MacBook đầu tiên có màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm 2024, có quá chậm?

Trong báo cáo mới nhất của mình, nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo đã đưa ra dự đoán mới khi đảm bảo chiếc MacBook đầu tiên có màn hình OLED sẽ xuất hiện vào năm 2024.

Tin tức về kế hoạch của Apple trong việc triển khai màn hình OLED lên dòng MacBook đã xuất hiện một thời gian, mặc dù công ty vẫn chưa xác nhận khi nào họ sẽ thực hiện bước này. Một số thông tin cho biết điều đó sẽ diễn ra trong năm nay, tuy nhiên báo cáo của ông Kuo chỉ ra rằng Apple sẽ cần thêm một năm nữa.

Chuyển sang màn hình OLED được cho là rất quan trọng đối với MacBook của Apple, bởi nó không chỉ giúp chúng có chất lượng hình ảnh tốt hơn mà còn giúp giảm mức tiêu thụ điện cũng như mở ra thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn, mở đường cho thời lượng pin lâu hơn. Cuối cùng, một MacBook với màn hình OLED sẽ mang lại độ tương phản tốt hơn.

Vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ áp dụng OLED đầu tiên cho dòng MacBook Pro hay MacBook Air, nhưng theo báo cáo riêng từ chuyên gia màn hình Ross Young cho biết, MacBook Air có cơ hội là sản phẩm đầu tiên hưởng lợi từ kế hoạch này. Nếu điều đó xảy ra, MacBook Air 13 inch 2024 có thể là sản phẩm đầu tiên có màn hình OLED.

Trong mọi trường hợp, có vẻ như tất cả các MacBook sẽ sớm chuyển sang tấm nền OLED. Tấm nền này sẽ giúp cung cấp góc nhìn 178 độ và tạo ra màu đen sâu hơn bằng cách tắt các pixel ở những khu vực hiển thị màu đó. Mặc dù vậy, nhược điểm của chúng là giá thành cao hơn, đồng nghĩa với việc giá MacBook sẽ tăng cao.

Trong khi đó, các hãng máy tính như ASUS, HP, Lenovo… đã tung ra laptop sử dụng màn hình OLED từ mấy năm gần đây.

Theo TechUnwrapped

Có thể bạn quan tâm
Lenovo Legion tăng sức mạnh cho game thủ với loạt laptop, desktop và màn hình thế hệ 2023

Ngày 12/1, Lenovo công bố loạt sản phẩm gaming 2023 mới nhất của dòng Legion, gồm Legion Pro 7 và 7i (16”, 8), Lenovo Legion Pro 5 và 5i (16”, 8). Điểm mới của những dòng máy này là sử dụng chip Lenovo LA AI, con chip AI chuyên dụng đầu tiên trên thế giới dành cho laptop gaming.

iPhone 16 Pro sẽ là thiết bị đầu tiên tích hợp Face ID dưới màn hình

Apple mới chỉ đưa Dynamic Island vào bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, tuy nhiên công ty có thể loại bỏ nó hoàn toàn ngay khi iPhone 16 Pro xuất hiện.

Synology DS723+, thiết bị lưu trữ nhỏ nhất cho văn phòng và doanh nghiệp nhỏ

Ngày 11/1/2023 tại Đài Loan, Synology công bố sản phẩm Synology DiskStation DS723+ hai khay, thiết bị NAS có khả năng mở rộng có kích thước nhỏ nhất trong bộ sản phẩm toàn diện dành cho văn phòng tại nhà và doanh nghiệp nhỏ.

Ra mắt dịch vụ hồ dữ liệu bảo mật Amazon Security Lake

Amazon Security Lake vừa được AWS ra mắt là một dịch vụ tự động tập trung dữ liệu bảo mật của tổ chức từ nguồn đám mây và tại chỗ vào một hồ dữ liệu chuyên biệt trong tài khoản AWS của khách hàng, giúp họ khai thác dữ liệu bảo mật nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Vì sao TikTok ở EU ít bị ghét hơn so với Mỹ?

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew đã bắt đầu một chuyến thăm ở châu Âu vào hôm 10/1, nơi anh ấy được chào đón với ít thái độ thù địch hơn so với những gì anh ấy thấy ở Mỹ.

HP ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp cho trải nghiệm kết hợp và giải trí tại CES 2023

Tại CES 2023, HP công bố loạt sản phẩm và giải pháp mới được thiết kế nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm làm việc kết hợp, cho phép mọi người có thể phát triển khả năng sáng tạo ở mức cao nhất.

ThinkBook Plus Twist trình làng tại CES 2023: Laptop màn hình hai mặt xoay

Tại CES 2023, Lenovo công bố dòng máy tính ThinkBook Plus Twist với một màn hình hai mặt có thể xoay, gồm màn hình OLED ở mặt chính và màn hình e-Ink màu ở mặt còn lại.

Microsoft chính thức khai tử Windows 7 từ hôm nay 10/1

Kể từ ngày 10/1, Windows 7 Professional và Enterprise sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật mở rộng cho các lỗ hổng nghiêm trọng và quan trọng từ Microsoft nữa.

Foxconn bắt đầu sản xuất thử nghiệm iPhone 15

Foxconn đã bắt đầu giai đoạn sản xuất iPhone 15 đầu tiên dưới hình thức sản xuất thử nghiệm ban đầu. Giai đoạn này chính thức được gọi là giới thiệu sản xuất mới, hoặc NPI.

FPT Telecom tung 3 gói cước tốc độ cao tối thiểu lên đến 150Mbps

FPT Telecom vừa ra mắt 3 gói cước Internet mới đột phá, mở băng thông không giới hạn cho khách hàng với tốc độ tối thiểu 150Mbps.