Loạt giải pháp Synology 2023 giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn trong quản lý và bảo vệ dữ liệu

Ngày 9/11/2022 tại TP.HCM, Synology công bố các giải pháp sẽ được ra mắt trong năm 2023, bao gồm các sản phẩm và công cụ quản lý dữ liệu, bảo vệ dữ liệu và bảo mật cơ sở hạ tầng IT với tiêu chuẩn đặt ra cao hơn, giúp doanh nghiệp giải quyết tốt những khó khăn khi đưa dữ liệu lên đám mây.

Trong Quản lý dữ liệu, Synology đã giới thiệu một nền tảng DSM 7.2 an toàn hơn, các bản cập nhật cho giải pháp đám mây riêng Synology Drive giúp chia sẻ, cộng tác dễ dàng, và các máy chủ lưu trữ thế hệ mới.

DSM 7.2 dự kiến phát hành vào đầu năm 2023, có tính năng mã hóa toàn bộ dữ liệu, giúp người dùng an tâm hơn mà vẫn tăng 48% hiệu suất lưu trữ so với mã hóa trên thư mục chia sẻ. DSM 7.2 cũng sẽ ra mắt các thư mục “ghi một lần, đọc nhiều lần” (WORM). Đại diện Synology tại thị trường Việt Nam cho biết, các thư mục chống xâm phạm này sẽ ngăn chặn hành vi sửa đổi hoặc xóa dữ liệu trong một khoảng thời gian nhất định. Và cũng giống như các bản sao lưu không thể thay đổi mới ra mắt trong Hyper Backup, các thư mục này sẽ ngăn chặn mọi thay đổi sau khi tạo, giúp bảo vệ dữ liệu khỏi ransomware và các mối đe dọa trên mạng.

Loạt giải pháp Synology 2023 giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn trong quản lý và bảo vệ dữ liệu - syno

Các bản cập nhật cho giải pháp đám mây riêng Synology Drive sẽ giúp đảm bảo an toàn tốt hơn cho tập tin trong quá trình chia sẻ giữa các nhóm bằng dấu bản quyền và chính sách tải xuống. Khả năng xóa từ xa sẽ giúp giảm thiểu rủi ro bảo mật bằng cách xóa các thư mục đã đồng bộ khỏi máy khách Windows và macOS bị đánh cắp. Đăng nhập tự động bằng thông tin đăng nhập AD sau khi triển khai hàng loạt, cũng như cung cấp các tác vụ sao lưu và đồng bộ hóa, giúp quá trình triển khai hàng loạt trở nên đơn giản hơn.

Việc chia sẻ dữ liệu qua SMB cũng sẽ an toàn và hiệu quả hơn trong DSM 7.2. Khóa tập tin đa giao thức giữa chia sẻ tập tin SMB và Synology Drive sẽ đảm bảo rằng tập tin đang sử dụng không bị chỉnh sửa hoặc ghi đè. Khả năng hỗ trợ truyền đa kênh SMB sẽ sử dụng tất cả các kết nối mạng có sẵn giữa máy chủ và máy khách để tăng đáng kể hiệu suất truyền tập tin SMB.

Các hệ thống mở rộng quy mô (scale-out) mới ra mắt 2023 được thiết kế cho lưu trữ tập tin (File Storage) và lưu trữ đối tượng (Object Storage). Các cụm mở rộng quy mô (scale-out cluster) sẽ nhanh hơn đáng kể so với các giải pháp lớn hiện tại của Synology, với khả năng và hiệu suất gần như tuyến tính khi bổ sung thêm nhiều thiết bị. Thế hệ đầu tiên của hệ thống mở rộng quy mô sẽ hỗ trợ các cụm lên đến 60 máy chủ để lưu trữ hiệu quả cho hơn 12 PB, hiệu suất ghi tuần tự hơn 60 GB/s và hơn 80.000 kết nối đồng thời. Các cụm này sẽ cho tính sẵn sàng lên tới 99,99% và hỗ trợ các bộ sản phẩm bảo vệ dữ liệu Hyper Backup và Active Backup của Synology.

Loạt giải pháp Synology 2023 giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn trong quản lý và bảo vệ dữ liệu - 314800009 1182013935857338 1925761657255531730 n

Trong Bảo vệ dữ liệu, Synology sẽ cung cấp nền tảng quản lý mới cho Active Backup và C2 Backup nhằm tạo điều kiện để quản lý, triển khai và giám sát liền mạch các tác vụ sao lưu trên cơ sở hạ tầng IT của tổ chức mà không phải phụ thuộc vào vị trí hoặc quy mô. Nền tảng mới này sẽ kết hợp các giải pháp tại cơ sở và trên đám mây của Synology, trao cho quản trị viên IT và MSP các công cụ hiệu quả nhất để bảo vệ và đảm bảo khôi phục kịp thời bất kỳ thiết bị hoặc dịch vụ nào.

Nằm trong hệ sinh thái sản phẩm, camera IP Synology 500 sẽ cung cấp hiệu suất, tính bảo mật và tích hợp vượt trội, trong đó tất cả cài đặt camera được quản lý trực tiếp từ Surveillance Station. Các tính năng biên của AI, chẳng hạn như bảo vệ các khu vực phát hiện xâm nhập, giải phóng tài nguyên máy chủ ghi hình để tạo điều kiện cho mô hình triển khai lớn hơn với công nghệ AI, đồng thời khả năng xử lý chuyên dụng sẽ tăng tốc độ tìm kiếm người và phương tiện ở bất kỳ vị trí nào trong khung hình video.

Loạt giải pháp Synology 2023 giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn trong quản lý và bảo vệ dữ liệu - camera s

Synology cho biết, ra mắt với hai dạng thức, camera thuộc dòng sản phẩm Synology 500 có cảm biến 5 MP cho góc rộng 16:9, ghi hình 3K (2880×1620) ở tốc độ 30 FPS. Các camera này hỗ trợ PoE và có khả năng chống chịu thời tiết (IP67), có thể linh hoạt lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời. Camera thuộc dòng sản phẩm Synology 500 tuân thủ NDAA/TAA của Hoa Kỳ và được thiết kế cho mục đích bảo mật, giới thiệu các cải tiến bảo mật và các phương pháp tăng độ bền tương tự như được trang bị trên các sản phẩm dành cho doanh nghiệp của Synology.

Về Dịch vụ đám mây kết hợp, Synology giới thiệu tính năng Active Insight đang được phát triển để tự động ngăn chặn các hoạt động vi phạm quy tắc bảo vệ dữ liệu của người dùng. Tính năng ngăn ngừa mất cắp dữ liệu này sẽ giám sát các hoạt động người dùng như đăng nhập, truy cập tập tin, tạo tác vụ chia sẻ, đồng thời so sánh tổng dung lượng các tập tin tải lên hoặc chia sẻ. Khi kích hoạt các ngưỡng hoặc quy tắc, hệ thống có thể gửi cảnh báo hoặc thực hiện các tác vụ, chẳng hạn như ngắt kết nối các máy khách bị nghi ngờ nhiễm ransomware.

Bên cạnh đó, Synology cho biết, nền tảng Synology C2 Identity đang được tiếp tục phát triển, với trọng tâm là kết hợp các phương pháp bảo mật hiệu quả và sự tiện lợi. Năm 2023, C2 Identity sẽ có thêm một số cải tiến để cho phép đăng nhập mà không cần mật khẩu vào các dịch vụ và thiết bị trực tuyến lẫn cục bộ. Tích hợp với Windows Hello và Face ID/Touch ID của Apple, tạo điều kiện xác thực dễ dàng trên các điểm cuối do C2 Identity quản lý. Khi kết hợp với cổng người dùng C2 Identity sắp ra mắt, nhân viên sử dụng điểm cuối được quản lý có thể tự động đăng nhập vào các dịch vụ web hỗ trợ SAML, có tùy chọn bật 2FA cho các dịch vụ nhạy cảm hơn như hệ thống ERP hoặc CRM của công ty.

Loạt giải pháp Synology 2023 giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn trong quản lý và bảo vệ dữ liệu - bo dt

Cuối cùng là Bộ định tuyến Wi-Fi 6 mới với các tính năng mạng nâng cao. Được xây dựng trên nền tảng SRM 1.3, WRX560 mới kế thừa các tính năng quản lý hệ thống mạng cao cấp giống như RT6600ax với một mức giá phải chăng hơn. Với sóng vô tuyến băng tần kép bên trong mạnh mẽ và cổng LAN/WAN 2.5GbE, bạn có thể dễ dàng bổ sung WRX560 vào làm nút mesh cho bộ định tuyến RT6600ax hoặc sử dụng như một giải pháp độc lập cho gia đình và văn phòng. WRX560 vừa ra mắt toàn cầu vào ngày 2 /11 với giá 209 USD.

Có thể bạn quan tâm
Ngành công nghiệp Trung tâm Dữ liệu sẽ có nhiều thay đổi vào năm 2023

Theo các chuyên gia tại Vertiv, các Trung tâm Dữ liệu sẽ phải đối mặt với nhiều quy định cũng như sự giám sát của bên thứ ba vào năm 2023. Ngành công nghiệp Trung tâm Dữ liệu sẽ phát triển theo các xu hướng sau.

MediaTek Dimensity 9200 trải nghiệm chơi game mượt với công nghệ Ray Tracing

Không chỉ được tối ưu mức tiêu thụ năng lượng khi hoạt động, Dimesity 9200 còn là dòng chip SoC dành cho thiết bị di động đầu tiên có công nghệ dò tia Ray Tracing.

Epson ra mắt ColorWorks C4050: Máy in màu phổ thông nhỏ gọn, in mẫu mã, bao bì

Dòng máy in màu phổ thông thế hệ mới ColorWorks C4050 với thiết kế nhỏ gọn và tích hợp đầu in Epson’s PrecisionCore™ TFP nhằm đáp ứng các nhu cầu in ấn nhãn mác thương hiệu, bao bì sản phẩm chất lượng cao có màu sắc và mẫu mã phức tạp cho doanh nghiệp trong nước.

Một YouTuber Trung Quốc tạo chiếc iPhone gập lại đầu tiên nhằm thách thức Apple

YouTuber người Trung Quốc có tên KJMX đã đăng một đoạn video chi tiết cách anh ấy và một trong những người bạn kỹ sư của mình làm ra chiếc iPhone đầu tiên có màn hình có thể gập.

Trực tiếp quan sát cách robot cộng tác bốc xếp hàng hóa tại triển lãm Propak Việt Nam 2022

Khách tham quan có thể tìm hiểu trực tiếp cách robot cộng tác hoạt động thông qua các giải pháp tự động hóa sáng tạo phục vụ việc xếp dỡ, đóng gói, nâng và bố trí hàng hóa do Universal Robots (UR), công ty về robot cộng tác (cobot) giới thiệu tại sự kiện Propak Việt Nam 2022 diễn ra ở Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, TP.HCM từ ngày 9 đến ngày 11/11/2022.

Thủ tướng Chính phủ làm việc với Metfone

Ngày 9/11/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc tại Metfone – thương hiệu thuộc công ty thành viên của Tập đoàn Viettel tại Campuchia.

Làm nông nhàn hơn với giống lúa lâu năm

Không chỉ có năng suất tương đương giống lúa hằng năm, giống lúa lâu năm đang được trồng thử nghiệm ở Trung Quốc còn giảm công sức lẫn chi phí trồng trọt cũng như mang lại lợi nhuận cao hơn.

Elon Musk bán gần 4 tỷ USD cổ phiếu tại Tesla

Elon Musk đã bán số cổ phiếu trị giá 3,95 tỷ USD trong công ty xe điện Tesla sau khi kết thúc thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD.

LG ra TV QNED 2022 với loạt công nghệ mới

Bên cạnh công nghệ cốt lõi Chấm lượng tử Quantum Dot kết hợp chất màu NanoCell thuần khiết, LG QNED 2022 tăng chất lượng hình ảnh TV LCD bằng công nghệ làm tối cục bộ Precision Dimming Pro+, tính năng phân tích và áp dụng tông màu tối ưu Dynamic Tone Mapping Pro.

Keysight công bố phương pháp kiểm thử ứng dụng trên thiết bị di động

Keysight vừa công bố các tính năng mở rộng của bộ giải pháp kiểm thử ứng dụng thiết bị Nemo Device Application Test Suite, giúp các nhà cung cấp dịch vụ vô tuyến và các nhà phát triển ứng dụng đẩy nhanh quá trình đánh giá các tương tác với thế giới thực của người sử dụng điện thoại.