Máy tính Windows 11 đã có thể gửi tin nhắn iMessage

Microsoft vừa xác nhận phát hành bản cập nhật của Phone Link nhằm hỗ trợ nhắn tin iMessage thông qua máy tính Windows 11 - điều vốn là lợi thế của máy Mac từ trước đến nay.

Với ứng dụng Phone Link, người dùng có thể dễ dàng liên kết thiết bị iPhone của Apple với máy tính Windows 11, và điều này cho phép người dùng sử dụng một loạt chức năng hữu ích trên thiết bị của mình.

Ví dụ khi hoàn thành việc ghép nối iPhone, người dùng sẽ có thể nhận cuộc gọi, viết/gửi và nhận tin nhắn văn bản cũng như xem thông báo trực tiếp trên máy tính của mình. Điều này cũng sẽ mang lại sự thoải mái hơn và giảm bớt sự phân tâm vì người dùng sẽ không phải dừng lại để cầm và xem màn hình iPhone.

Điều này có nghĩa là giờ đây người dùng cũng có thể sử dụng iMessage trong Windows 11, mặc dù nó vẫn có một số hạn chế quan trọng. Các hạn chế có thể kể đến như thiếu hỗ trợ cuộc trò chuyện nhóm, ảnh, video và lịch sử hội thoại. Hy vọng rằng Microsoft sẽ giải quyết các vấn đề này trong bản cập nhật của Phone Link trong tương lai.

Máy tính Windows 11 đã có thể gửi tin nhắn iMessage - 2 5

Một hạn chế khác là tất cả các tin nhắn xuất hiện dưới dạng bong bóng màu xám trong ứng dụng Phone Link, điều đó có nghĩa mọi người sẽ không thể phân biệt iMessage và tin nhắn SMS thông thường trên PC thông qua màu sắc.

Cũng có một lưu ý là tin nhắn chỉ được gửi tới PC Windows 11 khi iPhone được kết nối với nó thông qua tính năng Bluetooth.

Theo Microsoft, để sử dụng Phone Link trên iPhone, thiết bị của Apple phải chạy iOS 14 trở lên, và tính năng này sẽ không có sẵn cho iPad hoặc máy Mac. Tuy mức hỗ trợ khá hạn chế, nhưng ít ra đó là một bước tiến vượt bậc của Microsoft.

Theo TechUnwrapped

Có thể bạn quan tâm
Google sắp xóa các tài khoản không hoạt động trong 2 năm

Nếu có tài khoản Google và chưa đăng nhập trong một thời gian, người dùng có thể cần truy cập nhanh vì công ty có kế hoạch xóa các tài khoản không hoạt động vào cuối năm nay.

WHO cảnh báo thông tin sai lệch khi sử dụng AI trong chăm sóc sức khỏe

Ngày 16/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi thận trọng trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nói rằng dữ liệu được AI sử dụng để đưa ra quyết định có thể bị sai lệch hoặc bị lạm dụng.

Samsung hợp tác ngân hàng phát hành tiền kỹ thuật số giao dịch trên điện thoại Galaxy

Samsung đã công bố quan hệ đối tác với Ngân hàng Hàn Quốc (Bank of Korea- viết tắt là BOK) để cùng tiến hành nghiên cứu nhằm phát triển hệ sinh thái cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (Central Bank Digital Currency- viết tắt là CBDC). Quan hệ đối tác này tìm cách loại bỏ sự phụ thuộc vào internet, bằng cách mở ra một kỷ nguyên mới về thanh toán ngoại tuyến liền mạch.

Việt Nam xếp thứ nhì trong số 50 triệu mối đe dọa ngoại tuyến được Kaspersky ngăn chặn

Số liệu mới nhất từ công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky cho thấy, đã có 49.042.966 mối đe dọa ngoại tuyến trong khu vực Đông Nam Á được giải pháp doanh nghiệp của công ty ngăn chặn trong năm 2022.

Trung tâm Thiết kế Vi mạch lớn, hướng đến AI và công nghệ đám mây của Marvell được đặt tại Việt Nam

Với sự có mặt của bà Susan Burns, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, Tập đoàn Marvell Technology, Inc đã công bố việc thành lập Trung tâm Thiết kế Vi mạch tầm cỡ quốc tế tại TPHCM, Việt Nam.

Keysight tham gia liên minh nền tảng sáng tạo mở 3DFabric của TSMC

Keysight Technologies công bố tham gia Liên minh Nền tảng sáng tạo mở 3D Fabric (TSMC Open Innovation Platform® 3Dfabric) được TSMC thành lập gần đây nhằm mục tiêu đẩy nhanh sáng tạo và chuẩn bị sẵn sàng cho hệ sinh thái mạch tích hợp (IC) 3D.

Đối tác Apple rời Trung Quốc sang Ấn Độ đầu tư nhà máy 500 triệu USD

Đối tác lớn nhất của Apple, Foxconn, đã công bố kế hoạch đầu tư 500 triệu USD để thành lập các nhà máy sản xuất ở Nam Ấn Độ.

Viettel nâng trải nghiệm khách hàng với công cụ phân tích của Ericsson

Ericsson vừa công bố triển khai thành công giải pháp phân tích Ericsson Expert Analytics trên mạng Viettel, giúp Viettel cải thiện chất lượng dịch vụ 4G và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

iPhone 15 thường sẽ dùng chung cảm biến với bản Pro

Nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities có trụ sở tại Hồng Kông cho biết đã chia sẻ một số chi tiết khá thú vị liên quan đến bộ đôi iPhone 15 và 15 Plus.

Từ dẫn đầu, trợ lý ảo giọng nói Siri của Apple thành kẻ tụt hậu thảm hại

Apple đã khiến cả thế giới kinh ngạc với AI điều khiển bằng giọng nói, khi giới thiệu Siri từ 12 năm trước. Nhưng nhà bình luận Michael Gartenberg lập luận rằng, giờ đây nó đang tụt hậu một cách nguy hiểm so với các đối thủ cạnh tranh khác.