Máy bay vận tải Airbus thử nghiệm thành công Hệ thống tiếp nhiên liệu tự động trên không

Airbus A330 MRTT tiếp nhiên liệu tự động trên không cho máy bay khác.

Máy bay vận tải tiếp nhiên liệu đa năng Airbus A330 MRTT đã hoàn thành giai đoạn phát triển hệ thống tiếp nhiên liệu tự động (A3R) sau chiến dịch bay thử thành công.

Chiến dịch này được thực hiện sau khi Airbus và Singapore đồng ý hợp tác trong chương trình A330 SMART MRTT nhằm phát triển, chứng nhận và triển khai năng lực của A3R, cũng như các giải pháp bảo trì nâng cấp cho máy bay A330 MRTT vào tháng 2/2020.

Chuyến bay thử nghiệm được thực hiện tại Singapore vào đầu năm 2021 dưới sự phối hợp của Lực lượng Không quân Cộng hòa Singapore (RSAF) và Cơ quan Khoa học và Công nghệ Quốc phòng Singapore. Sự kiện này đánh dấu A330 MRTT thuộc RSAF trang bị A3R hoạt động lần đầu tiên như một máy bay tiếp nhiên liệu cho một số máy bay của RSAF, bao gồm một chiếc A330 MRTT khác và các máy bay chiến đấu như F-16 và F-15SG.

Máy bay vận tải Airbus thử nghiệm thành công Hệ thống tiếp nhiên liệu tự động trên không - A330 MRTT infographic Singapore

Trong quá trình thử nghiệm, tổng cộng 88 lần tiếp xúc khô và ướt hoàn toàn tự động vận chuyển gần 30 tấn nhiên liệu đã được thực hiện thành công, bao gồm việc tiếp nhiên liệu hoàn toàn tự động đầu tiên cho một máy bay A330 MRTT và máy bay chiến đấu RSAF F-16D/F-16D+.

Tất cả các thử nghiệm cần thiết để Thu thập dữ liệu A3R với máy bay chiến đấu F-15SG, bao gồm các chuyến bay hoạt động để chứng minh khả năng của A3R khi thực hiện nhiệm vụ giả định cũng đã hoàn thành.

Microsoft sẽ khai tử Internet Explorer vào tháng 6/2022

Cuối cùng thì điều gì đến cũng phải đến khi Microsoft đã công bố sẽ chính thức khai tử công cụ trình duyệt web lâu đời nhất của mình là Internet Explorer (IE).

Tăng thời gian bảo quản, vaccine Pfizer-BioNTech giúp tiêm chủng nhanh và phổ biến

Hôm 19/5, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech có thể bảo quản ở nhiệt độ đông lạnh chuẩn trong thời gian tối đa là 1 tháng.

VNPT lập đường dây nóng miễn phí hỗ trợ khai báo y tế

VNPT đã cấp tốc triển khai đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế – 18001119 nhằm tiếp nhận, trợ giúp mọi yêu cầu của người dân về khai báo y tế một cách kịp thời, miễn phí, không để ách tắc.

Snapdragon 778G được công bố: Giải pháp cho tình trạng thiếu chip?

Sau khi công bố Snapdragon 780G vào đầu năm đánh dấu là một bản nâng cấp lớn cho dòng Snapdragon 700, giờ đây công ty đã công bố một bổ sung khác cho dòng Snapdragon 778G.

Ra mắt Android 12 beta: Cuộc thay đổi lớn nhất trong lịch sử Android

Google vừa phát hành phiên bản beta đầu tiên của Android 12 và cung cấp cho người dùng một số tính năng hứa hẹn sẽ đến với phiên bản chính thức trong tương lai.

Giòi và tảo sẽ là thức ăn bền vững trong tương lai của nhân loại

Ăn uống lành mạnh và bền vững trong tương lai có thể đòi hỏi một số sáng tạo thực sự nghiêm túc nên chuẩn bị từ bây giờ.

Google vừa khắc phục điều tồi tệ nhất về việc xử lý mật khẩu bị tấn công

Google có trình quản lý mật khẩu của riêng mình được tích hợp vào Chrome và công ty vừa phát hành bản sửa lỗi tốt nhất có thể để thay đổi mật khẩu tài khoản bị xâm phạm. Chỉ với một lần nhấn là đủ để thay đổi mật khẩu bị tấn công, một công nghệ mà hầu hết các ứng dụng quản lý mật khẩu khác có thể không thể sánh được.

Khui hộp OPPO Find X3 Pro: sự chỉn chu, công nghệ đột phá nâng tầm chuyên nghiệp

Ngoài hộp đựng ẩn chứa nhiều bí mật, OPPO Find X3 Pro còn thu hút sự quan tâm của người dùng bởi thiết kế, cấu hình máy mạnh cùng nhiều tính năng thú vị.

MSI trình làng loạt laptop thế hệ mới, đẹp và mạnh hơn

Loạt laptop mới được MSI trình làng thông qua sự kiện trực tuyến MSIology mang chủ đề Vẻ đẹp công nghệ.

Alibaba rót 400 triệu USD để hiện đại hóa thị trường tạp hóa tại Việt Nam

Alibaba và đối tác gồm Baring Private Equity Asia vừa thông báo đầu tư 400 triệu USD để nắm giữ 5,5% cổ phần của The CrownX – chi nhánh bán lẻ của tập đoàn Masan tại Việt Nam.