Lenovo cùng triển khai thí điểm chương trình “Google vì giáo dục” tại Cần Thơ

Ông Chris Malone, đại diện chương trình thí điểm Google for Education tại Việt Nam và ông Nguyễn Văn Giáp, Tổng Giám đốc Lenovo Việt Nam trao máy tính cho các giáo viên trường Đoàn Thị Điểm, Cần Thơ.

Trường THCS Đoàn Thị Điểm tại TP Cần Thơ vừa chính thức triển khai thí điểm chương trình "Google vì giáo dục" (Google for Education). Lenovo là một trong những đối tác tích cực cam kết cùng Google thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thông qua chuyển đổi số ngành giáo dục.

Theo đó, Lenovo cung cấp máy tính Chromebook 300E cho 19 giáo viên và 45 học sinh lớp 6 tại trường THCS Đoàn Thị Điểm. Các hoạt động giảng dạy và học tập trên Chromebook sẽ được nâng cao với Bản Nâng cấp Chrome Education, cùng với các công cụ của Google Workspace for Education như Google Classroom và Google Meet.

Đầu năm nay chương trình “Google vì giáo dục” đã được thí điểm tại trường THCS Thực Nghiệm (Hà Nội) và Vinschool Golden River (TP. HCM), và nay là trường Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ). Đợt thí điểm lần này đánh dấu cột mốc mới trong việc Google cộng tác với các đối tác công nghệ để số hóa hệ thống giáo dục của Việt Nam. Chương trình thí điểm được kỳ vọng sẽ là một ví dụ điển hình cho việc ứng dụng các công nghệ mới nhất của Google và Lenovo cho giáo dục, hỗ trợ việc nâng cao kỹ năng số của nguồn nhân lực cho thành phố lớn như Cần Thơ.   

Lenovo cùng triển khai thí điểm chương trình "Google vì giáo dục" tại Cần Thơ - Lenovo Google Can Tho 4

Các đối tác trong thí điểm bao gồm nhóm nghiên cứu từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) sẽ đánh giá trải nghiệm của giáo viên và học sinh với Chromebook cũng như các công cụ của Google. Bên cạnh đó, đối tác AI Education (AIE) sẽ cung cấp chương trình đào tạo cho giáo viên tại trường THCS Đoàn Thị Điểm về việc tối ưu hóa các công cụ của Google để nâng cao trải nghiệm dạy và học.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, ông Huỳnh Thanh Lộc, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học bày tỏ mong muốn chương trình thí điểm có thể được nhân rộng tới nhiều lớp, nhiều trường tại Thành phố và chính các thầy cô, các em học sinh sẽ là những nhân tố quan trọng nhất để lan tỏa lợi ích của các giải pháp Google đến với cộng đồng.

“Chúng tôi cam kết trong việc hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỹ năng số cho học sinh Việt Nam, đồng thời cung cấp các nguồn lực để hỗ trợ giáo viên hiệu quả, phù hợp với tầm nhìn chuyển đổi số quốc gia đến năm 2030, trong đó có lĩnh vực giáo dục” – ông Nguyễn Văn Giáp, Tổng Giám đốc Lenovo Việt Nam cho hay.

Có thể bạn quan tâm
Hoàn thành công việc hiệu quả trên đa thiết bị cùng Android 12L

Hệ điều hành Android 12L với giao diện cùng những tính năng mới mang đến cho người dùng những trải nghiệm làm việc, giải trí hay giữ liên lạc với người thân trên đa thiết bị một cách hiệu quả và tiện dụng.

Mỹ sắp mở đường cho Huawei?

Huawei đã bị Mỹ hạn chế kể từ năm 2019 khi Tổng thống Mỹ lúc đó là Donald Trump cáo buộc Huawei có liên kết với chính phủ và quân đội Trung Quốc.

Chip Pentonic 700 dành cho smart TV 4K của MediaTek

Chipset MediaTek Pentonic 700 giúp các thương hiệu TV toàn cầu nâng cao trải nghiệm xem toàn diện cho người dùng với các cải tiến về chất lượng hình ảnh do AI hỗ trợ, hỗ trợ Dolby Vision IQ với Precision Detail, tích hợp Ước tính chuyển động 4K120 và Bù chuyển động (MEMC) và tối ưu hóa gaming.

Doanh số tăng gấp 50 lần chỉ trong giờ đầu tiên tại Lễ hội mua sắm 9.9 Lazada

Lễ hội mua sắm 9.9 “Siêu Sale Chính Hãng” của Lazada đã chính thức diễn ra từ ngày 9/9 – 11/9 trên khắp 6 nước khu vực Đông Nam Á, mở đầu cho chuỗi lễ hội mua sắm cuối năm.

Các hệ thống bán lẻ đều ghi nhận mức đăng ký mua iPhone 14 tăng kỷ lục

Với nhiều cải tiến về thiết kế và tính năng, dòng siêu phẩm iPhone 14 đã nhận được sự đón nhận tích cực từ các iFan. Tất cả các hệ thống bán lẻ trong nước đều ghi nhận mức đăng ký mua tăng kỷ lục.

FPT giành 8 giải Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022

Tập đoàn FPT và 4 công ty thành viên được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam ở 8/21 lĩnh vực bình chọn và được công nhận là những thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ Doanh nghiệp nghìn tỷ tại Lễ trao giải Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022.

Dòng iPhone 14 Pro được người dùng lựa chọn nhiều nhất

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo vừa đưa ra báo cáo cho biết làn sóng đơn đặt hàng đầu tiên của Apple sẽ bị chi phối chủ yếu bởi các mẫu iPhone 14 Pro.

Nhà Trắng tiết lộ 6 nguyên tắc cải cách BigTech

Trong nỗ lực cải cách các nền tảng BigTech, Nhà Trắng đã công bố một bộ 6 nguyên tắc có tên “Tăng cường cạnh tranh và trách nhiệm giải trình nền tảng công nghệ”. Điều này sẽ có tác động đối với các công ty công nghệ lớn của Mỹ như Facebook, Apple, Google và Amazon.

GearVN khai trương cửa hàng thứ 5 và triển khai dịch vụ giao nhanh trong 2 giờ

Sáng nay 9/9/2022, GearVN chính thức đưa vào hoạt động showroom GearVN An Dương Vương tại 415 An Dương Vương, Quận 6, TP.HCM.

Cơ hội công việc dành cho sinh viên Công nghệ Viễn thông đang mở rộng, đãi ngộ tốt

Đó là khẳng định của Chủ tịch FPT Telecom tại chương trình giao lưu Leader Talk – Journey To Your Future dành cho sinh viên công nghệ tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) diễn ra ngày 8/9/2022.