MediaTek đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam thông qua hợp tác với các công ty công nghệ trong nước

Châu Phạm, Giám đốc phát triển kinh doanh của MediaTek tại thị trường Việt Nam.

Ngoài xuất hiện cùng nhiều dòng smartphone mới được bán tại Việt Nam, MediaTek hiện cũng đã hợp tác với công ty BKAV, công ty CP VinBigData, công ty OLLI,... để sản xuất các dòng sản phẩm và giải pháp AIoT, đẩy mạnh phát triển tại thị trường Việt Nam.

Thông tin trên được các đại diện MediaTek chia sẻ tại buổi họp báo MediaTek Virtual Coffee Session in Vietnam diễn ra với hình thức trực tuyến.

Cụ thể, các dòng chip SoC dành cho smartphone của MediaTek từ dòng flagship Dimensity 9000, cao cấp với Dimensity 920, trung cấp với Dimensity 810 và 700 đều đã xuất hiện trên các dòng smarpthone mới ra mắt tại Việt Nam từ đầu năm đến nay.

MediaTek đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam thông qua hợp tác với các công ty công nghệ trong nước - MediaTek Dimensity
Các dòng smarpthone cao cấp sử dụng dòng chip SoC flagship của MediaTek trong nửa đầu năm 2022 cũng đã được mở bán tại thị trường Việt Nam.

Gần đây nhất là phiên bản vivo X80 thuộc dòng flagship vivo X80 series được vivo ra mắt với thông điệp “Định hình chuẩn điện ảnh”. Hay như các dòng chip SoC flagship Dimensity 1200-MAX, Dimensity 900 được trang bị trên hai phiên bản Reno7 Pro và Reno7 5G thuộc dòng smartphone dành cho giới trẻ Reno7 của OPPO, dòng chip SoC Dimensity 810 được sử dụng trên dòng smarpthone OPPO A57 dành cho người dùng phổ thông cũng vừa được mở bán tại hệ thống Thế Giới Di Động.

Các dòng chip SoC MediaTek Helio G85 và Dimensity 810 cũng được trang bị trên 4 dòng smartphone A40, A50, A60 và A85 của BKAV, nhà sản xuất smartphone trong nước duy nhất tại thời điểm hiện tại.

Theo đại diện MediaTek, thị phần smartphone Android sử dụng chip SoC của MediaTek tại Việt Nam trong Quý 1/2022 theo thông kê của IDC là 35%, cao hơn thương hiệu xếp thứ 2 là 10% và thị phần này vẫn sẽ được giữ vững trong Quý 2/2022.

Bên cạnh việc đẩy mạnh nhận diện thương hiệu tại Việt Nam thông qua loạt smartphone mới, MediaTek mở rộng thị phần thông qua hợp tác với các công ty công nghệ trong nước để nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm AIoT.

MediaTek đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam thông qua hợp tác với các công ty công nghệ trong nước - MediaTek SoM 1
MediaTek hợp tác cùng BKAV phát triển bộ sản phẩm SoM (System on Module) dựa trên chipset MediaTek Genio 350 và nền tảng AIoT của hãng, sẽ được các nhà sản xuất thứ 3 sử dụng để phát triển và sản xuất các dòng sản phẩm AIoT của riêng mình.

Đáng chú ý, MediaTek hợp tác cùng BKAV phát triển bộ sản phẩm SoM (System on Module) dựa trên chipset MediaTek Genio 350 và nền tảng AIoT. Những bộ sản phẩm SoM này cho phép các nhà sản xuất thứ 3 có thể tạo ra những sản phẩm AIoT ứng dụng trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp ô tô, các giải pháp Smart Home,…

Với dòng chipset MediaTek Genio dành cho lĩnh vực AIoT, MediaTek cũng đã mở ra các các platform những bộ evaluation kit để các nhà phát triển sản phẩm dễ dàng tiếp cận, sử dụng trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm của riêng mình. Các sản phẩm evaluation kit này cũng có thể đặt mua tại website của MediaTek hay trên sàn TMĐT Amazon.

Ngoài ra, MediaTek hiện cũng đang hợp tác với các công ty công nghệ, startups khác tại VN trong các lĩnh vực thanh toán như Momo, mPOS để giới thiệu các thiết bị thanh toán thế hệ mới sử dụng chipset AIoT của MediaTek. Hãng cũng hỗ trợ các công ty startup như BenKon sử dụng giải pháp của MediaTek để làm các hệ thống điều khiển và giám sát các điều hòa, giúp tiết kiệm năng lượng lên tới 40%.

Có thể bạn quan tâm
8 ứng dụng Android cần xóa gấp nếu không muốn mất tiền oan

Một họ phần mềm độc hại Android mới trên Google Play Store bí mật đăng ký người dùng các dịch vụ cao cấp đã được tải xuống gần 3 triệu lần.

Quyên góp 20 tỷ USD, Bill Gates sẽ không còn là những người giàu nhất

Bill Gates đang chuyển 20 tỷ USD tài sản của mình vào Quỹ Bill & Melinda Gates – vốn đang cần tiền để tăng cường chi tiêu khi đối mặt với những thách thức toàn cầu bao gồm đại dịch và xung đột ở Ukraine.

iPhone 13 có doanh số cao, iPhone 14 sẽ còn ấn tượng hơn?

Các nhà phân tích phố Wall dự đoán rằng các mẫu iPhone 14 sẽ bán chạy hơn tiền nhiệm, mặc dù iPhone 13 vẫn có nhu cầu cao về lượng người mua.

Uber bị 550 nữ hành khách kiện vì tài xế bắt cóc, tấn công tình dục

Uber đang bị kiện bởi 550 nữ hành khách trên khắp nước Mỹ, những người đã cáo buộc họ bị các tài xế trên nền tảng ứng dụng gọi xe này hành hung tấn công.

Microsoft bán áo phông Windows XP với giá 60 USD

Là một tín đồ hoài cổ của Windows XP, bạn có bỏ 60 USD cho mỗi áo trong bộ sưu tập quần áo Hardwear mới của Microsoft không?

Dữ liệu của 30 triệu giáo viên và học sinh bị rao bán trên diễn đàn hacker, Bộ GD-ĐT lên tiếng

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), kết quả kiểm tra và xác minh ban đầu cho thấy 30 triệu dữ liệu giáo viên và học sinh bị rao bán trên một diễn đàn hacker khác với hệ thống cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục do Bộ quản lý. Hiện tại, Bộ GD-ĐT đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng của các Bộ TT-TT, Công an để tiếp tục xác minh, đồng thời tiếp tục rà quét, kiểm tra các hệ thống bảo mật để đảm bảo an toàn thông tin.

Nikon rút khỏi thị trường DSLR

Theo Nikkei Asia, Nikon sẽ loại bỏ dần các máy ảnh phản xạ ống kính đơn (SLR) mới từng là trụ cột công nghệ của nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Amazon đang âm thầm phát triển vaccine ung thư, tuyển dụng bệnh nhân cho thử nghiệm lâm sàng mới

Amazon đang làm việc với Trung tâm Ung thư Fred Hutchinson để phát triển vaccine cá nhân hóa cho các bệnh ung thư vú và ung thư da sắc tố. Sáng kiến hiện đang tuyển 20 bệnh nhân tham gia vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1.

HMD Global trình làng loạt điện thoại phổ thông Nokia mới

Tiếp tục chính sách tái sinh các điện thoại Nokia cổ điển, HMD vừa giới thiệu một số điện thoại phổ thông mới gồm Nokia 8210 4G, Nokia 2660 Flip và Nokia 5710 XpressAudio.

Meta công bố nghiên cứu hành vi tiêu dùng trong những đợt siêu sales

Ngày 12/7, Meta tổ chức sự kiện trực tuyến nhằm cung cấp cho doanh nghiệp Việt những kiến thức và khuyến nghị của chuyên gia về xây dựng chiến lược bán hàng, kế hoạch truyền thông và công cụ để thu hút khách hàng trong suốt các đợt Ngày Siêu Sales.