LG có thể bán mảng kinh doanh smartphone cho VinGroup Việt Nam

Ảnh: @Google.

Gần đây, có báo cáo cho rằng LG có trụ sở tại Hàn Quốc có thể sớm rời khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình. Tập đoàn VinGroup của Việt Nam nhiều khả năng sẽ mua lại mảng kinh doanh này của LG ở Bắc Mỹ.

Giám đốc điều hành LG, ông Kwon Bong-seok đã gửi một bản ghi nhớ nội bộ cho nhân viên xác nhận rằng, công ty đang tìm kiếm các lựa chọn kinh doanh thay thế mới để phù hợp hơn với tình hình hiện tại.

Có thông tin rò rỉ cho rằng, LG đang đàm phán với những đối tác mua tiềm năng cho đơn vị kinh doanh điện thoại thông minh của mình. Theo thông tin mới nhất, tập đoàn VinGroup của Việt Nam nhiều khả năng sẽ là người mua lại mảng kinh doanh này của LG  ở Bắc Mỹ.

LG có thể bán mảng kinh doanh smartphone cho VinGroup Việt Nam - LG 1 1
Hiện tập đoàn VinGroup đang sở hữu Tổ hợp Nhà máy sản xuất điện thoại, thiết bị IoT và các sản phẩm thông minh tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội), diện tích gần 14,8 hecta với tổng công suất 125 triệu thiết bị/năm. Ảnh: @Google.

LG đã thử một số cách khác nhau để vực dậy hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của mình, nhưng mọi nỗ lực từ công ty dường như đều vô ích. Họ đã bị lỗ trong 23 quý liên tiếp, báo cáo khoản lỗ hơn 4,2 tỷ đô la trong chuỗi giai đoạn vừa qua.

Công ty hiện đã chọn tạo sự khác biệt bằng cách cung cấp các thiết bị độc đáo. Gần đây công ty đã ra mắt LG Wing, đi kèm với màn hình phụ có thể xếp chồng lên nhau theo chiều ngang trên màn hình chính để tác vụ đa nhiệm dễ dàng hơn. Công ty cũng có một thiết bị độc đáo khác đang được sản xuất có tên là LG Rollable.

LG có thể bán mảng kinh doanh smartphone cho VinGroup Việt Nam - LG 1 1
Ảnh: @Google.

Nếu thỏa thuận trên thành hiện thực, Vingroup có thể tiếp nhận một số công nghệ tiên tiến, bí quyết sản xuất, mạng lưới bán hàng và giá trị thương hiệu của LG. Còn LG sẽ gia nhập danh sách các thương hiệu điện thoại thông minh có số phận tương tự như BlackBerry và HTC.

Báo cáo của Newspin cũng cho biết, LG và Vingroup đã có mối quan hệ kinh doanh từ ba năm trước bằng các hoạt động sản xuất ODM. Đại diện truyền thông của Vingroup không bình luận gì về thông tin này.

Các chuyên gia nhận định, Vingroup sẽ có một bước nhảy vọt đáng kể nếu thực sự mua lại mảng kinh doanh này của “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc. Danh tiếng, công nghệ tiên tiến và mạng lưới bán hàng của LG có thể mang lại cuộc cách mạng trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh smartphone cho doanh nghiệp Việt.

Đổng thời, các công ty khác sẵn sàng mua lại mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG là Facebook và Google. Nhà sản xuất màn hình BOE, đồng thời cũng là nhà cung cấp màn hình OLED dẻo cho LG Rollable sắp tới được cho là cũng quan tâm.

Theo Gizmochina

Có thể bạn quan tâm
Cảng Quốc tế Long An giúp việc phát triển điện gió Tây Nam Bộ thuận lợi

Ngày 22/1/2021, tại Cảng Quốc tế Long An, đại diện Cảng Quốc tế Long An và đại diện Tập đoàn Đặng Gia đã ký kết “Hợp tác Chiến lược triển khai thực hiện các Dự án Điện gió tại Việt Nam và Ký kết Hợp tác Dự án Kosy Bạc Liêu”

FPT Shop đồng loạt khai trương 30 Trung tâm laptop trên cả nước

FPT Shop đồng loạt khai trương 30 Trung tâm laptop trên cả nước, đây là một phần trong kế hoạch mở 68 trung tâm laptop trong quý I/2021 của nhà bán lẻ này.

Xe hơi cũng có thể bị hack, Kaspersky ra dịch vụ bảo vệ

Kaspersky vừa giới thiệu Báo cáo thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng (TI) dành riêng cho các tổ chức hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để có môi trường làm việc từ xa an toàn và hiệu quả?

Cisco vừa công bố báo cáo Tương lai làm việc từ xa an toàn (Future of Secure Remote Work Study) do hãng thực hiện nghiên cứu, nhằm tìm hiểu cách thức các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam, đã chuẩn bị như thế nào trong việc duy trì vận hành khi buộc phải cho một phần hay toàn bộ cán bộ nhân viên làm việc từ xa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hitachi tăng cường sản xuất máy biến áp 220kV, phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Với việc cung cấp và lắp đặt thành công máy biến áp 220kV, nhà máy biến áp Hitachi ABB Power Grids đã trở thành một trong hai nhà sản xuất máy biến áp tại Việt Nam có năng lực sản xuất máy biến áp truyền tải 220kV.

MediaTek trình làng thế hế chip SoC Dimensity hỗ trợ mọi băng tần 5G

Hai dòng chip SoC Dimensity 1200 và 1100 được tích hợp modern 5G và công nghệ MediaTek UltraSave 5G, giúp các dòng smartphone mới có khả năng kết nối 5G trên mọi bằng tần và trên cả hai SIM.

Mỹ mạnh tay thu hồi giấy phép các công ty làm ăn với Huawei

Chiến dịch của Donald Trump chống lại Huawei vẫn tiếp tục trong những ngày cuối cùng của chính quyền ông. Các báo cáo mới cho thấy, giấy phép cho phép các công ty Mỹ làm ăn với nhà cung cấp Trung Quốc sẽ bị thu hồi, trong khi các đơn đăng ký đang chờ xử lý khác sẽ bị từ chối.

Dịch vụ low-code APEX giúp đơn giản hóa phát triển ứng dụng

Nền tảng phát triển ứng dụng low-code APEX có thể được sử dụng như một dịch vụ độc lập của Cơ sở Hạ tầng Đám mây Oracle, giúp lập trình viên xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp định hướng dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Apple bị kiện vì dính phốt vi phạm 5 bằng sáng chế truyền thông không dây

Các vi phạm bằng sáng chế mới nhất dường như xảy ra với hầu hết các iPhone và thậm chí cả các thiết bị Apple Watch và iPad.

WhatsApp trì hoãn 3 tháng chính sách bảo mật mới trước làn sóng quay lưng dữ dội

WhatsApp vừa thông báo hoãn áp dụng ba tháng chính sách bảo mật mới ban đầu dự kiến có hiệu lực vào ngày 8/2, sau khi đưa ra tối hậu thư bắt buộc người dùng phải chia sẻ dữ liệu với Facebook, còn không sẽ bị xóa tài khoản. Kết quả là lượng đăng ký đối với các đối thủ cạnh tranh nhắn tin như Signal và Telegram tăng vọt, Trong khi đó, WhatsApp chứng kiến lượt tải xuống giảm trầm trọng.