tuyến và phát wifi được D-Link phát triển dựa trên ứng dụng công nghệ AI.

Doanh thu của ứng dụng fintech, thương mại điện tử và game đạt kỷ lục trong năm 2021

Bất chấp một năm có nhiều quy định mới và chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch, biểu đồ lượt cài đặt (install) và phiên truy cập (session) của ứng dụng di động đều thể hiện xu hướng tăng. Ba phân khúc ứng dụng nổi bật nhất trong năm qua là fintech, thương mại điện tử và game — theo dữ liệu của Adjust, cả ba phân khúc trên đều có những tháng mà doanh thu in-app đạt mức kỷ lục.

Intel ra mắt dự án Amber cho điện toán đám mây và điện toán biên

Dự án Amber hoạt động độc lập dưới dạng một quá trình triển khai bảo mật theo mô hình dịch vụ.