Mạnh tay bảo vệ con trẻ trên internet

Ngày 16 và 18/5 tại TPHCM, Google lần lượt phối hợp cùng trường trung học Trần Văn Ơn và trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức buổi trao đổi, hỗ trợ các phụ huynh về kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ để hiểu, đồng hành và bảo vệ trẻ trong thời đại kỹ thuật số.

Mạnh tay bảo vệ con trẻ trên internet - Hnh21
Bà Hà Lâm Tú Quỳnh, Giám đốc Truyền thông – Google Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ với phụ huynh.
 

Với dân số trẻ, Việt Nam là một trong những nước có mức độ thâm nhập internet cao: 52,3% so với mức trung bình của thế giới là 50,1% và Châu Á là 45,6%. Khi sự thâm nhập của internet và công nghệ ngày càng sâu rộng vào cuộc sống của con người ở mọi lứa tuổi thì kỹ năng về công nghệ và internet trở nên thiết yếu.

 

Qua một khảo sát được thực hiện vào năm 2016 của Google với 6.453 phụ huynh ở 10 nước tại Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á cho thấy, trẻ em tiếp xúc ngày càng sớm với môi trường internet và trung bình ở độ tuổi lên 9 thì trẻ đã có thể tiếp cận internet từ thiết bị riêng của mình, 22% trẻ sử dụng ít nhất hai thiết bị truy cập internet.

 

Hai mối quan ngại lớn nhất của phụ huynh khi có con tiếp xúc môi trường internet đó là hiểm nguy đến từ người lạ và nội dung không phù hợp cho trẻ. Vậy phụ huynh có thể làm gì để bảo vệ trẻ khi trong môi trường internet? Theo Google, cách tốt nhất để bảo vệ trẻ là phụ huynh phải hiểu trẻ và đồng hành cùng trẻ, trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho trẻ.  

 

Bà Hà Lâm Tú Quỳnh, Giám đốc truyền thông Google Châu Á Thái Bình Dương cho biết, theo khảo sát Google Parents Survey 2016, có đến 70% phụ huynh cho biết họ đã nói chuyện với con về việc chia sẻ thông tin trên mạng. Dù ở thời đại nào phụ huynh cũng đều muốn tìm cách tốt nhất để phát triển và bảo vệ trẻ. Hiểu rõ điều này nên Google luôn tích cực hỗ trợ phụ huynh vận dụng các ứng dụng công nghệ hữu ích cho gia đình trong đời sống hàng ngày để có thể giao tiếp bằng “ngôn ngữ” của trẻ, tiếp cận với trẻ trong đúng môi trường mà trẻ đang sống ngày nay.

 

“Khi phụ huynh am hiểu về công nghệ cũng như các nguyên tắc an toàn trên mạng thì họ sẽ thêm phần tự tin và thuyết phục khi trao đổi với trẻ để tìm hiểu, tư vấn cho nhu cầu giáo dục, giải trí cũng như nhu cầu tự bảo vệ của các em trong môi trường kỹ thuật số – bà Hà Lâm Tú Quỳnh chia sẻ.

 

Tại buổi hội thảo, Google cũng đã cung cấp kiến thức sử dụng các ứng dụng hữu ích của Google giúp phụ huynh quản lý thời gian hiệu quả và đồng hành cùng trẻ trong các bài tập trên trường và hoạt động ngoại khoá. Bên cạnh đó, hướng dẫn thực hành các nguyên tắc về an toàn trên mạng và bảo vệ thông tin cá nhân. Đồng thời trao đổi với các nhà sáng tạo nội dung cho trẻ trên mạng để hiểu thêm về những nhu cầu học hỏi và giải trí của trẻ em trong thời đại công nghệ số.

B.Đông

Nhìn thực trạng nhận 1 triệu yên

Cuộc thi nhiếp ảnh sáng tạo với chủ đề xoay quanh các thực trạng xã hội ngày nay do Canon tổ chức New Cosmos of Photography 2017 có giải thưởng triệu yên đã chính thức nhận đăng ký tham dự từ ngày 20/4/2017.

Sự thật về vụ tấn công mã độc tống tiền hàng loạt WannaCry

Ngày 12/5, một đợt tấn công bắt cóc dữ liệu rộng rãi nhằm vào nhiều tổ chức gây hoang mang toàn cầu. Kaspersky Lab đã phân tích dữ liệu và phát hiện ít nhất 45.000 cuộc tấn công tại 74 quốc gia, phần lớn xảy ra tại Nga. Việt Nam nằm trong top 20 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Mobifone bán Galaxy S8/S8+ giảm giá kèm gói cước ưu đãi

Trong sự kiện có tên “Bộ đôi hoàn hảo”, Mobifone đã chính thức đánh bán ra bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus tại hệ thống cửa hàng bán lẻ của MobiFone trên toàn quốc, đi kèm đó là hai gói cước dành riêng cho người mua với nhiều ưu đãi.

Chuyên gia selfie kép OPPO F3 hút khách ngày lên kệ

F3 đã “xô đổ” số đơn hàng đặt cọc trong một ngày của F1s năm ngoái, với 6.400 khách hàng đã nhấn nút “đặt hàng” sản phẩm trong ngày cuối cùng của chương trình đặt trước sau khi tung chiêu độc tặng luôn tiền đặt cọc 500 ngàn đồng cho khách hàng.

Hội nghị Build 2017: trao quyền cho các chuyên gia lập trình

Tại Hội nghị Build 2017 đang diễn ra ở Mỹ, Microsoft đã giới thiệu nhiều công cụ và dịch vụ mới giúp các chuyên gia lập trình hiện đại hóa các ứng dụng hiện thời và xây dựng ứng dụng thông minh hơn trên mọi nền tảng.

Uber chính thức hoạt động tại Myanmar

Ngày 11/5, Uber chính thức ra mắt tại thành phố Yangon, Myanmar. Như vậy, Myanmar là quốc gia thứ 76 trên thế giới mà Uber hoạt động, riêng tại Đông Nam Á là quốc gia thứ 7 bên cạnh Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Singapore và Philippines.

Phát động cuộc thi lập trình về trí tuệ nhân tạo trên cả nước

Ngày 11/5, FPT công bố tổ chức Cuộc đua lập trình về trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam – Vietnam AI Hackathon 2017. Ngay từ bây giờ, các lập trình viên, sinh viên, kỹ sư công nghệ, những người yêu công nghệ trên khắp Việt Nam có thể đăng kí tham gia cuộc thi tại địa chỉ https://tech.fpt.com.vn/hackathon.

4G Plus – ứng dụng đọc tin tức miễn phí

Với ứng dụng 4G Plus được Viettel cung cấp miễn phí, mọi người dân đều có thể cập nhật các thông tin thiết yếu về chăm sóc sức khỏe, y tế, nông nghiệp… từ các báo điện tử chính thống và bản tin Video- Radio hàng ngày được tích hợp sẵn vào ứng dụng 4G Plus.

Mua OPPO F3 bất ngờ được tặng luôn 500.000 đồng đặt cọc

OPPO bất ngờ dành tặng 500.000 đồng tiền đặt cọc cho các khách hàng đặt trước smartphone OPPO F3 mà vẫn được phần quà “năng lượng kép” trị giá 1.150.000 đồng.

Viettel đạt mốc 3 triệu khách hàng sử dụng 4G

Theo số liệu mới nhất từ Viettel, tính đến ngày 30/4/2017, tổng số người dùng 4G của Viettel đã đạt gần 3 triệu khách hàng.