MediaTek T830 tiết kiệm điện và cho tốc độ truy cập 5G lên đến 7Gb/s

MediaTek T830, dòng chip SoC 5G mới nhất, được phát triển dành cho bộ định tuyến không dây cố định 5G (FWA) và thiết bị phát sóng di động đặt tại cơ sở khách hàng (CPE).

Theo thông tin từ MediaTek, chip SoC MediaTek T830 giúp tiết kiệm điện năng đáng kể, giảm thời gian và chi phí phát triển. Dòng chip SoC được sản xuất trên tiến trình 4nm cho phép các nhà khai thác 5G có tốc độ truy cập lên đến 7Gb/s ngay lập tức trên băng tần sub-6GHz. Thiết bị giúp người dùng có thể tận hưởng dịch vụ internet nhanh từ một thiết bị nhỏ mà họ có thể tự cài đặt, tránh những rắc rối về thời gian cài đặt kéo dài cho băng thông rộng cố định.

Về thông tin kỹ thuật, chip SoC T830 gồm CPU 4 nhân Arm Cortex-A55, modem di động 3GPP Release-16 5G, bộ thu phát RF sub-6GHz, bộ thu GNSS và các PMIC liên quan. Chip SoC mới này còn được tích hợp bộ xử lý mạng NPU và công cụ giảm tải Wi-Fi để hỗ trợ tốc độ định tuyến multi- gigabit giữa mạng di động 5G đến Ethernet hoặc Wi-Fi mà không cần sự tham gia của CPU.

Với dòng chip SoC T830, các nhà sản xuất thứ ba có nhiều lựa chọn giải pháp kết nối Wi-Fi Filogic của MediaTek. Đối với bộ định tuyến 5G FWA, T830 có thể được kết hợp với Filogic 680 (Wi-Fi 7 băng tần 4×4). Đối với các điểm phát sóng di động 5G, T830 có thể được ghép nối với Filogic 380 (Wi-Fi 7 băng tần kép 2×2). Tất cả các giải pháp này đều cung cấp khả năng tốt nhất trong phân khúc cho các tính năng mới của Wi-Fi 7 như MLO (Hoạt động đa liên kết) và hỗ trợ các kênh 320MHz.

Có thể bạn quan tâm
Keysight hợp tác Nokia trình diễn thành công lần đo thử 800GE đầu tiên

Ngày 18/8, Keysight Technologies công bố hợp tác với Nokia trình diễn thành công lần đo thử 800GE công khai đầu tiên, xác nhận mức độ sẵn sàng của thiết bị quang thế hệ sau cho các nhà cung cấp dịch vụ và các nhà khai thác mạng.

MobiFone khai trương mạng 5G tại Huế

Ngày 18/8/2022, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã khai trương mạng 5G MobiFone tại Thành phố Huế. Sự kiện nằm trong khuôn khổ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên – Huế năm 2022.

Google đang đào tạo robot để giống người hơn

Google đã tìm ra một cách mới đáng ngạc nhiên để giúp robot đối phó với sự phức tạp của thế giới thực: dạy chúng cách hiểu ngôn ngữ.

Android 13 sẽ có nhiều nâng cấp đáng trải nghiệm

Android 13 sẽ được Google nâng cấp trên dòng smartphone Pixel của hãng ngay từ hôm nay. Sau đó, hệ điều hành mới này sẽ có mặt trên các dòng điện thoại của Samsung, OPPO, vivo, Xiaomi, OnePlus, Nokia,… vào cuối năm nay.

Viber sắp ra mắt dịch vụ thanh toán ngay trong ứng dụng

Viber vừa công bố triển khai dịch vụ thanh toán trong ứng dụng, cho phép người dùng thiết lập ví điện tử ngay trong nền tảng này, bên cạnh các tính năng nhắn tin và gọi điện.

Chỉ cần 4,49 triệu đồng là có thể lên đời Samsung Galaxy Z 2022

Đó là số tiền người dùng sẽ thanh toán khi lên đời Galaxy Z Flip4. Nếu lên đời Galaxy Z Fold4 thì người dùng cũng chỉ thanh toán 21,49 triệu đồng.

Công nhân Amazon đồng loạt bỏ việc biểu tình đòi tăng lương, an toàn sức khỏe

Cái nóng mùa hè và mức lương thấp đã khiến hàng trăm nhân viên của Amazon nghỉ việc hôm 15/8 tại trung tâm vận tải hàng không của công ty ở Sân bay Quốc tế San Bernardino.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc với Tập đoàn Viettel

Ngày 16/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), nhằm kiểm tra, đánh giá, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra cũng như tiếp nhận kế hoạch mới.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2022: Tập trung thu hút khách nước ngoài, phục hồi sau 2 năm “ngủ đông” vì dịch

Sáng nay 16/8/2022, sự kiện Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022) được chính thức công bố sẽ diễn ra trong 3 ngày 8-9-10/9/2022 với nhiều hoạt động xúc tiến mới, nhằm hướng đến thu hút lượng khách du lịch quốc tế lớn đến với TP.HCM, Việt Nam nói chung.

Các Big Tech của Trung Quốc lần đầu tiên chia sẻ chi tiết thuật toán với cơ quan quản lý

Cơ quan quản lý Trung Quốc cho biết Alibaba, Tencent đã gửi chi tiết thuật toán ứng dụng, một động thái chưa từng có nhằm hạn chế lạm dụng dữ liệu, nhưng có thể dẫn đến xâm phạm bí mật công ty vốn được bảo vệ chặt chẽ.