Mạng xã hội LinkedIn sắp rút khỏi Trung Quốc

Ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2014, mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn sắp phải rút khỏi thị trường này do sự thiếu phổ biến nhất định của dịch vụ cũng như các quy tắc nghiêm ngặt gây khó khăn cho Microsoft.

Mặc dù LinkedIn đã thành công trên toàn thế giới với tổng số 575 triệu người dùng nhưng dường như dịch vụ của Microsoft không tìm được khán giả của mình ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Mặc dù vậy, trong thống kê mới nhất, Trung Quốc có 42 triệu người dùng LinkedIn và đưa quốc gia này đứng vị trí thứ 3 trong số những quốc gia có lượng người dùng LinkedIn lớn nhất (sau Mỹ với 150 triệu và Ấn Độ với 50 triệu).

Nhưng điều đó có lẽ không đủ để thúc đẩy Microsoft tiếp tục cung cấp dịch vụ của mình tại Trung Quốc khi phát ngôn viên của công ty cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã thành công trong việc giúp các thành viên Trung Quốc tìm được việc làm và cơ hội kinh doanh nhưng chúng tôi đã không tìm thấy mức độ thành công tương tự ở các khía cạnh xã hội hơn của việc chia sẻ và sự hiểu biết”.

Lý do khiến Microsoft quyết định không tiếp tục cung cấp LinkedIn tại Trung Quốc chính là vì các quy định khắt khe do quốc gia này đang áp đặt, đặc biệt liên quan đến vấn đề tự do ngôn luận. Theo Microsoft, công ty không thể chấp nhận với các quy tắc địa phương khắt khe mà LinkedIn phải đối mặt.

Trong giải thích về sự rút lui, công ty nói “Chúng tôi cũng đang đối mặt với một môi trường hoạt động khó khăn hơn nhiều và các yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt hơn ở Trung Quốc. Các quy tắc về quyền tự do ngôn luận quá khó quản lý đối với Microsoft, do đó, điều này sẽ gây áp lực cho chúng tôi ở Trung Quốc”.

Kế hoạch đóng cửa LinkedIn của Microsoft dự kiến diễn ra vào cuối năm nay. Cho đến thời điểm đó, LinkedIn là mạng xã hội cuối cùng của Mỹ có thể truy cập được trên đất Trung Quốc, nơi người dùng không thể tự do truy cập Facebook hoặc Twitter. Tuy nhiên, Microsoft dường như vẫn không từ bỏ Trung Quốc và dự định tung ra một ứng dụng mới có tên là InJobs. Ở thời điểm hiện tại, trang này không cung cấp bất kỳ nguồn cấp dữ liệu xã hội nào và sẽ không cho phép chia sẻ bất kỳ bài viết nào. Có lẽ đó là một ứng dụng tìm việc đơn giản.

Theo BlazeTrends

Có thể bạn quan tâm
Các hệ thống bán lẻ đua nhau hút khách mua iPhone 13 VN/A

Hệ thống FPT Shop tái khởi động chương trình đặt trước iPhone 13 VN/A áp dụng từ 15-21/10/2021 với ưu đãi tặng kèm lên đến 6 triệu đồng. Trong đó, hệ thống Di Động VIệt áp dụng chương trình mở bán với thông điệp “Ồ. Thật. Pro. Pro Là Phải Có Hàng”.

Viettel ra mắt nền tảng số quản trị doanh nghiệp vESS

Ngày 15/10, đúng dịp kỷ niệm 21 năm Ngày Truyền thống, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) ra mắt Nền tảng số Quản trị Doanh nghiệp vESS (Viettel Enterprise Support System), đồng thời ưu đãi miễn phí trải nghiệm cho tất cả các doanh nghiệp đăng ký trong thời gian từ 19/10-31/12/2021.

Tiền mã hóa – thế hệ tấn công tài chính mới của khu vực APAC

Sự kiện Cybersecurity Weekend lần thứ 7 diễn ra ngày 14/10, Kaspersky đã công bố nghiên cứu về những yếu tố tác động đến hành vi của người sử dụng thanh toán số đánh dấu bước chuyển dịch của tiền tệ trong khu vực APAC và sự ứng dụng bảo mật trong thanh toán điện tử.

Top những smartphone Android mạnh mẽ nhất hiện nay

AnTuTu đã tiết lộ bảng xếp hạng thế giới mới nhất về smartphone cao cấp, trong đó sự thay đổi so với tháng trước là rất ít do sự hiện diện của smartphone dùng chip Snapdragon 888+ là hiếm trên toàn cầu.

Ví điện tử và dịch vụ ngân hàng đang theo sát tiền mặt

Nghiên cứu gần đây của Kaspersky cho thấy, tiền mặt đang là phương tiện thanh toán chủ đạo ở châu Á – Thái Bình Dương (APAC), tuy nhiên xu hướng này có thể sẽ không kéo dài vì hình thức sử dụng ví điện tử và các dịch vụ ngân hàng đang theo rất sát.

Top 10 smartphone tầm trung

AnTuTu vừa đưa ra bảng xếp hạng Top 10 điện thoại tầm trung được đánh giá trong khoảng thời gian tháng 9/2021.

iPhone sẽ kém an toàn nếu Apple tuân thủ cho phép cài ứng dụng bên thứ ba

Apple đã phát hành công khai một tài liệu được công ty gọi là “phân tích mối đe dọa của việc chuyển tải”, với tiêu đề “Xây dựng Hệ sinh thái đáng tin cậy cho hàng triệu ứng dụng”.

OPPO tung thêm thành viên mới Reno6 Pro 5G cao cấp, nổi bật quay video chân dung

Thành viên mới Reno6 Pro 5G được OPPO ứng dụng công nghệ AI để mang đến trải nghiệm quay video chân dung chuyên nghiệp cho người dùng.

Cẩn trọng với tin nhắn SMS mạo danh ngân hàng đang quay trở lại

Người dân cần nên cẩn trọng với các tin nhắn SMS mạo danh ngân hàng để lừa đảo và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Uỷ ban Dân tộc và FPT ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2021-2026

Ngày 13/10 tại Hà Nội, Uỷ ban Dân tộc đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn FPT về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2021-2026.