Mất điện hàng loạt ở miền nam Đài Loan có thể gây hại cho hoạt động của TSMC

Một báo cáo mới hôm 3/3 cho thấy một nhà máy nhiệt điện than ở Cao Hùng, miền nam Đài Loan đã ngừng hoạt động khẩn cấp đã dẫn đến tình trạng mất điện.

Việc mất điện không chỉ ở thành phố lân cận và thủ phủ của hòn đảo mà còn ở cụm công nghệ miền nam Đài Loan, nơi tập trung các doanh nghiệp như TSMC – địa điểm sản xuất chip và nhiều thứ khác cho iPhone. Mức độ ảnh hưởng của sự cố đến công việc của doanh nghiệp vẫn đang được xác định cụ thể.

Theo Nikkei Asian Review, công ty điện lực Taiwan Power đã thông báo rằng sự cố mất điện có thể ảnh hưởng đến 5 triệu hộ gia đình và cụm sản xuất lớn của TSMC ở phía nam hòn đảo. Đồng thời, các bộ phận của hệ thống điện ở miền trung và bắc đảo cũng bị hư hỏng. Nhà máy điện Sinta gặp sự cố về thiết bị hiện phải ngừng hoạt động một thời gian để có thể khôi phục hoạt động sau khi sửa chữa.

Hiện tại TSMC không cung cấp thông tin chính xác về tác động có thể xảy ra của việc mất điện ở các vùng khác nhau của Đài Loan đối với hoạt động của mình nhưng thừa nhận rằng đã có những đợt mất điện ngắn tại một số địa điểm. TSMC là nhà thầu lớn nhất thế giới về sản xuất chip điện tử tiên tiến, với các khách hàng bao gồm Apple, Qualcomm, Nvidia và AMD.

Nhà máy điện Sinta ở Cao Hùng, thành phố lớn thứ hai trên đảo, lớn thứ ba ở Đài Loan và sử dụng cả than và khí đốt tự nhiên làm nguyên liệu. Lần mất điện lớn nhất xảy ra ở Đài Loan vào năm ngoái cũng liên quan đến nhà máy điện nói trên. Sau đó, sự cố đã ảnh hưởng đến khoảng 4 triệu hộ gia đình. Năm 2017, tình trạng mất điện khiến 6,68 triệu hộ gia đình không có điện.

Có thể bạn quan tâm
ICANN không đưa Nga ra khỏi Internet toàn cầu

Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (ICANN) gần đây thông báo họ đã phủ quyết đề xuất của các quan chức Ukraine về việc cắt đứt Internet của Nga.

Mất SIM điện thoại, mất cả tiền chỉ sau một tin nhắn

MoMo khuyến cáo người dùng nâng cao cảnh giác với tội phạm công nghệ cao, tuyệt đối không cung cấp Mật khẩu, mã xác thực (OTP) cho bất kỳ ai và không thực hiện nhắn tin theo các cú pháp khi chưa có sự tìm hiểu thông tin kỹ càng để tránh bị đánh cắp tiền trong tài khoản.

8 ngàn đơn đặt Samsung Galaxy S22 series trong đêm mở bán sớm

Khuya ngày 3/3 (Thứ Tư), các hệ thống bán lẻ lớn bắt đầu giao dòng sản phẩm chủ lực trong năm của Samsung – Galaxy S22 series đến tay người dùng. Với những sự thay đổi đáng chú ý về thiết kế và camera, ước tính 8.000 đơn đặt hàng đã được xác nhận bởi các hệ thống, trong đó hơn nửa đã đặt cọc trước.

TikTok ra mắt Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số, giúp trẻ hiểu những nguy cơ tiềm ẩn

Ngày 3/3, cùng với việc chính thức ra mắt Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số ngay trên nền tảng, TikTok sẽ triển khai hai chiến dịch #VaccineSo và #HSAnToan.

Samsung bị cáo buộc điều chỉnh hơn 10.000 ứng dụng

Quay trở lại tháng 6/2021, các báo cáo cho biết OnePlus đang cố tình điều chỉnh một số ứng dụng phổ biến, và giờ đây đến phiên Samsung cũng bị phát hiện làm điều tương tự.

Ukraine muốn cơ quan quản lý internet xóa các trang web Nga

ICANN – Tổ chức Internet cấp số và tên miền có trụ sở tại Mỹ vừa xác nhận hôm 1/3 rằng, họ đã nhận được thư từ chính phủ Ukraine nhằm yêu cầu xóa các tên miền của Nga khỏi web toàn cầu.

Từ 1/3 đến 15/4: Nạp thẻ Vietnamobile, cơ hội trúng xe hơi, iPhone, laptop

Mừng sinh nhật lần thứ 13, Vietnamobile triển khai chương trình ưu đãi “Nạp thẻ liền tay, rinh ngay xế mơ” dành cho khách hàng với cơ hội sở hữu xe hơi Peugeot, iPhone 13, laptop HP, cùng hàng ngàn thẻ quà tặng giá trị.

Huawei công bố kế hoạch, các giải pháp số hướng đến phát triển xanh tại MWC 2022

Tại Triển lãm Di động Thế giới MWC 2022 ở Barcelona diễn ra từ 28/2 đến ngày 3/3/2022, ​​Huawei đã công bố kế hoạch kinh doanh “GUIDE” và các giải pháp sáng tạo tập trung vào số hóa và trung hòa carbon cho tương lai của ngành ICT.

Microsoft Việt Nam bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

Microsoft vừa chính thức công bố bổ nhiệm bà Nguyễn Quỳnh Trâm làm Tổng Giám đốc mới của Microsoft Việt Nam.

Ứng dụng nhà thuốc FPT Long Châu cán mốc nửa triệu người dùng sau 3 tháng ra mắt

Ứng dụng nhà thuốc FPT Long Châu tung chương trình ưu đãi nhân dịp đạt mốc nửa triệu người dùng sau 3 tháng ra mắt.