Loạt sự kiện công nghệ bị hủy vì làn sóng biểu tình tại Mỹ

Với làn sóng biểu tình đang lan rộng tại Mỹ, các sự kiện ra mắt máy game Sony PS5, hệ điều hành Android 11 của Google, các tựa game mới của EA... đã phải thông báo hủy bỏ.

Cái chết của ông George Floyd đã khiến người dân nước Mỹ xuống đường biểu tình. Các cuộc biểu tình đã lan rộng khắp nước Mỹ, gây nên những bạo loạn, đập phá, cướp bóc khiến cho nhiều hãng công nghệ nói riêng tại đây bị tổn thất nặng nề. 

Không chỉ tổn thất về vật chất như hãng Apple, các sự kiện ra mắt sản phẩm của các hãng công nghệ dự kiến sẽ được diễn ra sau thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19 nay tiếp tục lại bị hủy vì làn sóng biểu tình này.

Mới đây nhất, Sony buộc phải dời lại sự kiện ra mắt dòng máy game PS5 dự kiến sẽ được diễn ra trực tuyến vào ngày 5/6 tới đây.

Loạt sự kiện công nghệ bị hủy vì làn sóng biểu tình tại Mỹ - Android 11 download

sự kiện ra mắt dự kiến được diễn ra vào ngày mai 3/6/2020.

Loạt sự kiện công nghệ bị hủy vì làn sóng biểu tình tại Mỹ - madden 1591052317009

Trong khi đó, sự kiện ra mắt tựa game Madden NFL 21 của hãng EA (Electronic Arts) có thể đã được diễn ra vào ngày hôm qua 1/6 nhưng cũng buộc phải hủy vô thời gian vì các cuộc biểu tình của cộng đồng người Mỹ gốc châu Phi tiếp tục lan rộng.

Cả ba sự kiện công nghệ ngưng ra mắt đều có cùng lý do “đây không phải là thời điểm ăn mừng” để ra mắt một sản phẩm mới.

AMD sẽ tham gia vào thị trường chip SoC dành cho smartphone

Điều đó gần như là chắc chắn khi thông tin chi tiết về dòng chip SoC đầu tiên dành cho smartphone AMD Ryzen C7 đã được tiết lộ.

3 nhà mạng lớn đồng loạt dừng bán SIM hòa mạng tại các hệ thống đại lý

Cả 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone đã cùng ra thông báo về việc dừng bán SIM hòa mạng và dừng quyền đấu nối số thuê bao các đại lý kể từ tháng 6/2020.

Oppo A92 lên kệ thị trường Việt với màn hình to, viên pin lớn

Ngày 1/6, smartphone tầm trung mới nhất Oppo A92 chính thức lên kệ tại Việt Nam, tiếp nối các thế hệ dòng OPPO A Series.

Lộ điểm benchmark các dòng sản phẩm mới của Intel

Bên cạnh phiên bản thuộc dòng CPU Intel Core thế hệ 11, dòng card đồ họa đầu tiên do Intel sản xuất là XE DG1 mới đây cũng đã lộ điểm hiệu năng.

Bkav nói gì về việc Bphone B86 chưa có giấy phép của Google?

Thông tin Bphone B86 không thể cài đặt được các ứng dụng có yêu cầu cao về bảo mật đã được một số người dùng phản ánh trên khắp mạng xã hội.

Tài khoản ví MoMo không xác thực trước 7/7/2020 sẽ bị khóa tài khoản

Thực hiện chỉ đạo của Ngân Hàng Nhà Nước về xác thực thông tin tại TT 23/2019/TT-NHNN, Ví điện tử MoMo khuyến khích người dùng hoàn tất xác thực tài khoản (bằng cách chụp 2 mặt CMND/CCCD/Hộ chiếu) trước ngày 7/7/2020 nếu không sẽ bị khóa tài khoản.

Cửa hàng bị đập phá, Apple vô hiệu hóa tất cả các sản phẩm bị đánh cắp

Cái chết của ông George Floyd đã khiến người dân nước Mỹ xuống đường biểu tình. Mặc dù không liên quan đến ông Floyd nhưng rất nhiều cửa hàng Apple bị vạ lây, khi người biểu tình đập bể kính và cướp đi những chiếc điện thoại iPhone và các vật dụng khác.

Apple sắp tung ra MacBook với vi xử lý ARM

Thay vì dùng vi xử lý Intel, bước đi mới của Apple khi dùng chip ARM cho MacBook là nhằm mục đích kiểm soát tốt hơn sản phẩm của mình.

Dùng ứng dụng Google trên iPhone để quét chữ và gửi vào máy tính

Tính năng này xuất hiện trên iOS và Android, cùng với khả năng phát âm ngoại ngữ. Trước đây, Google Lens cho phép bạn dùng camera để quét đoạn văn, sao chép và dán nó vào công cụ soạn thảo trên điện thoại. Bây giờ, tính năng này được nâng cấp lên bằng cách cho phép dán lên cả máy tính.

Google ngưng công bố Android 11 do biểu tình ở Mỹ

Google đã lên kế hoạch hé lộ về Android 11 vào ngày 3/6 tới, nhưng cuối cùng đã hoãn lại quyết định này.