Loạt iPhone 12 đang gặp lỗi không nhận được tin nhắn SMS

Kể từ khi Apple phát hành các mẫu iPhone 12, nhiều chủ sở hữu đã gặp phải sự cố với ứng dụng Messages.

Người dùng đang phàn nàn về việc không nhìn thấy tin nhắn SMS từ bạn bè, thiếu tin nhắn văn bản trong các cuộc trò chuyện nhóm và không nhận được thông báo khi có tin nhắn văn bản. Không rõ đây là sự cố liên quan cụ thể đến các mẫu ‌iPhone 12‌ hay là vấn đề rộng hơn với iOS 14.1 và iOS 14.2, nhưng phần lớn các khiếu nại dường như đến từ chủ sở hữu ‌iPhone 12‌.

Những người đang bị lỗi không nhận được tin nhắn SMS chỉ đơn giản là không nhìn thấy một số tin nhắn văn bản được gửi từ thiết bị Android. Hầu hết những người gặp sự cố cho biết không nhìn thấy SMS trong các cuộc trò chuyện nhóm, nhưng cũng có báo cáo về một số tin nhắn độc lập không được gửi.

“Tôi đang gặp cùng một vấn đề. Có vẻ như tôi đang gặp sự cố trong chuỗi nhóm chỉ khi nó có người dùng Android tham gia. Tôi đã rất bối rối trong các tin nhắn của chúng tôi trong vài ngày qua. Không có cuộc trò chuyện nào của chúng tôi xuất hiện. Bạn bè của tôi và tôi vừa thử nghiệm với iMessage và nó dường như không có bất kỳ vấn đề gì với người dùng Apple. Tôi đã báo cáo lỗi cho Apple. Tôi chỉ nhận thấy điều này sau khi nâng cấp lên iPhone 12 Pro từ iPhoen XS, sử dụng iOS 14.1 từ Verizon. Tôi đã xóa mọi tin nhắn văn bản trên điện thoại của mình và khởi động lại, tắt iMessage và bật lại. Hy vọng điều này sẽ được khắc phục” – một người dùng cho biết.

Cũng có những phàn nàn riêng biệt về việc tin nhắn được nhận nhưng không có thông báo nào hiển thị. Đây là một vấn đề mà ngay cả ‌iPhone 12‌ và iOS 14 đã gặp từ trước.

Loạt iPhone 12 đang gặp lỗi không nhận được tin nhắn SMS - 3 1

Một số người dùng Verizon đã có thể giải quyết các tin nhắn SMS của họ bằng cách tải xuống ứng dụng Verizon Message+, nhưng đây không phải là bản sửa lỗi hoàn chỉnh cho tất cả mọi người và nó không hoạt động đối với tất cả người dùng không sử dụng mạng Verizon. Một người cũng đã thành công trong việc khắc phục bằng cách đặt lại thiết lập mạng (Settings > General > Reset > Reset Network Settings), nhưng điều đó không hiệu quả với những người khác. Tắt 5G dường như không phải là một giải pháp.

Đây có thể là một vấn đề mà các nhà mạng cần giải quyết khi cập nhật firmware hoặc Apple cần khắc phục trong bản cập nhật phần mềm sắp tới. Có vẻ như đây là một vấn đề trong cả iOS 14.1 cũng như iOS 14.2, và vẫn còn quá sớm để biết liệu iOS 14.3 có bị ảnh hưởng hay không.

Có thể bạn quan tâm
Nâng cấp hệ thống Logistics, Lazada tăng gấp đôi số đơn hàng trong Lễ hội mua sắm 11.11

Với việc đầu tư vào công nghệ và cơ sở hạ tầng Logistics, Lazada đã mang đến những trải nghiệm mua sắm tiện lợi nhất cho người mua lẫn người bán.

macOS Big Sur làm hỏng một số MacBook Pro đời cũ

Người dùng trên các diễn đàn Apple và Reddit cho biết họ đang gặp sự cố màn hình đen sau khi cập nhật hệ điều hành macOS Big Sur cho MacBook Pro 13 inch cuối năm 2013 hoặc giữa năm 2014.

Bosch ra mắt tính năng hiển thị màn hình cho xe máy, giảm tai nạn do xem điện thoại khi di chuyển

Bosch vừa giới thiệu sản phẩm màn hình phân tách cho xe hai bánh. Sản phẩm này được lập trình để hiển thị linh hoạt thông tin về phương tiện và trên ứng dụng từ điện thoại thông minh, điều mà trước đây chỉ được ứng dụng trên các dòng xe hơi cao cấp.

6 ngày ở dưới nước, người đàn ông Ai Cập chỉ biết tập thể dục, cầu nguyện, vẽ và ăn

Một thợ lặn biển người Ai Cập gây chú ý khi ở dưới nước gần 6 ngày, thành tích này đã được đệ trình lên Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới để được công nhận là người lặn biển lâu nhất hành tinh.

Đưa game vào đời: khai trương siêu thị có thiết kế từ một game hành động nổi tiếng

Chuỗi siêu thị Silpo ở thành phố Lviv của Ukraina đã thiết kế một cửa hàng mới theo phong cách của trò chơi máy tính GTA: San Andreas. Đại diện công ty này đã chia sẻ hình ảnh dự án trong group Facebook chính thức.

iPhone 12 VN/A sẽ bán ra thị trường vào ngày 27/11, chấm dứt hàng xách tay

Theo chia sẻ từ đại diện Di Động Việt, hệ thống cửa hàng sẽ trả hàng iPhone 12 VN/A cho những người dùng đã đặt hàng trước vào ngày 27/11 tới đây.

Samsung kiếm được hàng tỷ USD nhờ sản xuất chip Silicon M1 cho Apple

M1 là chip máy tính đầu tiên của Apple và chắc chắn đó không phải là cuối cùng. Vì Apple không có xưởng đúc riêng nên họ cần ai đó sản xuất chip cho mình, và điều này có thể đang mang lại cho Samsung hàng tỷ USD.

Nghệ sĩ bậc thầy tạo quái vật từ những linh kiện điện tử cổ

Nghệ sĩ người Hungary Peter Szucsy có một sở thích rất lạ lùng, nhưng cũng cực kỳ hấp dẫn. Đó là anh ấy thích lắp ráp các loại bộ phận cơ khí từ đồng hồ cổ điển, máy ảnh và thiết bị y tế cũ thành những tác phẩm điêu khắc phức tạp, như sản phẩm hình nhện dưới đây là một ví dụ.

Intel ra mắt GPU dành cho trung tâm dữ liệu và bộ công cụ oneAPI

Intel sẽ chính thức phát hành bộ công cụ Intel oneAPI bản đặc biệt vào tháng 12 có thiết kế với các software stack (ngăn xếp phần mềm) mới. Bộ công cụ lập trình mới này được xây dựng dựa trên các công cụ dành cho nhà phát triển lâu đời và đã được kiểm chứng của Intel.

Bức tranh tường có thể lọc sạch không khí thay cây xanh

Thành phố Warsaw, Ba Lan đã công bố một dự án nghệ thuật công cộng không giống ai. Đó là một bức tranh tường khổng lồ không chỉ trông tuyệt đẹp, mà còn đi kèm với những lợi ích nhất định về môi trường.