Lenovo ra mắt PC Copilot+ với bộ đôi Yoga Slim 7x và ThinkPad T14s Gen 6 

Lenovo vừa ra mắt bộ đôi Lenovo Yoga™ Slim 7x và Lenovo ThinkPad™ T14s Gen 6 - dòng PC Copilot+ thế hệ mới sử dụng chip Snapdragon® X Elite đầu tiên, bổ sung và kiện toàn danh mục thiết bị, phần mềm và dịch vụ được tối ưu hóa sẵn sàng cho AI.

Được trang bị bộ xử lý Snapdragon X Elite mới của Qualcomm Technologies gồm chip xử lý Qualcomm Oryon™ 12 nhân, chip đồ họa Qualcomm Adreno™ GPU cùng chip NPU chuyên dụng (neural processing unit) Qualcomm Hexagon™, các laptop mới này có thể mang tới hiệu suất PC hàng đầu trên mỗi watt với sức mạnh của chip NPU AI nhanh nhất hiện nay lên tới 45 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (TOPS). Và cùng với những cải tiến mới nhất từ Microsoft và PC Copilot+, giờ đây người dùng có thể truy cập các chức năng của Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) ngay cả khi ngoại tuyến, mang lại năng suất và khả năng sáng tạo liền mạch.

Thế hệ laptop Lenovo mới nhất cũng cho phép người dùng khám phá khả năng sáng tạo vô tận nhờ tận dụng nền tảng kiến thức Copilot+ sâu rộng. Nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến AI tạo sinh (generative AI) và máy học (machine learning), Copilot+ dễ dàng hỗ trợ soạn thảo văn bản, tạo hình ảnh hấp dẫn và hợp lý hóa các tác vụ năng suất chung. Với khả năng làm việc ngoại tuyến trơn tru như trực tuyến, Yoga Slim 7x và ThinkPad T14s Gen 6 sẽ thiết lập các chuẩn mực mới trong hành trình sáng tạo PC AI, hứa hẹn mang lại trải nghiệm tân tiến cho người dùng.

Luca Rossi, Chủ tịch Bộ phận IDG (Thiết bị Thông minh) của Lenovo cho biết, khi bước vào kỷ nguyên PC AI – một cột mốc quan trọng chỉ xuất hiện một lần trong 30 năm. Lenovo Yoga Slim 7x và ThinkPad T14s Gen 6 là những sáng tạo mới nhất trong danh mục này của Lenovo, phát huy mạnh mẽ sức mạnh của AI, bao gồm thời lượng pin dài ngày hơn và xử lý dựa trên máy khách nhanh hơn, an toàn hơn, mang lại cho người dùng khả năng cá nhân hóa và kiểm soát tối ưu, khai phóng tiềm năng sáng tạo và hiệu năng vô hạn.

Với Lenovo Yoga Slim 7x được hỗ trợ bởi AI, người dùng sáng tạo có thể ít mất thời gian chỉnh sửa, kết xuất và xử lý hơn, đồng thời có thể ưu tiên hơn cho việc sáng tạo, bất kể họ đang ở đâu. Chip chuyên dụng Hexagon NPU trong bộ xử lý Snapdragon X Elite của Lenovo Yoga Slim 7x cung cấp nhiều tính năng cho người sáng tạo như chuyển văn bản thành hình ảnh, chỉnh sửa ảnh và video nâng cao, phản hồi về tạo và chỉnh sửa văn bản cùng nhiều tính năng khác giúp họ có thể dành nhiều thời gian hơn vào việc lên ý tưởng cho những sản phẩm sáng tạo mới. Trải nghiệm người dùng thông minh hơn, bao gồm camera tiên tiến, chất lượng cuộc gọi tốt hơn, âm thanh lossless chất lượng cao tuyệt hảo, phát trực tuyến 4K, kết nối Internet nhanh hơn và bảo mật nâng cao.

Điều ấn tượng là Lenovo Yoga Slim 7x có thể xử lý ngay cả những tác vụ phức tạp với tốc độ cao nhưng lại cực kỳ tiết kiệm điện trong thực hiện tác vụ, nhờ đó thời lượng pin có thể duy trì nhiều ngày với pin dung lượng 70Wh để thỏa sức sáng tạo không ngừng nghỉ. Phối hợp với bộ xử lý Snapdragon X Elite, Lenovo AI Core giúp xác định chính xác tình huống sử dụng của người dùng một cách thông minh, từ đó linh hoạt điều chỉnh công suất và hiệu suất tùy theo tác vụ hiện tại. Điều này tạo nên nhiều tính năng hữu ích được AI hỗ trợ mạnh mẽ trong một thiết bị di động mỏng, sẵn sàng phục vụ người dùng bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào cảm hứng sáng tạo xuất hiện.

Với trọng lượng chỉ từ 1,28kg và mỏng 12,9mm, Lenovo Yoga Slim 7x sở hữu màn hình cảm ứng PureSight OLED 14,5” 16:10 3K 90Hz 1000 nits sống động, hỗ trợ gam màu 100% sRGB và P3 kèm chứng nhận TUV Rheinland Low Blue Light. Webcam FHD MIPI IR mang lại hình ảnh rõ ràng hơn trong các cuộc gọi điện video kết hợp bốn micro Voice ID để có cuộc trò chuyện rõ ràng hơn. Âm thanh sống động như thật nhờ hệ thống âm thanh bốn loa vượt trội của Lenovo Premium Suite. Bàn phím Premium Suite có hành trình phím 1,5mm trên mỗi phím. Việc bổ sung lớp phủ Yoga mới với đặc tính chống bám dầu lâu hơn giúp cải thiện cảm giác gõ và sự thoải mái, trong khi bàn di chuột rộng tới 135x80mm mang lại độ chính xác cao hơn khi đang di chuyển.

Lenovo ra mắt PC Copilot+ với bộ đôi Yoga Slim 7x và ThinkPad T14s Gen 6  - 12 Yoga Slim 7X QC Cosmic Blue Front open display JD

ThinkPad T14s Gen 6 là PC Copilot+ dành cho doanh nghiệp đầu tiên của Lenovo, đánh dấu một bước nhảy vọt trong lĩnh vực PC hỗ trợ bởi AI cho ứng dụng thương mại. Với bộ xử lý Snapdragon X Elite tiên tiến, cùng GPU Adreno tích hợp và AI engine, ThinkPad T14s Gen 6 hứa hẹn mang lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng, lập nên chuẩn mực mới cả về hiệu suất và hiệu quả cho laptop Windows dành cho doanh nghiệp. Việc tích hợp NPU 45 TOPS giúp tăng cường khả năng AI tối ưu trên thiết bị, chú trọng nâng cao năng suất và đảm bảo quá trình sáng tạo liền mạch. Nhờ sức mạnh của AI tạo sinh và máy học, Copilot+ hỗ trợ tối ưu các tác vụ năng suất phổ biến, đồng thời với khả năng tích hợp liền mạch trên các ứng dụng Microsoft 365, máy hỗ trợ hiệu quả công việc với một trợ lý AI được cá nhân hóa ngay trong tầm tay người dùng.

ThinkPad T14s Gen 6 trang bị bộ nhớ LPDDR5x tốc độ cao lên tới 64GB trong thiết kế siêu mỏng 14” đẹp mắt với viền mỏng, toát lên vẻ tinh tế và chuyên nghiệp. Người dùng doanh nghiệp có thể trải nghiệm khả năng cộng tác video vượt trội với thanh giao tiếp tiện lợi chứa camera FHD+IR MIPI có màn trập camera vật lý để đảm bảo quyền riêng tư. Kết nối Wi-Fi 7 và tùy chọn chức năng 5G sub 6  luôn được đảm bảo mọi lúc mọi nơi với viên pin 58Wh, nhờ đó có thể duy trì làm việc nhiều ngày nhờ sử dụng tấm nền màn hình tiết kiệm năng lượng hơn.

A person using a computerDescription automatically generated

Việc đảm bảo an toàn cho các thiết bị và dữ liệu của tổ chức cũng như bảo vệ quyền riêng tư trong kỷ nguyên AI là rất quan trọng. ThinkPad T14s Gen 6 giúp quản lý và giảm thiểu rủi ro nhờ các tính năng và giải pháp bảo mật ThinkShield mạnh mẽ, ưu tiên bảo vệ người dùng mà không ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Chẳng hạn, các đối tác phần mềm như SentinelOne trang bị cho khách hàng doanh nghiệp khả năng bảo vệ mạnh mẽ, nhiều lớp chống lại phần mềm tống tiền. Hơn nữa, kết hợp với chip xử lý bảo mật Qualcomm và giải pháp Microsoft Pluton, ThinkShield có tính năng phát hiện mối đe dọa được hỗ trợ bởi AI với quy trình khởi động bảo mật và firmware tự phục hồi, tạo nên lớp bảo mật hệ thống vững chắc cho khách hàng.

ThinkPad T14s Gen 6 còn nổi bật với hàng loạt tính năng bảo mật có thể mở rộng, dịch vụ tùy chỉnh và triển khai được cung cấp bởi Lenovo TruScale. Điều này cho phép bộ phận CNTT có chiến lược quản lý việc triển khai các thiết bị PC AI thế hệ mới của họ một cách chính xác và tự tin. Các dịch vụ này được thiết kế để bảo vệ thông tin nhạy cảm, đồng thời mang lại sự linh hoạt và khả năng kiểm soát cần thiết nhằm đáp ứng các nhu cầu kinh doanh cụ thể khi triển khai ở quy mô lớn hơn.

Sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ tháng 6/2024, Lenovo Yoga Slim 7x giá tại Mỹ khởi điểm dự kiến 1.199 USD, Lenovo ThinkPad T14s Gen 6 từ 1.699 USD.

Có thể bạn quan tâm
Nhà bán lẻ đối mặt với thách thức quản lý đổi trả hàng trực tuyến, thất thoát do trộm cắp, lừa đảo

Zebra vừa công bố báo cáo Nghiên cứu thường niên về mua sắm toàn cầu lần thứ 16, trong đó xác nhận rằng, các nhà bán lẻ đang chịu áp lực từ việc bán hàng đa kênh, đặc biệt về quản lý đổi trả hàng trực tuyến và giảm thất thoát do trộm cắp, lừa đảo và các yếu tố khác.

Những bài học kinh nghiệm chia sẻ từ huyền thoại Ấn Độ đến giới CNTT Việt Nam

Lần đầu tiên, người được mệnh danh là “Bill Gates của Ấn Độ” – ông Narayana Murthy, Nhà sáng lập Infosys, Top 3 công ty dịch vụ CNTT thế giới đã đến Việt Nam và có lịch trình làm việc dày đặc trong 4 ngày, từ 19 – 23/5. Với sự kết nối của FPT, ông đã buổi chia sẻ kinh nghiệm, những câu chuyện truyền cảm hứng với các nhà quản lý, chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp trong ngành CNTT…

Apple phát hành iOS 17.5.1 khắc phục sự cố ảnh đã xóa quay trở lại

Apple hiện đã phát hành bản cập nhật phần mềm mới để giải quyết vấn đề bất thường mà người dùng gặp phải sau khi cập nhật lên iOS 17.5 và iPadOS 17.5.

Garmin ra mắt siêu phẩm đồng hồ MARQ Athlete Carbon Edition, giá 77,9 triệu đồng

Garmin Việt Nam vừa công bố ra mắt đồng hồ MARQ Athlete (Gen 2) – Carbon Edition dành cho vận động viên, người chơi thể thao chuyên nghiệp, nhân kỷ niệm 35 năm Garmin chính thức có mặt trên thị trường.

iPhone 17 Slim chính là chiếc iPhone Ultra được chờ đợi?

Apple được cho là đang phát triển một chiếc iPhone Slim mỏng hơn và khai tử mẫu iPhone Plus vào năm 2025, mà cụ thể với dòng iPhone 17. Tuy nhiên, vị trí của chúng lại hoàn toàn khác nhau.

iTECH EXPO 2024: Diễn đàn tạo kết nối giao thương, giới thiệu giải pháp Việt ra quốc tế

Ngày 20/5/2024, Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh (HCA) phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD, ALTA MEDIA và các đối tác tổ chức họp báo công bố Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO – Thành phố Hồ Chí Minh 2024. Sự kiện dự kiến quy tụ 500 gian hàng đến từ các nhà cung cấp trong nước và quốc tế, thu hút 50.000 lượt khách.

Marvell Việt Nam thành công với các thiết kế chip mới, tăng tốc mở rộng hoạt động

Marvell tại Việt Nam mở thêm văn phòng mới tại Đà Nẵng góp phần mở rộng quy mô Trung tâm thiết kế vi mạch của mình tại Việt Nam, nhà thiết kế chip nổi danh này đã có một loạt sản phẩm chip thành công với đóng góp lớn từ các kỹ sư Việt

Triển lãm trên không gian số những cổ vật, đã được định danh, cực quý triều Nguyễn

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế công bố đã Định danh số với 10 cổ vật Triều Nguyễn, đồng thời ra mắt không gian triển lãm văn hóa metaverse đầu tiên tích hợp Apple Vision Pro qua hợp tác, ứng dụng công nghệ của Phygital Labs.

Tại sao AI sẽ khó sớm chiếm lĩnh được hoàn toàn thế giới?

Mặc dù trí tuệ nhân tạo (AI) đã có những tiến bộ đáng kể trong những năm gần đây, nhưng nó vẫn phải đối mặt với một số thách thức và hạn chế nghiêm trọng, khiến nó khó thể nào chiếm lĩnh được hoàn toàn thế giới.

Ra mắt đồng hồ thông minh HUAWEI WATCH FIT 3, thời trang và sức khỏe dành cho giới trẻ

Ngày 17/5, đồng hồ thông minh HUAWEI WATCH FIT 3 đã được Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei Việt Nam ra mắt có thiết kế và trang bị công nghệ hoàn toàn mới theo định hướng Fashion Forward, mang lại lối sống thời trang và lành mạnh.