Loạt cải tiến của Webex nâng tầm phương thức làm việc kết hợp và sáng tạo

Cisco khởi động WebexOne 2022 với những đổi mới trong Webex Suite.

Tại sự kiện WebexOne 2022 diễn ra ngày 25-26/10, Cisco đã công bố loạt cải tiến cho Webex Suite - một thiết bị đầu cuối video cộng tác mới và các mối quan hệ đối tác mới nhằm mở rộng phạm vi hợp tác của Cisco.

Ông Jeetu Patel, Phó chủ tịch điều hành kiêm Tổng giám đốc khối Bảo mật và Cộng tác tại Cisco cho biết: “Làm việc kết hợp vừa khác vừa khó hơn so với cách chúng ta làm việc trước đây. Bất kể là nhân viên tuyến đầu, nhân viên tri thức, quản trị viên CNTT hay nhân viên trung tâm dịch vụ khách hàng thì mọi người đều kỳ vọng và xứng đáng có được trải nghiệm tốt nhất dù họ làm việc ở bất cứ nơi đâu hoặc làm việc như thế nào. Điều này đòi hỏi một giải pháp toàn diện mà chỉ Cisco mới có thể cung cấp với nền tảng tích hợp trên các phần mềm cộng tác, thiết bị, mạng và bảo mật”.

Theo báo cáo “Thực trạng thị trường thiết bị họp video toàn cầu” (State of the Global Video Conferencing Devices Market) thực hiện bởi Frost & Sullivian vào tháng 10/2022, 98% các cuộc họp sẽ có người tham gia từ xa thông qua video, tuy nhiên chỉ có 11% phòng họp hỗ trợ tính năng bật video. Văn phòng tại nhà và không gian văn phòng đều yêu cầu thiết bị video để giúp mọi người kết nối và trải nghiệm thoải mái nhất. Một cuộc khảo sát về khách hàng năm 2022 cho thấy, 85% người được hỏi sử dụng nhiều hơn một nền tảng họp trực tuyến, điều quan trọng là các thiết bị video đó cung cấp khả năng tương tác liền mạch với các nền tảng mà đồng nghiệp và khách hàng sử dụng. 

Về các mối quan hệ đối tác mới, Cisco công bố đang hợp tác với Microsoft cho phép người dùng trải nghiệm Microsoft Teams trên các thiết bị cộng tác hàng đầu trong ngành của Cisco ở bất cứ nơi đâu. Khách hàng và đội ngũ IT được hưởng lợi từ bộ thiết bị có chất lượng tốt nhất, có tính đồng bộ cao và dễ quản lý với Cisco, kèm theo đó là sự linh hoạt trong việc chọn lựa phương thức trải nghiệm cộng tác. 

Cisco Room Kit EQ là một trong những giải pháp thiết bị cộng tác mới tiên tiến nhất dành cho không gian làm việc lớn. Thiết bị đầu cuối Video Room Kit EQ được vận hành bởi Cisco Codec EQ, một thiết bị điện toán dựa trên AI, mang lại trải nghiệm như thật trong cuộc họp, sự tích hợp liền mạch với tính năng bật video và biến đổi không gian lớn cho trải nghiệm làm việc kết hợp toàn diện. 

Lần đầu tiên, Cisco cung cấp ‘Hướng dẫn thiết kế không gian làm việc kết hợp’ được lặp đi lặp lại, dựa trên việc triển khai văn phòng tại thành phố New York để giúp khách hàng thiết kế không gian làm việc kết hợp thế hệ mới. Bản hướng dẫn bao gồm các Giải pháp tòa nhà thông minh của Cisco, sự cộng tác, mạng, công nghệ bảo mật,… Cách tiếp cận của Cisco kết nối sự giao thoa giữa con người, không gian và công nghệ qua sự hỗ trợ của ba màn hình, camera và âm thanh thông minh bao gồm tính năng khử tiếng ồn tự động và tùy chọn cài đặt chuyển cuộc họp sang thiết bị cá nhân của họ, qua đó khách hàng có thể khai phá tiềm năng thực sự của phương thức làm việc kết hợp. 

Các cải tiến mới đáng chú ý của Webex Suite bao gồm:

  • Ứng dụng Bảng trắng: Một trong những vấn đề quan trọng nhất của làm việc kết hợp là cho phép nhân viên trong và ngoài văn phòng thảo luận lên ý tưởng (brainstorm) hoặc phác thảo trên bảng trắng trong các cuộc họp một cách thoải mái và tự nhiên. Với ứng dụng Bảng trắng Webex mới trong Webex Suite, người dùng có thể làm việc một cách dễ dàng ở bất cứ nơi đâu với bảng trắng. Bất kỳ ai cũng có thể khởi tạo, tham gia bảng trắng và làm việc cùng nhau từ trình duyệt, ứng dụng Webex hoặc thiết bị Cisco. Bảng trắng có thể được kết hợp cùng với ứng dụng khảo sát Slido, được lưu và chia sẻ trong Webex.
  • Asynchronous Video (truy cập video không đồng bộ): Nhằm tiết kiệm thời gian cho người dùng và giúp họ thoát khỏi các cuộc họp dài liên miên, năm ngoái, Cisco đã giới thiệu nền tảng video Vidcast – một phần của Webex Suite. Kể từ khi ra mắt, Vidcast đã tiết kiệm được 47 triệu phút họp và có hơn 40 cải tiến mới giúp trải nghiệm thú vị hơn. Trong số các tính năng mới, tính năng chỉnh sửa mới do AI hỗ trợ giúp giảm đáng kể thời gian tạo nội dung và tích hợp Slido để kết hợp khảo sát ý kiến tương tác của người tham gia về nội dung được chia sẻ. 
  • Hợp tác với Apple: Người dùng iPhone và iPad giờ đây có thể chia sẻ nội dung từ camera sau và camera trước thông qua ứng dụng Webex Meetings và ghi chú những gì họ đang thấy với tính năng Chia sẻ máy ảnh trên thiết bị di động. Sự kết hợp với Apple lần này cho phép khách hàng tận dụng khả năng quay video chất lượng cao của các thiết bị Apple. Ví dụ: một kiến trúc sư hoặc nhân viên tuyến đầu có thể chia sẻ tiến độ công việc với khách hàng lập tức thay vì gửi ảnh hoặc ảnh chụp màn hình. 
  • Cải tiến trong gọi điện: Cải tiến đáng kể trong tính năng gọi điện của Webex bao gồm sự tích hợp với Microsoft Teams. Điều này cho phép người dùng dễ dàng thực hiện cuộc gọi Webex một cách liền mạch qua Teams để có quy trình làm việc linh hoạt hơn. Ngoài ra, Quản lý cuộc gọi nhóm cũng đã có sẵn tại Webex Calling. Tính năng này giúp các doanh nghiệp dễ dàng liên lạc với trung tâm dịch vụ nhằm nâng cao trải nghiệm gọi điện của khách hàng, đo lường hiệu suất, nâng cao chất lượng đào tạo nhân viên và báo cáo kết quả mà không cần ứng dụng chuyên biệt.
  • Sự kiện hỗn hợp: Webex Events và Webinars cung cấp các giải pháp sự kiện hỗn hợp toàn diện nhất, tất cả đều từ một nền tảng duy nhất. Giờ đây, người dùng sẽ được trải nghiệm tính năng sự kiện trực tuyến mới, hỗ trợ tùy chỉnh như lịch trình, tiểu sử diễn giả, nhà tài trợ,… Các tiện ích nội dung mới giúp người dùng dễ dàng thêm bất cứ nội dung nào vào các trang web sự kiện. Với các công cụ sản xuất mới trong Webex Webinars, người chủ trì sự kiện có thể dễ dàng thêm nhận diện thương hiệu hay yếu tố cá nhân hóa vào sự kiện với tính năng Stage Manager mới. Việc tích hợp với Network Device Interface (NDI) đã mang đến cho đội ngũ sản xuất sự kiện một công cụ mới để phát sóng chuyên nghiệp.

Làm việc kết hợp yêu cầu khả năng quản lý và bảo mật toàn diện để đảm bảo các hoạt động hỗ trợ CNTT được triển khai, tối ưu hóa và giám sát một cách hiệu quả và an toàn. Các bản cập nhật mới còn giúp đội ngũ CNTT hoạt động hiệu quả hơn nhờ Audio Watermarking – đánh dấu âm thanh bản quyền, Webex Control Hub tích hợp Cisco Spaces và Huấn luyện viên kỹ thuật số.

Webex Suite là bộ giải pháp đầu tiên trong ngành được thiết kế cho phương thức làm việc kết hợp, cung cấp dịch vụ toàn diện, bảo mật cao, bao gồm Cuộc gọi thoại trên nền tảng On-Premise/Cloud, nhắn tin, họp, khảo sát, Bảng trắng, Asynchronous Video (truy cập video không đồng bộ), hội thảo và sự kiện.

Có thể bạn quan tâm
Keysight đẩy nhanh quá trình thiết kế các mạng 5G vệ tinh

Phần mềm PathWave System Design (SystemVue) 2023 với nhiều cải tiến vừa được Keysight công bố sẽ giúp đẩy nhanh quá trình thiết kế các mạng 5G vệ tinh (phi mặt đất NTN – non-terrestrial network) và các hệ thống vô tuyến khác.

Máy tính hư vì bị… chuột tè

Từ cách mọi người đối xử với những thiết bị điện tử mỏng manh như máy tính xách tay hay điện thoại thông minh đến những lý do hài hước nhất khiến chúng bị hư hỏng.

Apple xác nhận sắp ra mắt iPhone chuyển từ Lighting sang USB-C

Greg Joswiak, trưởng nhóm marketing của Apple, cho biết công ty cuối cùng sẽ chuyển từ Lightning sang USB-C cho iPhone trong tương lai ngay cả khi nhóm của ông không hài lòng với sự thay đổi này.

UpRace mùa 5, chạy vì người khuyết tật và thiên nhiên Việt Nam

Sự kiện chạy bộ trực tuyến gây quỹ vì cộng đồng UpRace mùa 5 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28/10/2022 đến 20/11/2022 với hai tổ chức xã hội đồng hành mới: Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam.

J&T Express triển khai dịch vụ Zalo ZNS, tránh tình trạng lừa đảo đơn hàng gia tăng dịp cuối năm

J&T Express, chính thức ra mắt dịch vụ qua Zalo – ZNS (Zalo Notification Service), thông qua dịch vụ này, J&T Express sẽ gửi thông báo đến khách hàng đang sử dụng Zalo về trạng thái đơn hàng/ sắp giao hàng (kèm thông tin tên, số điện thoại shipper) cùng thời gian thực đơn hàng đến để khách hàng có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian nhận hàng.

Ngày hội Tuyển dụng 4.0: Sự kiện được kỳ vọng giải quyết nhu cầu nhân sự CNTT đang tăng cao

Ngày 25/10/2022, Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng các đối tác công bố sự kiện Ngày hội Tuyển dụng 4.0 – The Next Occasion inTech 2022: “Chinh phục Công nghệ – Kiến tạo tương lai”. Trong bối cảnh nhu cầu về nguồn nhân lực CNTT trên thị trường đang tăng nhanh nhằm đáp ứng chuyển đổi số trên diện rộng, Ngày hội được kỳ vọng sẽ là cầu nối tuyển dụng giữa các ứng viên và các tổ chức, doanh nghiệp CNTT và doanh nghiệp ứng dụng.

Nghiên cứu chip quang tử giúp chuyển lưu lượng truy cập internet chưa đầy 1 giây

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tạo ra một bước đột phá lớn trong việc truyền dữ liệu qua cáp quang bằng cách sử dụng một chip máy tính duy nhất để truyền 1,84 petabit dữ liệu mỗi giây, gần gấp đôi lưu lượng toàn bộ internet (hoặc khoảng 230 triệu lượt tải ảnh mỗi giây).

Ra mắt FPT Cloud WAF – tường lửa an toàn dữ liệu doanh nghiệp trong thời đại số

Ngày 25/10/2022, FPT Smart Cloud – Thành viên tập đoàn FPT, hợp tác cùng CyRadar chính thức ra mắt dịch vụ FPT Cloud WAF – Dịch vụ tường lửa bảo mật ứng dụng web dành riêng cho doanh nghiệp.

5G mở lối tăng trưởng cho dịch vụ khách hàng và các ứng dụng

5G đã phát triển thần tốc, chỉ trong 3 năm, chúng ta đã chứng kiến ​​những tiến bộ vượt bậc về quá trình triển khai mạng lưới 5G, dịch vụ khách hàng và các ứng dụng trong ngành – Chủ tịch Luân phiên ông Ken Hu của Huawei cho biết tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu (MBBF 2022) lần thứ 13 đang diễn ra tại Thái Lan.

Từ 25/10, Apple đồng loạt tăng giá dịch vụ Apple Music, Apple TV+ và Apple One

Apple đã tăng giá thuê bao các dịch vụ trực tuyến của mình, bao gồm Apple Music, Apple TV+ và Apple One, bắt đầu từ hôm nay 25/10.