Mastercard và Vesta hợp tác phát hiện gian lận giao dịch trực tuyến

Mastercard và Vesta - một nền tảng chống gian lận toàn diện vừa công bố thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược mới nhằm mang tới những giải pháp quản lý gian lận tiên tiến nhất cho các doanh nghiệp bán hàng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Quan hệ hợp tác này sẽ bao gồm việc tích hợp các sản phẩm và giải pháp về Không gian mạng và Trí tuệ (Cyber & Intelligence – C&I) của Mastercard vào nền tảng đảm bảo giao dịch của Vesta, giúp các doanh nghiệp bán hàng tránh được các hình thức gian lận trực tuyến. Hợp tác cũng đồng thời giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa công tác quản lý rủi ro, thông qua việc cung cấp cho các cơ sở chấp nhận thẻ Mastercard sự bảo vệ toàn diện trước, trong và sau giao dịch.

Sự kết hợp của các giải pháp an ninh mạng, bao gồm sinh trắc học hành vi, giải quyết trước tranh chấp, xác minh danh tính, cùng với kiến thức chuyên môn về thị trường của Mastercard sẽ mang lại sự bảo vệ tốt nhất cho các cơ sở chấp nhận thẻ trước các gian lận liên quan đến bồi hoàn, đồng thời kết hợp những thông tin về giao dịch như số điểm rủi ro thanh toán, hay cảnh báo trước bồi hoàn. Các doanh nghiệp có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ này trong quý 2 năm nay.

Một nghiên cứu gần đây của Juniper Research cho thấy, tổng thiệt hại do gian lận trong thương mại điện tử mà các doanh nghiệp trên toàn cầu phải chịu sẽ vượt mốc 48 tỷ USD vào năm 2023, tăng mạnh từ mức hơn 41 tỷ USD vào năm 2022. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng 22% số vụ gian lận trên toàn cầu xảy ra tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Karthik Ramanathan, Phó Chủ tịch cao cấp về Giải pháp mạng và Trí tuệ khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Mastercard khẳng định, quan hệ hợp tác với Vesta là một cam kết của Mastercard trong việc xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với những doanh nghiệp chủ chốt trong hệ sinh thái thanh toán và công nghệ, nhằm đáp ứng các nhu cầu về an ninh mạng của người dùng, góp phần đảm bảo nền kinh tế kỹ thuật số trong khu vực trở nên an toàn, liền mạch và bảo mật hơn”. 

Có thể bạn quan tâm
Cần có thỏa thuận đạo đức quốc tế trước sự chuyển động rất nhanh và nguy hiểm của AI

John Hennessy, chủ tịch công ty mẹ của Google, Alphabet nói rằng, các quốc gia phải làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề đạo đức của công nghệ AI đang chuyển động rất nhanh, cần có cuộc thảo luận quốc tế về những điều tiêu cực mà AI có thể gây ra, giống như chúng ta phải làm đối với vũ khí hạt nhân.

Xiaomi tạo kỷ lục đánh dấu cột mốc Xiaomi 13 Series được đặt cháy hàng

Xiaomi Việt Nam thực hiện sự kiện xác lập kỷ lục mới cùng 1.300 người hâm mộ đánh dấu cột mốc siêu phẩm công nghệ Xiaomi 13 Series cháy hàng tại thị trường Việt Nam và dòng máy này cũng được trao cho các khách hàng đặt sớm nhất vào sáng nay.

Apple khiến Ấn Độ làm điều chưa từng có tại quốc gia này

Apple và Foxconn đã vận động thành công các quy định lao động mới ở bang Karnataka trong nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc vào sản xuất của Trung Quốc.

ThinkStation PX, P7 và P5: Bộ ba máy trạm mạnh mẽ, công nghệ thiết kế của xe hơi

Bộ ba máy trạm để bàn thế hệ mới vừa được Lenovo ra mắt gồm ThinkStation PX, P7 và P5 tích hợp các công nghệ mới nhất của Intel® và NVIDIA với khung máy hoàn toàn mới, đẹp mắt, được thiết kế bởi Aston Martin.

Epson ra mắt dòng máy in WorkForce Enterprise AM mức giá trung bình cho doanh nghiệp

Ngày 10/3, Epson công bố dòng máy in phun mới dành cho doanh nghiệp WorkForce Enterprise AM với loạt sản phẩm máy in màu đa chức năng khổ A3 AM-C4000, C5000 và C6000. Đây được xem là giải pháp thay thế hiệu quả cho máy in laser với tốc độ in vượt trội, thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng.

Amanotes trao tặng 30 chiếc laptop hưởng ứng tháng thanh niên 2023

Amanotes đã tiến hành trao tặng 30 chiếc laptop trong tình trạng sử dụng tốt cho các đối tượng có nhu cầu tại TP.HCM và tỉnh Đắk Lắk vào ngày 7/3 vừa qua.

Ra mắt Redmi 12C: Chụp ảnh, chơi game, xem phim, thoải mái không gian lưu trữ

Xiaomi vừa tung ra thị trường điện thoại Redmi 12C dành cho giới trẻ thích chụp ảnh, chơi game, coi phim và mong muốn có không gian lưu trữ thoải mái trong một tầm giá phổ thông – từ 3,5 đến 3,9 triệu đồng.

realme C55 sẽ có tính năng Mini Capsule

realme C55 với tính năng Mini Capsule sẽ lần đầu xuất hiện trên smartphone Android vào 16/3/2023, theo thông cáo của hãng.

3 triệu bài thơ tặng ngày 8/3 là do AI viết

Chỉ trong ngày 8/3, đã có 10 triệu người thử làm thơ với AI và hơn 3,3 triệu bài thơ được gửi đi nhờ Zalo AI thông qua tính năng “Tạo thiệp 8/3 với AI” trên ứng dụng Zalo.

Sự kiện dành riêng cho phụ nữ làm Khoa học dữ liệu

Lần đầu tiên tại Việt Nam, chuỗi sự kiện dành riêng cho phụ nữ làm Khoa học dữ liệu được tổ chức