Mạng xã hội LinkedIn bị kiện vì đánh cắp dữ liệu người dùng

Một vụ kiện tập thể với cáo buộc ứng dụng mạng xã hội LinkedIn của Microsoft đã vi phạm nghiêm trọng luật riêng tư của bang California đã được đệ trình lên tòa án liên bang San Francisco vào ngày 10/7 vừa qua.

Theo Bloomberg, bên nguyên đơn đã tố cáo mạng xã hội LinkedIn đánh cắp nhiều và liên tục dữ liệu người dùng không chỉ trên điện thoại mà cả trên máy tính.

Greg Snapper, phát ngôn viên của LinkedIn cho biết công ty đang tiến hành xem xét vụ kiện này. Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật sản phẩm tiêu dùng của LinkedIn Erran Berger trong một bài đăng trên Twitter đã phân trần Linkedln không lưu trữ hay gửi đi các nội dung clipboard mà chỉ sử dụng để kiểm tra tính tương đồng giữa các nội dung được lưu tạm và nội dung mà người dùng đang soạn thảo.

iOS 14 ra mắt với những tính năng bảo mật mới đã khiến cho nhiều ứng dụng “lộ” việc đọc lén các nội dung được lưu trữ tạm trong Clipboard. Trước đó, nhiều ứng dụng mạng xã hội như TikTok, Zalo, Reddit,… đã bị bắt quả tang sau khi người dùng cập nhật những chiếc iPhone hay iPad của mình lên phiên bản iOS 14.

Có thể bạn quan tâm
Google sẽ từ bỏ phân khúc smartphone cao cấp?

Một dấu hỏi lớn đang được đặt ra đối với chiến lược ra mắt smartphone trong năm nay của Google. Có vẻ sau bao nhiêu năm “ngụp lặn” với dòng Pixel XL mà không có tín hiệu khả quan, Google đang muốn từ bỏ phân khúc smartphone flagship cao cấp.

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân

Văn phòng Chính phủ (VPCP) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia”.

Đi tìm bí mật vì sao dơi có thể kháng Covid-19

Dơi được coi là nguồn lây nhiễm virus nguy hiểm ảnh hưởng đến con người, bao gồm Ebola, bệnh dại và gần đây nhất là chủng virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19. Vậy vì sao cơ thể dơi lại có khả năng dung nạp và kháng các loại virus này?

Ứng dụng Go!Bus: kết nối xe buýt với Grab

Ngày 10/7, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan chính thức ra mắt ứng dụng Go!Bus trên hai hệ điều hành di động Android và iOS.

Top 10 tỷ phú thế giới hầu hết thuộc về các ông chủ công nghệ

Theo Bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới do Bloomberg Billionaires Index vừa công bố, đã có sự đổi ngôi ngoạn mục giữa các vị trí xếp hạng một phần do đại dịch Covid-19. Trong đó, top 10 hiện vẫn thuộc về các tỷ phú công nghệ.

Mỹ ra mắt Mạng thử nghiệm phòng ngừa Covid-19, kêu gọi tình nguyện viên tham gia

Viện Kiểm soát Tình trạng Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID) vừa thành lập Mạng thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 (COVPN) mới, nhằm tuyển dụng nhiều tình nguyện viên thử nghiệm các loại vắc-xin khác nhau, chống lại virus SARS-CoV-2.

Sony tung tai nghe True-Wireless WF-SP800N mới tại Việt Nam

Bên cạnh công nghệ Extra Bass, WF-SP800N còn thừa hưởng công nghệ chống ồn kỹ thuật số cùng thiết kế năng động với 4 màu sắc lựa chọn.

Phát hiện mới: Lợn và gà miễn nhiễm với Covid-19

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, lợn và gà không thể bị nhiễm SARS-CoV-2, trong khi dơi và chồn sương dễ bị nhiễm nhất.

Faecbook lại gây lỗi hàng loạt ứng dụng trên iOS

Từ chiều tối nay, hàng loạt người dùng đều không thể khởi chạy được hầu hết các ứng dụng trên điện thoại iPhone và iPad của mình ngoại trừ Facebook.

Thói quen du lịch của người Việt đã thay đổi thế nào thời dịch Covid-19?

Bên cạnh xem các video giới thiệu địa điểm du lịch nhiều hơn, người Việt cũng tìm kiếm các địa điểm du lịch có khoảng cách di chuyển ngắn, chương trình giảm giá và dịch vụ vệ sinh tốt khi có nhu cầu đi du lịch sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19.