LG xem xét ngừng mảng kinh doanh smartphone

LG Electronics đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến tương lai tiềm năng của mảng truyền thông di động hoặc kinh doanh smartphone của công ty.

Tuyên bố có thể được đưa ra để trấn an nhân viên về thông báo trước rằng công ty sẽ ngừng hoạt động điện thoại di động vào cuối tháng này. Trong email chính thức được gửi tới các nhân viên của mình, Giám đốc điều hành của LG Kwon Bong-seok nói rằng việc làm của người lao động sẽ được đảm bảo như một quy tắc chung, bất kể hướng đi của công ty liên quan đến hoạt động kinh doanh smartphone ra sao. Nói cách khác, tuyên bố từ giám đốc điều hành cấp cao nhằm giảm bớt lo lắng của các nhân viên trong bộ phận smartphone của công ty và đảm bảo với họ về sự an toàn trong công việc.

Được biết, mảng kinh doanh smartphone của LG đã bị lỗ 23 quý liên tiếp, bắt đầu từ quý 4/2015 cho đến quý 4 năm ngoái. Gần cuối năm 2020, công ty đã tung ra LG Wing, thiết bị cầm tay màn hình kép với doanh số bán ra ít hơn những gì mà công ty mong đợi. Tương tự, các thiết bị cấp thấp đến tầm trung của họ cũng gặp khó khăn do các đối thủ đến từ Trung Quốc. LG tin rằng họ đã đến thời điểm phải đưa ra quyết định khó khăn về tương lai kinh doanh di động của mình.

LG xem xét ngừng mảng kinh doanh smartphone - 1 16

Hiện tại, công ty tuyên bố rằng họ đã mở cho mọi khả năng và đang xem xét thiết bị cầm tay của mình. Nói cách khác, công ty có thể sẽ rút khỏi thị trường smartphone hoàn toàn hoặc bán hoạt động kinh doanh của mình cho công ty khác. Đáng chú ý, The Elec trước đó đã báo cáo về việc công ty đã đóng cửa hoàn toàn hoạt động kinh doanh smartphone của mình vào đầu tháng này. Tuy nhiên, đại diện LG đã gọi tin này là sai sự thật, vì vậy vẫn còn phải xem công ty đi theo con đường nào đối với smartphone của mình.

Có thể bạn quan tâm
Đeo khẩu trang, điện thoại Apple vẫn sẽ nhận diện được khuôn mặt nhờ công nghệ bản đồ nhiệt

Apple vừa cấp bằng sáng chế mới liên quan đến hệ thống bảo mật sinh trắc học Face ID đặc thù của hãng. Bằng sáng chế mới nêu chi tiết về một tiến bộ tiếp theo trong công nghệ nhận dạng khuôn mặt, bằng cách dường như họ sẽ sử dụng bản đồ nhiệt trên khuôn mặt để xác thực.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để có môi trường làm việc từ xa an toàn và hiệu quả?

Cisco vừa công bố báo cáo Tương lai làm việc từ xa an toàn (Future of Secure Remote Work Study) do hãng thực hiện nghiên cứu, nhằm tìm hiểu cách thức các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam, đã chuẩn bị như thế nào trong việc duy trì vận hành khi buộc phải cho một phần hay toàn bộ cán bộ nhân viên làm việc từ xa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Bộ đôi máy tính bảng MatePad và MatePad T10s của Huawei bán ra tại Việt Nam

MatePad và MatePad T10s là hai mẫu máy tính bảng mới nhất của Huawei, hướng đến thị trường tầm trung với giá 6,99 và 5,49 triệu đồng, cấu hình cao và trang bị nhiều công nghệ hướng tới người dùng trẻ và gia đình.

Phiên bản mới Chrome 88 sẽ gửi khuyến cáo nếu người dùng có mật khẩu yếu, dễ bị tấn công

Google vừa phát hành phiên bản Chrome 88 với tính năng giúp người dùng sửa mật khẩu yếu và cập nhật những mật khẩu khác một cách dễ dàng hơn.

MobiFone hợp tác với Hà Giang phát triển du lịch thông minh và chuyển đổi số

Ngày 20/1/2021, tại Hà Giang, Tổng cục Du lịch Việt Nam, MobiFone và UBND tỉnh Hà Giang chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch Hà Giang thông qua chuyển đổi số và du lịch thông minh.

Thoát xác Huawei, điện thoại Honor sẵn sàng ra mắt kèm dịch vụ Google

Vào tháng 11 năm ngoái, Huawei đã buộc phải bán bộ phận smartphone Honor cho một tập đoàn của Trung Quốc, và đó là cơ sở giúp Honor thoát lệnh trừng phạt của Mỹ để có thể vươn xa hơn trong thời gian tới.

Galaxy S21 Ultra – điện thoại đầu tiên hỗ trợ chuẩn thế hệ Wi-Fi 6E

Samsung Galaxy S10 là điện thoại thông minh đầu tiên thế giới sử dụng thế hệ mạng Wi-Fi 6 được ra mắt cách đây hai năm. Vào tuần trước, Samsung tiếp tục ra mắt chiếc điện thoại di động Galaxy S21 Ultra tiên phong hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E.

Di Động Việt nhận đặt Galaxy S21 Plus nhiều ưu đãi, giảm giá đậm iPhone 12 dịp Tết

Chương trình đặt trước dòng flagship Galaxy S21 Plus với nhiều ưu đãi được Di Động Việt áp dụng từ ngày 15 – 24/1/2021. Trong khi đó, dòng iPhone 12 VN/A cũng đã được hệ thống bán lẻ này giảm giá lên đến 5 triệu đồng.

Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh máy bay không người lái của Trung Quốc

Trong những giờ cuối cùng trên cương vị Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump đang cố gắng làm bất cứ điều gì có thể làm để đối phó với các công ty Trung Quốc. Trong một động thái mới nhất liên quan đến cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp mới.

Liên minh bí mật của Google và Facebook làm thế giới công nghệ lo ngại

Hiện tại Google và Facebook đang là hai hãng công nghệ có thị phần quảng cáo lớn nhất ở thị trường quảng cáo trực tuyến. Các bằng chứng cho thấy Google và Facebook không hề cạnh tranh nhau mà ngầm thỏa thuận để cùng độc chiếm thị trường gây lo ngại cho các đối thủ công nghệ khác.