Mark Zuckerberg: Facebook đang trở thành nạn nhân của sự phỉ báng

CEO Facebook Mark Zuckerberg đã đáp trả những cáo buộc chống lại công ty ông từ các phương tiện truyền thông hàng đầu thế giới.

Theo Zuckerberg, mạng xã hội Facebook đang làm mọi cách để tốt hơn. Công ty có một kế hoạch cải tạo mạnh mẽ với số tiền chi ra lên đến hàng chục tỷ USD. Ông cho biết những gì đang xảy ra là sự vu khống và một bức tranh bị bóp méo.

Quay trở lại với báo cáo trong tháng này đến từ 17 hãng truyền thông Mỹ, họ đã công bố các tài liệu nội bộ của công ty gọi là Facebook Papers nhằm chứng minh Facebook đã bỏ qua sự lan tràn của tin tức giả mạo, các nguyên tắc tự do ngôn luận và bình đẳng. Các tài liệu đã được đệ trình cho báo chí bởi một cựu nhân viên Facebook có tên Frances Haugen. Trước đây, cô đã điều trần công khai trước Quốc hội Mỹ và Quốc hội Anh nói về các quy tắc nội bộ của Facebook.

Mark Zuckerberg cho rằng: “Những lời chỉ trích tận tâm sẽ giúp bạn tiến bộ hơn. Tuy nhiên, những gì đang xảy ra hiện tại là một nỗ lực phối hợp, sử dụng các tài liệu hiện tại có chọn lọc để đưa ra một bức tranh méo mó về Facebook”.

Ông Zuckerberg tự tin rằng các tổ chức không nên quyết định một cách độc lập tất cả các câu hỏi về chính sách truyền thông của họ. Đôi khi họ cần có quy định của chính phủ. Ông nói, khi đưa ra quyết định, điều quan trọng là phải cân bằng giữa tự do ngôn luận, công bằng xã hội, giảm nội dung có hại hoặc giữa việc giúp đỡ thực thi pháp luật và thực thi mã hóa cho quyền riêng tư.

CEO Zuckerberg cũng nhấn mạnh, Facebook đã đầu tư hơn 5 tỷ USD trong năm nay cho bảo mật người dùng và gọi những công cụ do công ty phát triển để chống lại nội dung độc hại là tốt nhất trong ngành. Ngoài ra, ông cho biết Facebook sẽ đầu tư hàng chục tỷ USD vào công nghệ thực tế ảo trong những năm tới.

Theo Gadgettendency

Có thể bạn quan tâm
Microsoft Store được thiết kế lại, hỗ trợ tất cả các ứng dụng

Microsoft Store được thiết kế lại là một trong những tính năng mới có trên Windows 11, tuy nhiên người dùng Windows 10 cũng được cho là sẽ sớm nhận được một phần cải tiến của Microsoft Store trong thời gian tới.

Ứng dụng Visafe: Bảo vệ người dùng Việt an toàn trên không gian mạng

Ứng dụng Visafe giúp bảo vệ người dùng trước các nguy cơ tấn công mạng bằng ransomware, khai thác thông tin bằng mã độc và tấn công vào phần mềm trong chuỗi cung ứng…

Dòng loa thanh Soundmax SB- series có thêm lựa chọn thời trang

SB-201, phiên bản mới nhất trong dòng loa thanh SB-series được Soundmax thiết kế tinh tế hơn với thân loa liền lạc, nút xoay điều chỉnh âm lượng và tắt/mở nguồn chuyển sang cạnh hông .

10 yếu tố cần và đủ để kinh tế số trở thành chìa khóa phục hồi, phát triển quốc gia

Bài toán trung tâm của phát triển kinh tế số là phát triển doanh nghiệp số. Doanh nghiệp số là doanh nghiệp biết ứng dụng công nghệ số làm thay đổi quy trình sản xuất của mình, dẫn tới thay đổi phương thức sản xuất của doanh nghiệp.

Photoshop sẽ có phiên bản web, thêm tính năng đóng gói tác phẩm số NFT

Tại sự kiện Max Conference 2021 đang diễn ra, hãng Adobe đã công bố các tính năng mới cho phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop. Đáng chú ý, Photoshop sẽ có phiên bản web với các chức năng cơ bản và tính năng đóng gói tác phẩm số NFT.

Lenovo ra mắt laptop Yoga Slim 7 Carbon 14inch OLED, nhẹ chỉ 1,1kg

Màn hình OLED 14inch siêu mỏng nhẹ, hiệu năng mạnh, chất lượng hiển thị tốt, Yoga Slim 7 Carbon dành cho những ai yêu thích phong cách di động, thời trang, sành điệu và công việc cần sự sáng tạo.

FCC bỏ phiếu tạm dừng hoạt động China Telecom ở Mỹ

Ngày 26/10, các ủy viên của FCC đã nhất trí bỏ phiếu yêu cầu China Telecom Americas (CTA), công ty con của China Telecom đến từ Trung Quốc, tạm dừng hoạt động tại Mỹ.

Seagate vi phạm lệnh trừng phạt khi bán ổ cứng cho Huawei

Một ủy ban của Thượng viện Mỹ cho biết nhà sản xuất Seagate có khả năng đã vi phạm lệnh trừng phạt của chính phủ bằng cách bán ổ cứng cho Huawei.

Qualcomm công bố loạt chip cho smartphone phổ thông

Qualcomm vừa công bố một loạt chip Snapdragon mới hướng đến dòng sản phẩm tầm trung và phổ thông, bao gồm Snapdragon 778G+, 695, 680 và 480+.

Facebook kiện một lập trình viên vì đánh cắp dữ liệu người dùng Messenger

Facebook hiện đang tiến hành vụ kiện một lập trình viên người Ukraine vì đã đánh cắp dữ liệu của 178 triệu người dùng của mạng xã hội này.