Mạng xã hội Gab ngoi lên ngoạn mục sau khi Twitter đóng tài khoản Tổng thống Trump

Gab, một trang web mạng xã hội phổ biến được thành lập vào năm 2016. Ảnh: @Google.

Gab, một trang web mạng xã hội phổ biến dường như đang tận dụng lệnh cấm của Twitter, và việc ứng dụng Parler bị đình chỉ khỏi cửa hàng ứng dụng Google Play Store lấy làm lợi thế. Nền tảng này cho biết, họ thu hút được 10.000 người dùng mới mỗi giờ.

Gab.com đã báo cáo sự tăng trưởng lớn sau cuộc nổi dậy ở Điện Capitol, cũng như sau vụ việc loại bỏ những người nổi tiếng khỏi Twitter, bao gồm cả Tổng thống Donald Trump và việc tạm ngừng ứng dụng Parler trên Google Play Store.

Gab, một trang web mạng xã hội phổ biến được thành lập vào năm 2016 bởi Andrew Torba, người đã coi nó như một phương tiện cho tự do ngôn luận.

Mạng xã hội Gab ngoi lên ngoạn mục sau khi Twitter đóng tài khoản Tổng thống Trump - gab 2
Ảnh: @Google.

Bố cục thiết kế của Gab tương tự như Twitter. Nó hiển thị các bài đăng thịnh hành ở trung tâm, tin tức tổng hợp ở bên phải, menu và phần khám phá ở bên trái.

Vào tháng 10 năm 2018, Vox báo cáo rằng, Gab có 465.000 đến 800.000 người dùng. Vào tháng 7 năm 2020, Fox Business báo cáo rằng, tính đến tháng 4, trang web này đã có hơn 1,1 triệu tài khoản đăng ký tích lũy mới và 3,7 triệu người truy cập hàng tháng trên toàn thế giới.

Thứ tư vừa qua, ngày Điện Capitol bị tấn công bởi những kẻ bạo loạn ủng hộ Trump, Torba báo cáo rằng lưu lượng truy cập trang web đã tăng 40%, theo NPR.

Vào thứ bảy, trang web này đã đăng một tweet tuyên bố rằng, họ đã thu hút được hơn 10.000 người dùng mỗi giờ và đã nhận được “12 triệu lượt truy cập trong 12 giờ qua”, ngay trước 11 giờ trưa cùng ngày.

Trong một diễn biến khác, mới đây, Google tuyên bố cấm Parler, một mạng xã hội thay thế khỏi cửa hàng ứng dụng của mình, vì chung tay kích động bạo lực ở Washington, Giám đốc điều hành John Matze của Parler cho biết lệnh cấm là “một cách khủng khiếp để xử lý điều này”.

Mạng xã hội Gab ngoi lên ngoạn mục sau khi Twitter đóng tài khoản Tổng thống Trump - gab
Ảnh: @Google.

Sau vụ bạo loạn Điện Capitol hôm thứ tư bởi một đám đông, người ta đã phát hiện ra rằng Parler đã bị một số nhóm và cá nhân lợi dụng để thúc đẩy sự tham gia của đám đông đó và ủng hộ bạo lực trong sự kiện đó. Google đã quyết định chỉ như vậy là đủ để xóa ứng dụng Parler khỏi Google Play Store.

Trong một tuyên bố email từ Google được đăng bởi trang XDA Developers, công ty này cho biết:

“Để bảo vệ sự an toàn của người dùng trên Google Play, các chính sách lâu đời của chúng tôi yêu cầu các ứng dụng hiển thị nội dung do người dùng tạo phải có chính sách kiểm duyệt, và thực thi nhằm xóa nội dung nghiêm trọng như các bài đăng kích động bạo lực. Tất cả các nhà phát triển đồng ý với các điều khoản này và chúng tôi đã nhắc nhở Parler về chính sách rõ ràng này trong những tháng gần đây”.

Mạng xã hội Gab ngoi lên ngoạn mục sau khi Twitter đóng tài khoản Tổng thống Trump - gab
Ảnh: @Google.

“Chúng tôi nhận thấy rằng có thể có cuộc tranh luận hợp lý về chính sách nội dung và ứng dụng có thể khó xóa ngay tất cả nội dung vi phạm, nhưng đối với chúng tôi phân phối ứng dụng thông qua Google Play, chúng tôi yêu cầu ứng dụng phải thực hiện kiểm duyệt mạnh mẽ đối với nội dung nghiêm trọng. Do mối đe dọa an toàn công cộng đang diễn ra và khẩn cấp này, chúng tôi sẽ tạm ngừng danh sách ứng dụng khỏi Google Play Store cho đến khi giải quyết được những vấn đề này”.

Theo Businessinsider

Có thể bạn quan tâm
Microsoft trêu chọc sự thất bại về quyền riêng tư mới của WhatsApp

WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách bảo mật của mình, với việc người dùng được thông báo rằng, dữ liệu của họ sẽ được chia sẻ với Facebook và với các công ty khác.

Samsung ra mắt buồng lái kỹ thuật số Digital Cockpit 2021

Buồng lái kỹ thuật số Digital Cockpit 2021 vừa được Samsung giới thiệu không chỉ kết nối 5G, cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích qua màn hình mà còn là mang đến một thế giới giải trí công nghệ đỉnh cao dành cho người ngồi trên xe thưởng thức.

Nhiều tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump đã bị đóng

Những ngày sau cuộc nổi dậy chết người tại Điện Capitol Hoa Kỳ, nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất ở Mỹ, Twitter đã thông báo rằng, họ đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump “do nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực”. Sự việc này diễn ra không lâu sau khi tài khoản Twitter của ông Trump được đăng tweet trở lại khi hết hạn 12 giờ tạm ngưng hoạt động.

Châu Âu áp thuế hàng hóa kỹ thuật số, Mỹ tìm cách trả đũa

Thuế dịch vụ kỹ thuật số đang được áp dụng ở các quốc gia châu Âu khác nhau sẽ khiến Apple và các công ty Mỹ khác tiêu tốn hàng triệu đô la trong tương lai. Đại diện Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang xem xét áp dụng thuế quan thương mại để trả đũa hoặc ngăn cản việc áp dụng.

44 giải thưởng được trao tại Editor’s Choice Awards 2020 của Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam

Có 44 giải thưởng thuộc hai hạng mục Hi-End và Hi-Tech đã được trao tại giải Editor’s Choice Awards 2020 do Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam bình chọn.

Màn hình thông minh Samsung M7/ M5 có thể sử dụng với mọi thiết bị

Không đơn thuần là màn hình máy tính, dòng màn hình Samsung M7/ M5 có thể sử dụng làm màn hình kích thước lớn cho smartphone và có thể kết nối không dây.

OPPO hé lộ phiên bản Reno5 5G giá tốt sắp ra mắt

Trong quý 1/2021, OPPO sẽ chính thức giới thiệu tại Việt Nam sản phẩm 5G tầm trung Reno5 5G với mức giá tốt, sở hữu đầy đủ các tính năng được người dùng yêu thích như quay Video kép, Video phơi sáng kép, Siêu quay đêm, Live HDR,…

Viettel công bố định vị thương hiệu, logo và slogan mới

Hôm nay 7/1/2021, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố tái định vị thương hiệu Viettel, bộ nhận diện logo và slogan mới. Đây là lần thứ 2 Viettel chủ động thực hiện tái định vị thương hiệu sau lần đầu tiên vào năm 2004.

Ra mắt Nokia 5.4 nâng tầm nhiếp ảnh, giá 5 triệu đồng

Thế hệ mới nhất thuộc dòng smartphone Nokia 5 đã được HMD Global tích hợp chế độ Quay phim chuẩn điện ảnh, công nghệ âm thanh không gian OZO Audio và tính năng khử tiếng ồn.

Facebook buột phải tuân thủ tính năng bảo mật, cấm theo dõi người dùng của Apple

Từ chống lại một Tính năng bảo mật chống theo dõi của Apple sẽ xuất hiện ở bản cập nhật iOS 14/4 sắp tới, mới đây, trong một email trao đổi với các doanh nghiệp của mình, Facebook khẳng định, họ “không có lựa chọn nào khác” ngoài việc tuân thủ yêu cầu này.