Lenovo Tech World 2020: nổi bật với những giải pháp kết nối, sáng tạo và thông minh hơn

Lenovo vừa tổ chức sự kiện trình diễn công nghệ thường niên Lenovo Tech World 2020. Lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến, Tech World 2020 năm nay tập trung vào các sáng tạo mang tính đột phá trong nhiều lĩnh vực, doanh nghiệp, bán lẻ, giáo dục, y tế...

Tại sự kiện công nghệ trực tuyến này, các đối tác và chuyên gia hàng đầu của Lenovo đã chia sẻ các quan điểm về một năm chưa có tiền lệ này với sự bùng phát của đại dịch Covid-19 toàn cầu, đồng thời hướng tới tương lai được kết nối nhiều hơn và linh hoạt hơn. Điểm nhấn xuyên suốt 2 ngày diễn ra sự kiện là một phần trong mối gắn kết của Lenovo với công nghệ, dưới góc độ người tiêu dùng và doanh nghiệp. Bao gồm những chiếc máy tính cá nhân gập đầu tiên có khả năng tái định nghĩa năng suất lao động di động, hay chiếc máy tính cá nhân 5G đầu tiên trong ngành, và loạt thiết bị đột phá, sáng tạo khác được trưng bày. Ngoài ra, Tech World 2020 còn trình diễn và khám phá những giới hạn thú vị mới của công nghệ. 

Ông Eric Yu, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc mảng Doanh nghiệp vừa và nhỏ của Lenovo Intelligent Devices Group nhận định: “Khi các cá nhân có thể làm việc thoải mái từ nhà và tiết kiệm thời gian di chuyển, nghiên cứu của Lenovo chỉ ra rằng phần lớn họ đang làm việc nhiều thời gian hơn mỗi ngày, đồng thời đa nhiệm hơn trước. Với công nghệ phù hợp, họ có thể làm cùng lúc nhiều việc hiệu quả hơn, tận hưởng lợi ích từ sự tập trung và hiệu suất làm việc, qua đó cân bằng tốt hơn giữa cuộc sống và công việc”.

Trong các môi trường làm việc hiện tại, trải nghiệm nhân viên ngày càng có vai trò quan trọng. Nghiên cứu cho thấy, nhiều lãnh đạo CNTT có kế hoạch tăng gấp đôi đầu tư cho sáng kiến tăng trải nghiệm nhân viên trong 2 năm tới.

Linh động cho môi trường làm việc cộng tác trong doanh nghiệp sẽ có một số công nghệ đại diện như tai nghe không dây tích hợp trên thiết bị chuyển đổi ThinkBook 15 Gen 2 i cho khả năng cộng tác tức thời, hay bút thông minh của ThinkBook 14s Yoga i, giúp thích ứng thông minh hơn với hành vi người dùng. Các sản phẩm khác như ThinkPad X1 Fold tạo nên một kiểu dáng cơ động hoàn toàn mới, giúp tái định nghĩa năng suất làm việc di động.

Với cộng tác từ xa, dòng sản phẩm ThinkSmart của Lenovo cung cấp giải pháp lý tưởng. Trong số này, ThinkSmart View giúp tạo thành điểm kết nối hội nghị chuyên biệt, giải phóng máy tính cá nhân (hoặc bất cứ màn hình ngoài nào), hỗ trợ ghi chép hoặc đa tác vụ tốt hơn. Chỉ bằng một nút nhấn, người dùng có thể tham gia cuộc gọi video, âm thanh, hoặc duyệt lịch làm việc trên một thiết bị nhỏ gọn và luôn được kết nối.

A screen shot of a televisionDescription automatically generated

Trong lĩnh vực bán lẻ và thương mại điện tử, các giải pháp ThinkIoT của Lenovo, được phát triển cùng nhiều đối tác lớn trong ngành, sẽ giúp tạo nên ưu thế dẫn đầu. Các thẻ ra vào không chạm (Touchless) tích hợp vào smartphone, cảm biến nhiệt độ, các giao tiếp được hỗ trợ bởi AI thích nghi với mọi người và chuyển động của họ, cùng công nghệ khác kết hợp tạo thành các giải pháp toàn diện. 

Ông John Gordon, Chủ tịch nhóm kinh doanh CIoT Business Group của Lenovo cho biết: “Các cửa hàng bán lẻ truyền thống cung cấp cho người mua trải nghiệm độc đáo không thể thay thế bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, với các giải pháp ThinkIoT Smarter Store sẽ giúp các mô hình kinh doanh bán lẻ quan trọng này có thể tạo ra trải nghiệm khách hàng khác biệt, đồng thời cải thiện điểm cốt yếu của doanh nghiệp, giúp họ có thể tiếp tục tăng trưởng trong giai đoạn kinh tế khó khăn này”. 

Tăng cường trải nghiệm giáo dục, học tập và giải trí, cá nhân hóa, Lenovo cung cấp các giải pháp chuyên sâu và cá nhân hóa ở cấp độ cao hơn, bao gồm máy tính cá nhân, phụ kiện, phần mềm và dịch vụ có khả năng đáp ứng nhu cầu khác nhau của sinh viên, giáo viên và game thủ. Cụ thể, bên cạnh các thiết bị phục vụ nhu cầu học tập từ xa, Lenovo đồng thời cung cấp giấy phép LanSchool Air cho hàng nghìn giáo viên trong nỗ lực xóa bỏ khoảng cách do dịch bệnh.

Lenovo cũng vừa ra mắt các giải pháp mới dành cho trường học và thể thao điện tử cho sinh viên, đặc biệt là các mẫu thiết bị học tập lai Chromebook giá rẻ, công nghệ thực tế ảo mới dành cho lớp học, và các nền tảng giúp thay đổi cách tiếp cận giảng dạy. 

A group of people sitting at a tableDescription automatically generated

Đối với Chăm sóc Y tế và Khám chữa bệnh từ xa, giải pháp thăm khám ảo hóa (Lenovo Virtual Rounding) đã giúp cho các bác sĩ không cần thăm khám tận nơi tất cả bệnh nhân trong phòng nhưng vẫn có thể trao đổi ‘trực tiếp’ với họ.

A person taking a selfieDescription automatically generated

Tiến sĩ Bob Monteverdi, Giám đốc Các giải pháp Chăm sóc y tế Toàn cầu trực thuộc Lenovo Intelligent Devices Group cho biết thêm, Lenovo Virtual Rounding được phát triển và cung cấp nhanh chóng ra thị trường nhằm tăng cường năng lực cho hệ thống khám chữa bệnh trong đại dịch Covid-19 toàn cầu. Dựa trên cơ sở cần có trao đổi trực tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình chăm sóc y tế, giải pháp này giúp duy trì các cuộc trao đổi mặt-đối-mặt quý giá giúp cho việc thăm khám hàng ngày hiệu quả, tiện lợi và an toàn hơn.

Lenovo cũng cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, giúp tối ưu hạ tầng và hoạt động của bệnh viện, đồng thời thay đổi căn bản quá trình thăm khám và điều trị bệnh nhân. Lenovo đã cộng tác với Techsomed cho phép theo dõi thời gian thực quá trình bào mòn khối u, giúp tăng tốc việc điều trị và phục hồi sau ung thư. Lenovo cũng nhìn nhận siêu máy tính là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của công ty giúp tìm kiếm vaccine và giải quyết các thách thức còn tồn đọng.

Lazada khởi động mùa lễ hội mua sắm 11.11

Lễ hội mua sắm 11.11 là chương trình khuyến mãi to nhất năm trên Lazada, chương trình còn nhiều chi tiết phủ kín trong hai tháng cuối năm 2020.

Xiaomi lọt vào Top 3 thị trường smartphone toàn cầu

Với mức tăng trưởng từ 42% theo thống kê của IDC, Canalys và Counterpoint, Xiaomi đã vượt qua Apple để chiếm lấy vị trí thứ 3 trên thị trường smartphone toàn cầu trong Quý 3 năm 2020.

iPhone 12 vừa phát hành, iPhone 13 đã kịp lộ diện

Sau khi phát hành xong iPhone 12, các thông tin cho thấy Táo khuyết đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm nội bộ các phiên bản iPhone tiếp theo, dự kiến mang tên iPhone 13 (hoặc iPhone 2021).

“Cơ hội cho ai” mùa 2, bộ tứ công nghệ Việt săn nhân tài

Trong mùa thứ 2 của chương trình truyền hình “Cơ hội cho ai? – Whose chance?”, 4 lãnh đạo của FPT, VNPAY, VNG Cloud, Tiki sẽ ngồi ghế nóng trong việc tuyển chọn, chiêu mộ các nhân sự tài năng về công ty mình.

Mỹ đã ‘tháo gông’, Huawei vẫn khó có cơ hội hồi sinh hoàn toàn

Huawei sẽ buộc phải chấp nhận phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ của Mỹ để đổi lấy việc được bán điện thoại bình thường trở lại.

Thực hiện lộ trình đưa 100% đặc sản của từng xã lên sàn Voso.vn

Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương và sàn TMĐT Vỏ Sò sẽ cùng nhau hợp tác, phối hợp triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP trên mạng lưới kênh phân phối voso.vn của Viettel.

“Sắc Thái Trên Đất Việt” với nhiều hoạt động thú vị tại MM Mega Market

Sáng nay 30/10, lễ khai mạc “Sắc Thái Trên Đất Việt” đã chính thức diễn ra tại MM Mega Market An Phú (TP.HCM). Sự kiện diễn ra đến hết ngày 1/11, với nhiều hoạt động trải nghiệm về đất nước chùa vàng và ngày lễ hội thả đèn Loy Krathong của Thái.

Ngày 1/11, Ví MoMo có 3 triệu Deal từ 1.000 thương hiệu, giảm giá 50%

“Ngày hội siêu deal: Búng tay bay nửa giá 50%, duy nhất ngày 1/11” của MoMo sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng đến hết ngày 1/11, người dùng Ví MoMo có thể lên mục “Ưu đãi” mua các Thẻ giảm giá (deal) từ đi siêu thị, đi cửa hàng tiện lợi, ăn uống, xăng dầu, mua vé máy bay, tàu/xe buýt… cho đến nạp thẻ điện thoại, 3G/4G. Đồng thời, cũng trong ngày này, người dùng có thể đổi điểm thành viên để nhận thẻ quà giảm giá để mua thẻ điện thoại hoặc thanh toán hóa đơn.

Người Việt ngày càng thích chi trả bằng thẻ và điện thoại

Các cuộc khảo sát được Visa thực hiện ở Việt Nam cho thấy 79% người tiêu dùng thích thanh toán bằng thẻ và ứng dụng di động thay vì tiền mặt, trong khi 43% người người tiêu dùng cho biết họ đã đặt đồ ăn trực tuyến thường xuyên hơn khi đại dịch xảy ra.

Epson liên tục 11 năm dẫn đầu thị trường máy in hoá đơn

11 năm liên tục (2009-2019), Epson được IDC vinh danh là nhà cung cấp máy in hoá đơn (POS) hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á.