MediaTek phát triển thành công chip sử dụng tiến trình TSMC 3nm, dự kiến sản xuất hàng loạt vào năm 2024

MediaTek vừa thông báo đã thành công trong việc phát triển vi mạch đầu tiên của mình bằng công nghệ tiên tiến 3nm của TSMC, hiện đã hoàn tất thiết kế cho SoC Dimensity flagship này, dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt vào năm sau.

Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ chiến lược lâu dài giữa MediaTek và TSMC, ở đó cả hai công ty đều tận dụng tối đa thế mạnh của mình trong việc thiết kế và sản xuất chip, để cùng tạo ra các SoC flagship với hiệu suất cao và khả năng tiêu thụ điện thấp, hỗ trợ tối ưu các thiết bị cuối trên toàn cầu.

“Chúng tôi cam kết thực hiện tầm nhìn của mình, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới để tạo ra các sản phẩm tiên tiến nhằm cải thiện cuộc sống của chúng ta một cách ý nghĩa,” Ông Joe Chen, Chủ tịch của MediaTek cho biết. “Khả năng sản xuất chất lượng cao và nhất quán của TSMC cho phép MediaTek thể hiện đầy đủ thiết kế ưu việt của mình trong các chipset flagship, cung cấp các giải pháp hiệu suất và chất lượng cao nhất cho khách hàng toàn cầu cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng trên thị trường flagship.”

“Mối quan hệ hợp tác giữa MediaTek và TSMC  trên con chip Dimensity của MediaTek có nghĩa là sức mạnh của công nghệ xử lý bán dẫn tiên tiến nhất trong ngành có thể trở nên dễ dàng tiếp cận như chiếc điện thoại thông minh trong túi của bạn vậy”, ông Cliff Hou, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Kinh doanh khu vực Á-Âu của TSMC cho biết. “

Tiến trình 3nm của TSMC mang lại hiệu suất, sức mạnh và năng suất tiên tiến, bên cạnh việc hỗ trợ nền tảng hoàn chỉnh cho cả ứng dụng di động và điện toán hiệu năng cao. So với tiến trình N5 của TSMC, công nghệ sản xuất 3nm của TSMC hiện cải thiện tốc độ tới 18% với cùng công suất, hoặc giảm 32% công suất với cùng tốc độ, và tăng khoảng 60% mật độ logic.

Con chip flagship đầu tiên của MediaTek sử dụng tiến trình 3nm của TSMC dự kiến sẽ được trang bị cho điện thoại thông minh, máy tính bảng, ô tô thông minh và nhiều thiết bị khác, bắt đầu từ giữa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm
Đặt taxi Mai Linh trên Zalo dễ dàng và rõ ràng cước phí

Ngay trên ứng dụng Zalo, người dùng có thể sử dụng mini app “Đặt xe Mai Linh” để gọi xe nhanh chóng, biết rõ lộ trình và ước lượng được cước phí.

Tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu Bain & Company mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 6/9, Bain & Company (Bain) – Tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu công bố mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam, toạ lạc tại TP.HCM. Công nghệ, đổi mới kỹ thuật số và phát triển bền vững là những lĩnh vực ưu tiên của công ty tại Việt Nam.

Synology® cập nhật chức năng API và webhook để tích hợp giám sát qua camera nhanh chóng

Sau khi phát hành phiên bản Surveillance Station 9.1.2 gần đây, Synology đã giới thiệu một loạt các tính năng tích hợp mới cho phép người dùng sử dụng các hệ thống bên thứ ba một cách hiệu quả hơn.

Loạt giải pháp gia dụng thay đổi nhà bếp thế giới của Samsung tại IFA 2023

Ra mắt máy giặt giảm 40% năng lượng tiêu thụ, tạo ra ứng dụng nấu ăn cho toàn thế giới hay cho phép điều khiển các thiết bị của hãng khác… Samsung đang chú trọng nhiều hơn việc thay đổi căn bếp và sự tiện nghi gia dụng

Các xu hướng kỹ thuật số trong tiêu dùng và tài chính được người Việt quan tâm

Người tiêu dùng Việt Nam có mức độ quan tâm rất cao đối với các xu hướng kỹ thuật số bao gồm ngân hàng ảo, ngân hàng mở, thực tế ảo tăng cường (AR), thanh toán thông minh, tiền điện tử…

Chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm để giảm sai sót, tạo thế cạnh tranh

Ngành bảo hiểm được đánh giá đi chậm hơn một số ngành khác trong hành trình chuyển đổi số. Lý do là lĩnh vực này có nhiều quy trình phức tạp, từ việc xác định rủi ro, quản lý hồ sơ, xử lý yêu cầu bồi thường cho đến đảm bảo an toàn thông tin nhạy cảm của khách hàng. Chuyển đổi số trong những hệ thống phức tạp như vậy đòi hỏi thay đổi cả cách thức làm việc của nhân viên lẫn tư duy của người đứng đầu.

70% dự án IT của ngân hàng thất bại do nỗ lực xây dựng nội bộ tốn kém

Ngày 31/8, Backbase, công ty về Nền tảng ngân hàng số tương tác công bố Báo cáo IDC InfoBrief tập trung vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương với tiêu đề “Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi lấy khách hàng làm trung tâm bằng cách cân bằng giữa chiến lược xây dựng và mua mới – Phương pháp hợp tác hướng tới kiến trúc ngân hàng kỹ thuật số bền vững”.

Amazon Global Selling tham gia VIFA ASEAN 2023, mong tiếp sức xuất khẩu cho Nội thất & Trang trí nhà cửa

Xuyên suốt 04 ngày sự kiện, Amazon Global Selling đặt mục tiêu cung cấp thông tin, tư vấn tại chỗ để hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành nội thất & trang trí nhà cửa Việt Nam mở rộng cơ hội hội nhập thị trường quốc tế thông qua xuất khẩu thương mại điện tử xuyên biên giới.

VNG là doanh nghiệp công nghệ Việt có môi trường làm việc tốt nhất châu Á

Cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc – Great Place To Work® đã công bố danh sách Top 200 Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023, VNG xếp hạng 25 ở hạng mục doanh nghiệp lớn (quy mô trên 500 người lao động) và là một trong 3 doanh nghiệp Việt Nam góp mặt trong danh sách này.

Ra mắt Private AI: Giúp doanh nghiệp ứng dụng AI tạo sinh và khai thác dữ liệu giá trị

Tại sự kiện VMware Explore 2023, VMware đã giới thiệu các gói dịch vụ Private AI mới nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI) và khai thác dữ liệu giá trị, tin cậy.